หนูจะ ทำยังไงดี

Home / มาดามรัก / หนูจะ ทำยังไงดี

คือหนูแอบชอบพี่ผู้ชายคนนึงมากอ้ะคะพี่เค้าตอนนี้ยู่ม.6แล้วเมื่อก่อนหนูคุยกันทางบีบีแชทหากันปกติพี่เค้าก็ไม่้รู้ว่าหนูชอบพี่เค้ามานานแล้ว หนูชอบพี่เค้ารวมตอนนี้3ปีแล้วค้ะ ตอนนั้นพี่เค้ายังไม่มีแฟนหนูก็ทักพี่เค้าทุกวันพยายามจะคุยแล้สรู้เรื่องในตัวพี่เค้ามากที่สุด แล้วพอมีอยูวันนึงเครื่องหนูมันก็ล้างไปเองทำให้พินบีบีบีของพี่เค้าหายไปหนูนั่งร้องให้ประมาน ชั่วโมงกว่าๆ หนูคิดว่าเดี๊ยวคงไปหาเจอในเฟส พอหนูไปดรงเรียนตอนกลับเจอพี่เค้าเดินอยู่หนูร้องให้ดีใจมากหนูไม่กล้าทักพี่เค้า จนหนูเริ่มทนไม่ไหวเพราะหนูรักพี่เค้ามากกก็เลยไปหาพี่เค้าในเพจของโรงเรียนที่พี่เค้าเรียนอยู่หนูไปนั่งหานานมากจนเจอเฟสเพื่อนของพี่เค้าหนูก็พยายามหาเฟจพี่อ้นในเฟสของเพื่อนพี่เค้าจนเจอ พอไปเจอสรุุปว่าพี่เค้ามีแฟนแล้ว TT’ หนูไม่รู้จะทำยังไงก็เลยไปขอพินพี่อ้นจากเพื่อนของพี่เค้าแต่พี่เค้าบอกว่าไม่ได้หรอกแฟนมันหวงมาก คือหนูก้ตอบว่างั้นไม่เป็นไรค้ะ จนตอนนี้พี่เค้ามีแฟนใหม่ไปลแว้ว หนูอยากจะบอกพี่เค้ามากว่าหนูชอบพี่เค้ามากจริงๆ หนูทำยังไงก็ไม่เคยลืมพี่เค้าหนูคบกับคนหลายคนแล้วแต่มันไม่ช่วยให้หนูลืมพี่เค้าได้เลย หนูควรจะ ทำยังไงดี ค้ะ ช่วยตอบหนูที TT’


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักว่า ก่อนอื่น หนูไปเรียน หัดเขียน หัดพิมพ์ภาษาไทยให้มันถูกต้องก่อนนะจ๊ะ เอาเรื่องง่ายๆ ก่อนเนี่ยล่ะ เห้อ มาดามรักเพลียจริงๆ ภาษาไทยวิบัติหมดเลยจ๊ะ

มาเข้าเรื่องที่หนูถามต่อว่าหนูควรทำไงดี มาดามรักว่า หนูก็ควรทำชีวิตของหนูให้ดี สร้างอนาคตด้วยตัวของหนูเองก่อน ด้วยการตั้งใจเรียน ไม่ทำให้พ่อแม่เสียใจ ชอบใคร รักใคร ในวัยนี้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่หนูก็ต้องรู้หน้าที่ของตัวเองก่อนนะ ว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญ จัดลำดับให้ดี ความรักของหนูกับรุ่นพี่ มันอาจจะเป็นไปไม่ได้ในตอนนี้ หนูก็ไม่ต้องเสียอกเสียใจให้มากไป มาดามรักมีวิธีแก้อาการอกหักได้เจ๋งสุดๆ คือการเอาเวลาและสมาธิมา ใส่เรื่องการเรียน ทำกิจกรรม หางานอดิเรกทำ ช่วยคุณพ่อคุณแม่ทำงานบ้าน แบ่งเบาภาระท่าน หรือหากิจกรรมอื่นๆ ที่หนูชอบทำดู เอาตัวออกห่างหน้าจอ เฟซบุ๊ค บีบี ซะ  ถ้าหนูทำตาม หนูจะหายใจโล่งขึ้น ไม่ต้องมาหาคนคบด้วยเพื่อลืมเค้า ทำแบบนี้ชีวิตหนูไม่ตกอับ นะจ๊ะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก