ฉันผิดไหมที่ หึงหวง เเละพยายาม ตัดปัญหา

Home / มาดามรัก / ฉันผิดไหมที่ หึงหวง เเละพยายาม ตัดปัญหา

วันที่ 26-02-56 เวลา 9.42
วันนี้เป็นอีกวันนึงที่ฉันตื่นมาพร้อมความเจ็บปวด 2 วันที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาสุดแสนจะทรมานเป็นที่สุด ช่วงเวลาที่อยู่ตัวคนเดียวบนโลก ทำให้รู้อะไรหลายๆอย่าง รู้ว่าการที่เราร้องไห้ทุกวันมันไม่เคยจะพอสักที ร้องทั้งๆที่รู้ว่าเขาคงไม่สนใจ นับตั้งเเต่วันนั้นที่เกิดเรื่อง ฉันไม่เคยหยุดร้องไห้ได้เลย ฉันเพิ่งมารู้ว่าคนถูกบอกเลิกมันเป็นยังไง ฉันดูเป็นคนหน้าด้านมากๆ เลยที่ไปตามขอร้องอ้อนวอนเขา ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้โอกาสนั้นมา แต่ฉันกลับไม่ยอมรับความจริงอะไรเลย ยังฝันยังคอยว่ามันจะเป็นเเค่ฝันไป ฉันทำตัวเองใช่ไหม ที่ยังรับความจริงไม่ได้ ทั้งๆ ที่รู้ว่าเขาหมดใจก็ยังยื้อเขาเอาไว้ รู้ว่าเขาเลือกอะไร เลือกใคร ก็ยังคงเฝ้ารอเขาอยู่เรื่อยมา

มาถึงวันนี้วันที่ฉันได้โอกาสจากเขา ฉันพยายามเปลี่ยนตัวเองทุกอย่างเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาชอบ เผื่อเขาจะหันมาสนใจอีกครั้ง ชีวิตคนมันสั้น ไม่มีอะไรที่จะเสียสละไม่ได้เพื่อคนที่เรารัก
อาจจะสงสัยว่าเรื่องมันเริ่มต้นจากอะไร ฟังแล้วอาจตลก เรื่องมันเกิดจากความ หึงหวง ไม่อยากให้เขาไปใกล้ ไปทำงานร่วมกับคนที่ชอบเขาแอบชอบเขามานานล่ะยังชอบอยู่

เขาอยากทำงาน ฉันก็ไม่รู้ว่าเขาเอาความคิดนี้มาจากที่ไหน ฉันไม่ได้ขัดขวางอะไร แต่พอวันนึงเขามาบอกฉันว่าเขาจะไปทำงานสาขาเดียวกับคนที่แอบชอบเขา ฉันตกใจฉันพยายามให้เขาเปลี่ยนสาขา แต่เขาก็ไม่ยอม ฉันบอกว่าทำงานทำได้ ทำอีกสาขาได้ไหม เขาบอกไม่ได้ไปสมัครมาแล้วและพ่อแม่ก็รับปากเขาไว้แล้ว ฉันรู้สึกว่าใจฉันสลาย ทำไมนะ เขาถึงเลือกแบบนี้ เขาบอกกับฉันว่า ถ้ารับได้ก็คบกันต่อไป ถ้ารับไม่ได้ก็เลิก ทำไม? ทำไมเขาดูใจร้ายจัง ความคิดของฉันในตอนนั้น ทำไมเขาไม่เห็นใจฉันบ้างเลย ไม่มีผู้หญิงคนไหนรับเรื่องแบบนี้ได้

ในความสงสัยของฉัน ฉันเลยโทรไปถามผู้ดูแลร้านว่าถ้าอยากทำร้านนี้จริงๆ ทำสาขาอื่นได้ไหม ฉันไม่ได้บอกเลยว่าจะไปทำที่นี่ แค่ถามเฉยๆ แต่เเล้วคนที่ชอบแฟนฉัน กลับโทรไปบอกแฟนฉันอีกอย่างนึงคือ หล่อนบอกว่าฉันบอกกับทางร้านว่าแฟนฉันได้งานแล้ว แฟนฉันกลับมาต่อว่าฉันว่าทำไมไปพูดอย่างนั้น ฉันไม่รู้เรื่องอะไรเลย เขาว่าฉัน ฉันก็ทำได้เเค่ร้องไห้ คนที่บอกจะไม่ทิ้งเราไปคนที่บอกว่ารักฉัน จากนี้เค้าหายไปไหน

ในเวลานี้เขาก็ยังคงจะไปทำงานกับหล่อน แล้วฉันละ เป็นตัวอะไรสำหรับเขา คนทั้งบ้านของเขาเกลียดฉัน แต่ฉันก็ยังอดทน คนอื่นอาจจะมองว่าฉันเป็นคนโง่งมงาย แต่ฉันคิดว่าฉันรักคนนี้ถึงเขาไม่รักฉันเเล้วก็ตาม
ตลอดเวลาที่คบกันมาฉันมีความสุขมากๆ ถึงเค้าจะลืมมันไปหมดแล้ว แต่ฉันก็ยังรอเขาอยู่ไม่ว่าเขาจะรักใครฉันก็ยังรอเขาอยู่ ถึงที่ผ่านมาฉันจะทำตัวไม่ดี แต่ฉันรักจริงไม่เคยเปลี่ยนแปลง
-ฉันอยากรู้ว่าฉันควรทำอย่างไรไม่ให้เขาไปทำงานกับหล่อนคนนั้น เขาบอกว่าพ่อแม่ไปคุยมาเเล้ว เเต่ฉันไม่เข้าใจว่ามันเปลี่ยนสาขาไม่ได้จริงๆ หรอ?
-พูดยังไงเขาถึงจะฟังฉัน


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ตัวของเขา ใจของเขา สิทธิ์ของเขานะ  แฟนคุณเขามีสิทธิ์ที่จะทำอะไรก็ได้ที่ไม่ผิดกฎหมายและไม่ทำให้ใครเดือดร้อนนี่ มาดามรักว่า คุณเองก็รู้ดีหมดทุกอย่างนะ ว่าไม่เหมาะ ไม่ควร รู้ว่าอะไรดี อะไรไม่ดี แต่ดันทุรัง ใจเขา…คุณก็ไม่ได้ คุณก็ยังเลือกจะคว้าอะไรที่ไม่ใช่ของตัว เลือกอยู่ในความฝันที่ตัวเองสร้าง บางทีถ้าคุณตื่นและมีสติกว่านี้  คุณจะรู้ว่า เขาไม่มีทางฟังคุณ เพราะเขาไม่ได้รักคุณ ไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะเปลี่ยนสาขาที่ทำงาน

ที่คุณทุกข์อยู่ตอนนี้เพราะใจคุณเองไม่ยอมรับความจริง ต่อให้หมดปัญหานี้ คุณก็จะมีปัญหานั้น ไม่ได้ดั่งใจกับแฟนคุณคนนี้อยู่ดี คุณไม่ได้พยายามตัดปัญหา แต่คุณนั่นแหละที่สร้างปัญหา สร้างทุกข์ให้กับตัวเอง

มาดามรักขอเตือนไว้อย่าง รักคนที่ไม่รักเรา …เท่ากับฆ่าตัวตายทุกวันนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก