บอกเลิก ทั้งที่ยัง รักหมดใจ

Home / มาดามรัก / บอกเลิก ทั้งที่ยัง รักหมดใจ

สวัสดีค่ะ มาดามรัก คือหนูมีเรื่องอยากปรึกษาาค่ะ
หนูคบกับผู้ชายคนนึงมา 3เดือนแต่ถ้ารวมรู้จักกันด้วยก็ 6 เดือนคะ วันที่หนูบอกเลิกเค้าคือวันที่ 2 มีนา ที่ผ่านมา

ตลอดระยะเวลาช่วงที่ก่อนจะเป็นแฟน เค้าก็มีคนอื่นๆเรื่อยๆนะคะแต่หนูก็ยังไม่รู้สึกอะไร หนูก็พูดกับเค้าตรงๆว่าเธอมีคนที่คุยด้วยอยู่แล้วอย่ามายุ่งกับเราเลย แต่เค้าก็ยังโทรมาเรื่อยๆจนเป็นแฟนกัน หนูคิดว่ามันคงมีอะไรดีขึ้นและหนูก็เริ่มหลงรักเค้าแล้ว

ทุกครั้งเวลาหนูโทรไปเค้าจะไม่ค่อยรับสายและโทรมาหาหนูอีกที เช่น หนูโทรหาเค้า 11 โมง เค้าจะโทรหาหนูประมาณ 6 โมงเย็น และบอกกับหนูว่าไม่ว่าง เพิ่งตื่นนอน หนูก็ไม่เชื่อหรอกนะคะ แต่หนูพยายามทำใจให้เชื่อทุกครั้งเค้าพูดอะไรมา หนูรู้ทั้งรู้ค่ะว่าเค้าโกหก แต่หนูยอมให้เค้าโกหกมาตลอดเพราะเค้าจะมีเหตุผลมาตอบ ตอนดึกก็ไม่ค่อยได้คุยกัน จนหนูเริ่มชินชากับการกระทำ หนูเลยไม่ค่อยโทรไป แต่เค้าก็ยังติดต่อหนูโทรหาหนูทุกวัน จนวันนึงเค้าโทรมาแล้วพูดว่า เราดูห่างๆกันนะ อาจเป็นเพราะว่าเมื่อก่อนหนูโทรหาเค้าบ่อย ตอนนี้เค้าคงต้องใส่ใจหนูมากขึ้น แต่ถามว่าเค้าแก้ไขมั้ย ก็เปลี่ยนค่ะ รับโทรศัพท์หนูทุกครั้งที่โทรไป แต่หนูต้องการความชัดเจนในความสัมพันธ์ เค้าก็เปลี่ยนสถานะเฟสบุ๊คว่า”หมั้นแล้ว” และให้หนูเปลี่ยนด้วย ซึ่งตอนแรกหนูก็ไม่เปลี่ยนนะคะ เค้าก็ไม่ได้อะไร

จนหนูเปลี่ยนและส่งคำขอให้เค้าตั้งว่าคบกัน เค้ามาผลัดมาเรื่อยๆจนหนูทนไม่ไหว หนูเลยเอาออกแล้วบอกว่าไม่อยากเอาขึ้นก็ไม่เป็นไร เค้าให้คำตอบหนูว่า ก็หนูตั้งว่ามีแฟนแล้ว คนอื่นก็ไม่มาจีบหนูแล้ว หนูก็คิดว่าช่างเถอะ แต่ไม่มีใครรู้นะคะว่าเราสองคนเป็นแฟนกัน มีอยู่ 2 ครั้ง เค้าเคยจะพาหนูไปหาเพื่อนเค้า แต่ทุกครั้งจะเป็นการสังสรรค์กินเหล้่า แต่หนูกลับบ้านดึกไม่ได้ เค้าก็ไม่เป็นไร 5 ทุ่มก็ได้ เราก็ตกลงกัน แต่พอถึงวัน ก็ไปเจอเค้าไปเที่ยวกันแต่พอจะถึงเวลานัดกับเพื่อนเค้า เค้าก็บอกว่า ไว้คราวหลังนะเค้าไม่มีตังค์วันนี้ ถ้าใช้ตังค์หนูก็ไม่ดี

อีกครั้งนึง วาเลนไทน์เค้าก็นัดหนูเจอกันอีกเหมือนเคย แต่แล้วโทรศัพท์เค้าดัง เค้าก็ไม่คุยที่อื่น กลับมาเค้าบอกว่า เค้าไปไม่ได้แล้วพ่อเค้าให้ไปทำงาน หนูก็จะไปด้วย เค้าบอกว่า เค้าไปทำงานนะ หนูก็โอเค แต่พอตอนกลางคืนหนูใช้เบอร์อื่นโทรไปสรุปเค้าก็อยู่วันเกิดเพื่อนค่ะ เค้าบอกว่าเด๋วแปบเด๊ยวกลับ หนูรู้สึกแย่มาก แต่หนูก็ไม่พูดดอะไร

แต่หนูจะไปตั้งสถานะในเฟสประมาณว่าหนูรู้อะไรมาเค้าก็จะโทรมาทันทีเลยค่ะว่า รู้จริงๆแล้วค่อยมาทำอะไรแบบนี้ คนเราต้องรู้ค่าของตัวเองก่อนที่จะให้คนอื่นมาเห็นค่าเรา แล้วถ้าเกิดมีอะไรขึ้นมาเราค่อยมาคุยกันด้วยเหตุผล หนูก็รู้สึกผิดนะคะ จนวันที่จะเลิกกันหนูไปเจอน้องที่ไม่รู้จักกันเลยเค้ามาดูลายมือให้แล้วพูดว่าแฟนมีกิ๊กนะ เค้าไม่เลือกพี่ ซึ่งหนูก็คิดมากเรื่องเค้าอยู่แล้ว

คืนนั้นหนูก็โทรไป บอกเลิก ว่า เราเลิกกันนะ เค้าก็ตอบแค่ ค่ะ คำเดียว หนูรู้สึกแย่มาก หนูเลย ลบเฟสเค้าทิ้ง หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย จนวันนี้ หนูยังรู้สึกผิดกับการกระทำที่หนูไม่ บอกเลิก เค้าอยู่เลยค่ะ หนูทำถูกมั้ยค่ะพี่ หนูอาจจะพิมพ์งงๆแต่หนูพยายามย่อเรื่องราวแล้ว ตอนนี้หนูรู้สึกผิดมาก หนูคิดว่าการที่เค้าไม่โทรมาอาจเพราะหนูเป็นคนบอกเลิกเค้าเอง เค้าเลยไม่ง้อ ในเฟสบุ๊คเค้าก็ไม่ได้เขียนเรื่องหนูเลย หนูก็คิดว่าเค้าคงไม่อยากให้ใครรู้ หนูกำลังหลอกตัวเองใช่มั้ยค่ะ ทั้งๆที่ตลอดมาเค้าหวงหนู เค้าก็ใส่ใจหนู แต่อาจจะเป็นหนูเองที่ไม่ค่อยโทรหาเค้าใส่ใจเค้า แล้วเค้าจะกลับมามั้ยค่ะ ช่วยหนูด้วยค่ะT___T


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

รู้ตัวไหมคะ ว่าหนูรักเค้ามากกว่าที่เค้ารักหนู ลองแบ่งกลับมารักตัวเองบ้างก็ได้ ไม่ต้องให้หมอดูที่ไหนมาบอก ก็รู้กันอยู่แล้วว่าเค้าไม่ใส่ใจ ไม่รักหนู หนูนั่นล่ะที่หลอกตัวเอง เลยสับสนและเสียใจที่บอกเลิกเค้าแล้วเค้าไม่มาง้อ เชื่อมาดามรักเถอะค่ะ ว่า ถ้าหนูมีความหมายกับเค้าสักนิด เค้าจะไม่ปล่อยหนูไปง่ายๆ อย่างนี้ วันนี้หนูอาจไม่ดีใจนักที่ไม่อาจรั้งเค้าไว้กับตัวหนูได้ แต่ถ้าหนูมีสติพอ หนูจะรู้ว่าที่หนูทำลงไป มันดีสักแค่ไหนสำหรับตัวเอง

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก

 

madamrak