แฟน มีคนใหม่

Home / มาดามรัก / แฟน มีคนใหม่

เรื่องมีอยู่ว่า ผมคบกับ แฟน ผมมา 2 ปีกว่าครับ ช่วงคบกันมีปัญหา ที่จะเลิกกัน 2 ครั้ง

ครั้งแรกคือว่า ผมไปคุยกับรุ่นน้อง แล้วเค้าจับได้ แต่ว่าการคุยของผมมั่นใจว่าผมไม่ได้คิดจีบน้อง แต่ แฟน ผมเข้าใจว่าจีบ แล้วก็เคลียร์ปัญหาจนลงตัว จบ

ครั้งที่ 2 แม่ของแฟนผมบอกไม่ให้คบกับผม แม่เค้าบอกว่าผมเป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้(คือว่าเรารู้จักกันทางเฟสบุ๊ค โดยเพื่อนผมเป็นเพื่อนของแฟนผม) แฟนผมก็เชื่อแม่เค้า แล้วก็จะเลิกกับผมแต่เค้าทำใจไม่ได้ เค้ามาขอคบต่อ แต่หลังจากนั้นเค้าก็บอกผมบ่อยครั้งว่า เค้ารักผมไม่เหมือนเดิมแล้ว ผมก็พยายามทำคะแนน ใส่ใจทุกอย่างที่เกี่ยวกับตัวแฟนผม (ที่จริงผมก็ใส่ใจอยู่แล้วแต่มันเพิ่มขึ้นกว่าเดิม) เวลาผมไปหาเค้า ผมก็ทำความสะอาดห้อง ซักผ้าให้เค้าอยู่ทุกครั้ง เวลาเค้าป่วยผมก็ต้องรีบขับรถพาเค้าไปส่งโรงพยาบาล ผมอยู่ชลบุรีไปกทม. เพื่อไปรับเค้าไปส่งโรงพยาบาล ผมทำดีทุกอย่าง

แต่เมื่อ วันที่ 28 มกราที่ผ่านมา เค้าได้บอกเลิกผม เค้าบอกกับผมว่าเค้าอยู่กับแฟนใหม่ ผมก็เลยแอบไปดูในเฟสบุ๊คเค้า พบว่าเค้าเริ่มคุยกันมาตั้งแต่ วันลอยกระทง แล้วก็ไปเจอข้อความเด็ด เค้าคุยกันเรื่อง บนเตียงกัน ผมช็อค! ว่าทำไมทุกอย่างที่ผมทำให้เค้า เค้าไม่รับรู้เลยหรือว่าผมใส่ใจเค้าขนาดไหน เค้าบอกกับผมว่า กับไปดูแลครอบครัวตัวเองเถอะ(เค้าหมายถึงแม่กับน้องผมครับ) ตอนนี้เค้าอยากแต่งงาน อยากมีครอบครัว ผมไม่เข้าใจตรงที่ เค้าหมดรักผมได้เร็วขนาดนี้เลยหรอครับ ผมเครียดมากครับ หรือว่าอาจเป็นเพราะคำพูดที่ผมเคยพูดกับเค้าว่า..ผมอยากเลี้ยงดูแม่ แล้วค่อยสร้างครอบครัวของผมเอง แล้วเมื่อเค้าบอกเลิกผมไปสองอาทิตย์ แฟนใหม่เค้าแอดเฟสบุ๊คผมมา แล้วเค้าก็มาด่าเยาะเย้ยผม ซึ่งผมโกรธมาก ผมเลยด่าแฟนผมไปบอกว่าทำไมไม่ดูแลคนของตัวเอง แล้วก็ด่าไปสารพัด จนถึงวันนี้ผมก็ยังไม่สบายใจ ความรู้สึกยังไม่ดีขึ้น ผมควรทำอย่างไรครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

คนที่จะเป็นคู่กันได้ ต้องมีศีลเท่ากัน มีบุญเท่ากัน บารมีเท่ากัน ถึงจะได้ใช้ชีวิตร่วมกันนะคะ  มาดามรักมองๆ ไป ศีลอีกฝ่ายต่ำกว่าคุณชัดๆ (ถ้าทั้งหมดที่คุณเล่ามาเป็นความจริงนะ)   น้ำใจของคุณถึงรดลงไปไม่ถึงใจของเธอ  ความดีของคุณเปรียบเหมือนการกรวดน้ำ  แต่ที่เธอไม่รับรู้ เพราะเธออยู่ลึกกว่าที่ผลบุญจะหยั่งรดซึมลึกลงไปถึงนะ  มาดามรักขอแนะว่าให้คิดเสียอย่างนี้ คุณจะสบายใจขึ้น ปล่อยๆ เธอและคู่ของเธอไป เขาจะทำสิ่งใดก็ไม่ต้องไปใส่ใจ เพราะมันเป็นเรื่องของคนที่ผ่านไปแล้ว บุญไม่เท่า ศีลไม่เท่า แล้วจะเอามาอยู่ร่วมชั้นกันทำไมคะ ลองตรองคำของมาดามรักดูให้ดีๆ นะ

บุญรักษาค่ะ

จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก