รักเพื่ออะไรคะ มาดามรัก

Home / มาดามรัก / รักเพื่ออะไรคะ มาดามรัก

สวัสดีค่ะ

หนูมีเรื่องจะปรึกษามาดามค่ะ คือหนูมีแฟนชาวต่างชาติคือหนูกับเค้าจดทะเบียน หย่า กันมา 11 เดือนแล้วค่ะ ตอนจดทะเบียนก็ไม่ได้จัดงานแต่งงานค่ะ แค่จดทะเบียนเฉยๆ ส่วนที่ หย่า เพราะซื้อบ้าน แต่เค้าไม่ได้อยู่ด้วยตอนทำเรื่องกู้ เราก็เลยหย่ากัน แต่ในใจหนูลึก ๆ ตอนนั้นอยากหย่าด้วยเพราะเบื่อนิสัยเค้ามาก เค้าจะสูบบุหรี่จัด ดื่มกาแฟจัด เล่นเกมส์ได้ทั้งวันทั้งคืนไม่ต้องทำอะไร ชวนไปไหนก็ไม่ค่อยไปเพราะไม่ได้ดูดบุหรี่ถ้าออกไปข้างนอก

ตอนนี้เค้ากลับไปประเทศเค้าได้ 11 เดือนแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเมื่อไหร่เพราะไม่มีเงินกลับมาค่ะ แต่เค้าก็ยังส่งเงินมาให้ผ่อนบ้านอยู่ทุกเดือนเดือนละ 6,000 บาท และเค้าก็บอกว่าเรายังเป็นสามี ภรรยากันอยู่ เค้าก็ยังรักหนูอยู่ และก็เฝ้ารอวันที่เราได้เจอกันอีก แต่หนูก็ท้อค่ะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ พอคิดถึงเรื่องอนาคตจะเป็นยังไง อยากมีลูกด้วย ตอนนี้ก็อายุ 32 แล้วเค้าก็อายุ 44 ปี อยากใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแต่เป็นไม่ได้เพราะไม่มีเงิน เค้าอยู่ทางโน้นก็เช่าห้องอยู่ ค่าใช้จ่ายก็มาก จะให้มาอยู่ด้วยกันที่นี่ก็เป็นไปไม่ได้เพราะค่าใช้จ่ายเรื่องวีซ่าเรื่องการอยู่การกินอีก เพราะเค้าไม่ชินกับการอยู่บ้านเรา อยากทราบว่าถ้าหากเราต่างคนต่างมีใหม่จะผิดไหมคะ โดยเฉพาะหนูถ้ามีใครสักคนที่ให้หนูได้ทั้งความรักและความมั่นคง ครอบครัวที่พร้อมหน้าพร้อมตา หนูจะผิดไหมถ้าหนูจะมีคนใหม่ จะเรียกว่าหนูทรยศเค้ารึป่าวคะ

ขอบคุณ มาดามรัก นะคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ก็ไม่ได้มีอะไรมาก แค่ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน รักกันอย่างเดียวมันไม่พอ มาดามรัก พูดเสมอนะคะ  นี่ก็หย่ากันเป็นเรื่องเป็นราว มีหลักฐานการหย่าถูกต้องตามกฎหมาย ก็ถือว่า หมดสิ้นพันธะโดยสมบูรณ์ค่ะ  โสด กันทั้งคู่ จะไปมีคนใหม่ แต่งงานใหม่ จดทะเบียนสมรสกับคนใหม่ ก็ไม่ได้ผิดอะไรอยู่แล้ว เพราะทุกอย่างทำมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรนะ เงินค่าผ่อนบ้าน เขาจะส่งให้ หรือไม่ส่งให้ มันก็เป็นไปด้วยความเต็มใจของผู้ให้ และผู้รับ ไม่ได้ไปข่มขู่ หรือ ขโมยเขามา สามีเก่าของคุณก็มีสิทธิ์จะให้  จะถือเป็นค่าเลี้ยงดูก็ได้ และคุณก็มีสิทธิ์จะรับไว้ หรือปฏิเสธก้ได้เช่นกัน มันแล้วแต่การตกลงกันเอง ไม่ได้หมายถึงว่าการให้เงิน จะคงพันธะ สถานภาพของ สามี – ภรรยาไว้ได้หรอกนะคะ

มาดามรัก อธิบายอย่างนี้ เคลียร์แล้วใช่ไหมคะ ?

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

มาดามรัก