ควรทำยังไงกับความ ไม่ชัดเจน (ของเขา)

Home / มาดามรัก / ควรทำยังไงกับความ ไม่ชัดเจน (ของเขา)

เราบอกชอบผู้ชายคนหนึ่ง เขาเป็นเพื่อนของเพื่อนเรา และเขาก็รับฟังความรู้สึกของเรา เขาบอกให้เราเป็นเพื่อนกันไปก่อน ซึ่งตัวของเราเองก็ไม่ได้มีปัญหากับความสัมพันธ์ที่เขายื่นให้ แต่เราเป็นพวกขี้อาย เวลาเจอเขาทีไรเราก็จะหนีเขาตลอด ไม่อยากทำแบบนั้นเลยแต่พอเขินทีไรมันต้องมีวิ่งทุกที เพราะแบบนี้ล่ะมั้งความสัมพันธ์ของเราจึงยังเป็นได้แค่คนรู้จักกันเท่านั้น แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา

สิ่งที่มันเป็นปัญหาก็คือ เขาคิดยังไงกับเรากันแน่ การกระทำของเขามันทำให้เราคิดไปเองคนเดียวเสมอ ยกตัวอย่างเช่น เรามักจะเจอเขาทุกที่ที่เราไป เรามักจะรู้สึกว่ามีคนมองอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเพื่อนๆ ของเราก็มักจะสังเกตเห็นได้เช่นกัน วันหนึ่งในขณะที่เรากำลังจะกลับบ้านกับเพื่อนๆ เขาก็มาขอกลับด้วยทั้งๆ ที่บ้านเราอยู่กันคนละทาง เวลามีกิจกรรมที่ต้องทำรวมห้อง เขาก็มักจะมานั่งข้างๆ เรา และบางครั้งที่เราอยู่คนเดียวเขาก็เหมือนอยากจะเขามาคุยกับเราแต่เขาก็ไม่พูด จนเราเริ่มอึดอัดที่ต้องตกเป็นเป้าสายตาจนไม่กล้าจะขยับไปไหน เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็ถูกจ้องตลอด

สิ่งที่เกิดขึ้นต่อมาก็คือเราเริ่มมีคำถามให้กับการกระทำของเขา เขาทำแบบนี้ไปเพื่ออะไร ถ้าไม่ได้คิดเหมือนกันจะสนใจไปทำไม วันหนึ่งเขาบอกให้เพื่อนมาบอกเราว่า “เลิกชอบผมเถอะ ตัดใจจากผม ผมมันไม่ดี คุณไม่เหมาะสมกับผมหรอก” ซึ่งมันเป็นประโยคที่ทำให้เราแอบเสียใจ หลังจากนั้นเราก็คิดว่าจะตัดใจไปมันอาจจะดีกว่า แต่หลังจากวันนั้นที่เพื่อนมาบอกเรา ดูเหมือนว่าเขาจะยิ่งเข้าใกล้เราหนักมากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งเขาเข้าใกล้เรา เราก็ยิ่งหวั่นไหวแต่ในขณะเดียวกันเราก็เจ็บปวดกับความ ไม่ชัดเจน ของเขา บางครั้งเราก็รู้สึกว่าถ้าวันนั้นเราไม่บอกเขาว่าเราชอบเขา เรื่องมันอาจจะง่ายขึ้นกว่านี้ก็ได้ เราควรทำยังไงดี


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักว่า หนูไปคุยกับเขาเถอะค่ะ ถึงเวลาที่ คนขี้อาย กับ คนไม่แสดงออก  2 คน ต้องยอมเผชิญหน้ากับความจริง กันได้แล้ว เลิกกลัว เลิกหนี แล้วมาคุยกันให้เคลียร์ไปเลย ว่า แล้วจะเอาไงต่อ ? จะเป็นเพื่อน หรือ จะยังไง ก็ว่ากันไป ทำไมถึงเข้าใกล้ แล้วทำไมถึงออกห่าง เรื่องนี้ต้องไปง้างปากจากเจ้าตัวเค้าเองนะ ฟอร์มเยอะ จะไม่ได้ความ อึดอัดก็ต้องเคลียร์ เคลียร์กัน 2 คนนี่แหละ ไม่ต้องพึ่งเพื่อน เดี๋ยวเรื่องมันจะไปกันใหญ่นะจ๊ะหนู

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก

 

 

 

มาดามรัก