แอบชอบเพื่อน แต่ก็รู้สึกเหมือน เค้าชอบเรา เหมือนกัน

Home / มาดามรัก / แอบชอบเพื่อน แต่ก็รู้สึกเหมือน เค้าชอบเรา เหมือนกัน

สวัสดีครับ มาดามรัก 😀
เรื่องมีอยู่ว่า โรงเรียนผมย้ายห้องใหม่ตอนเลื่อนชั้นเราก็ไปอยู่กับเพื่อนใหม่ๆที่ไม่รู้จัก และก็เพื่อนสนิทอีก 1 คนเรียนไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกว่าเหมือนมีเพื่อนในห้องมองบ่อยๆ เลยให้เพื่อนสนิทเพื่อนข้างโต๊ะดูให้ก็เป็นจริงอย่างที่เรารู้สึก จนเราได้รู้จักเพื่อนคนนั้น แล้วเราก็เหมือนสนิทกัน นั่งเล่นกันในห้อง คุยกัน จนความชอบมันเกิดขึ้นมา แล้วสักพักเค้าคนนั้นก็ไปอยู่กับเหมือนพวกหัวโจก เค้าก็เริ่มไม่ยุ่ง ไม่เข้ามาคุย ไม่เล่น เราด้วยความที่เล่นกันคุยกันมาก่อนก็เข้าหาตามปกติ แต่กลับโดนปัดเชิงไล่ เราก็ไม่รู้ว่าเค้าเป็นไร เลยไม่เข้าหา ไม่คุย ไม่มองหน้า จนก่อนปิดเทอม เค้ามาเล่นด้วย คุยด้วย พอปิดเทอม(กลางภาค) เราก็ไม่รู้ว่าเค้าจะรู้รึเปล่าว่าเราชอบ จนวันปีใหม่เราก็ไปเคาท์ดาวน์กับเพื่อนก็เลี้ยงฉลองกัน ก่อนเราจะไปหาเพื่อน ก็แวะไปหาเพื่อนที่อยู่กับเพื่อนอีกกลุ่มนึง(ซึ่งไม่ถูกกับกลุ่มของคนที่เราชอบ) พอแวะไปหาเพื่อนก่อน พวกเพื่อนของเพื่อนเราพอรู้ว่าเราเป็นเกย์ ก็เข้ามาหอมแก้มดันเข้ากำแพง แกล้งเราแต่เพื่อนก็พาเราวิ่งหลบออกมาได้ เราก็รีบไปหากลุ่มเพื่อนของเรา เพื่อนอีกคนก็เล่าเรื่องที่เราโดนแกล้งให้พวกคนที่เราชอบฟัง คนที่เราชอบ (ตอนนั้นเมา) ก็เดินมากอดคอแล้วก็บอกเราเชิงห้ามไปอีก ประมาณ 2-3 รอบ แล้วก็คุยกับเราดี จนเปิดเทอมเค้าก็กลับเหมือนตีตัวออกห่าง ซึ่งก็ยังมองเราอยู่เวลาเราสนใจอย่างอื่น เราก็เลยเลือกที่จะไม่เข้าหาเค้า แล้วก็เหมือนเค้าไม่กล้าเข้าหาเรา จนมีความรู้สึกเหมือนว่ามองหน้าไม่ติดเดินผ่านไม่กล้าสบตา จนมีครั้งนึงเราได้ไปนั่งข้างเค้าตอนกลางวันเราก็หันไปทางอื่น แต่ยังเห็นเค้าด้วยหางตา แล้วเห็นว่า เค้าทำท่าเหมือนลังเลมองไปทางอื่น มองเราสลับกันไปมาก่อนจะพูดว่า ขอกินน้ำหน่อย เราก็เลยแอบคิดว่าเค้าชอบเรารึเปล่า แต่หลังจากนั้นก็ทำเหมือนคนไม่รู้จักกันต่อให้นั่งตรงข้ามกันใกล้กันติดกัน เราคุยอะไรกับคนอื่น เค้าก็จะก้มหน้า หรือหันไปทางอื่น โดยที่คนอื่นจะหันหน้ามาฟัง เวลาก็ผ่านมา 1 ปีแล้ว เปิดเทอมนี้เราก็ได้อยู่ห้องเดียวกับเค้าอีก เราก็เลยลองเล่นด้วยดูซึ่งเค้าก็เล่นแต่ก็ไม่เหมือนเดิม นั่งข้างกันก็ไม่คุยกัน แอบเห็นเค้ามองหน้าบางครั้ง แล้วเค้าจะกล้าเล่นแกล้งกับเราเวลาพวกเพื่อนเค้าแกล้งด้วยเท่านั้น และชอบกอดกะเทยเพื่อนเรา แกล้งให้เราดู โดยที่เพื่อนเราก็ไม่ชอบ ด่าและงงว่าอยู่ดีๆ มาทำทำไม เราก็ไม่อยากให้เค้ารู้หรอกว่าเราชอบ กลัวจะเป็นคนไม่รู้จักกันจริงๆ อยากรู้ว่าต้องทำตัวยังไง วางตัวยังไง เลิกยุ่งไปเลยดีมั้ย เพราะดูแล้วเหมือนเค้ากลัวโดนเพื่อนล้อว่าเป็นเกย์เลยไม่ยุ่ง เพราะก็มีคนถามว่าเราเป็นแฟนกันหรอ แต่เพื่อนคนอื่นก็เล่นกับเราไม่เห็นแคร์อะไร ก็อยากได้คำปรึกษาหรือแนะนำ มาดามรัก คงช่วยได้ ก็ขอขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะครับ 🙂


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก ยินดีให้คำปรึกษานะคะ วัยรุ่นเป็นวัยที่กำลังค้นหาตัวเอง ค้นหาชีวิต ค้นหาความหมายและคำตอบให้กับตัวเอง ซึ่งบางทีเราเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเรากำลังหาอะไรอยู่ แล้วเราเป็นอะไรอยู่ เราต้องการอะไรกันแน่ บางคนอาจค้นหาตัวเองพบแล้ว แต่บางคนก็รู้สึกสับสน

มาดามรักเองก็ไม่ทราบว่า คุณเองหาตัวเองพบหรือยัง การเป็นเกย์ เป็นกะเทย ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่ในวัยอย่างเรา การค้นหาตัวตน และหาพื้นที่ของการแสดงออกทางเพศ ทางความคิด ทางความรู้สึกมันค่อนข้างต้องไฟท์ เพื่อตัวเองพอสมควรนะ เราต้องสู้กับความกดดันของตัวเรา ของครอบครัวและของสังคมรอบข้าง เราก็ยังไม่รู้ว่าเสียงตอบรับที่ได้กลับมาจะเป็นอย่างไร โดยเฉพาะในวัยรุ่นเพศชายอย่างคุณด้วยแล้ว  มาดามรัก หวังว่าคุณจะพยายามทำความเข้าใจเพื่อนของคุณเสียหน่อยนะคะ

มาดามรักไม่ได้บอกว่า เค้าเป็นเกย์ หรือเค้ามีใจให้คุณเช่นกัน เพราะมันเป็นคำตอบที่มีแต่ตัวเค้าเองเท่านั้นที่รู้ และเลือกทางให้กับตัวเองได้ เมื่อไหร่ที่เค้าค้นหาตัวเองพบ และยอมรับให้ตัวตนของตัวเองอย่างภาคภูมิใจได้ วันนั้นคำตอบน่าจะชัดเจน สำหรับทุกๆ ฝ่าย ทั้งคุณและเค้า

สำหรับตอนนี้ เท่าที่เค้าทำ มันก็อาจจะเป็นแค่การแสดงออกอย่างเพื่อน ด้วยความห่วงใยก็เป็นได้ มาดามรักยังไม่อยากให้คุณคิดไปไกล เพราะถ้าไม่ใช่ คุณนั้นแหละที่จะเจ็บตัวหนัก  เพลย์เซฟ ตัวเองไว้ก่อนดีไหม  ถ้ากลัวตัวเองห้ามใจคิดไม่ได้  คุณต้องถามตัวเองก่อนว่า พร้อมยอมรับความเสี่ยงไหม  มาดามรักก็อยากแนะให้เคลียร์สถานภาพนะ แต่คุณต้องยอมรับผลที่จะตามมาได้ไม่ว่ามันจะเป็นในทางบวกหรือลบก็ตาม เคลียร์กันไปเลย จะได้ชัดเจน แต่ถ้าคุณห้ามใจ ห้ามความคิดตัวเองได้ ไม่เก็บมามโนไปเองไปเรื่อยๆ มันก็จะทำร้ายความสัมพันธ์ของคุณและเค้าให้จบลงเร็วขึ้น แม้แต่เพื่อนก็อาจจะไม่ได้เป็น เพราะฉะนั้นมาดามรักแนะให้คุณเคลียร์กับตัวเองก่อนนะ จัดการกับความคิดที่มโนได้แจ่มมากก่อน อย่าเพิ่งคิดไปไกล และคิดต่อไปเอง เรื่องของเรื่องมันอาจจะไม่มีอะไรเลย เป็นความห่วงใยอย่างเพื่อนคนนึงเท่านั้น ซึ่งเท่านี้ก็มีคุณค่ามาพอที่เราจะเก็บรักษาความสัมพันธ์นี้ต่อไป

คุณก็แค่วางตัวแบบเดิม เค้าคุยก็คุยด้วย ไม่คุยก็ไม่คุย เฉยๆ นิ่งๆ อยู่ในพื้นที่ที่คุณอยู่ไปนั่นแหละค่ะ  มันไม่ได้มีใครต้องเข้าไปในวงกลมของใครหรอกนะ บางเวลาเราอาจจะคุยกันบ้าง ทักกันบ้าง เจอกันบ้าง มันก็เท่านั้นเอง ความเป็นเพื่อน และ มิตรภาพ มันไม่ได้มีกฎตายตัวว่าเราต้องเดินไปด้วยกันทุกย่างก้าวนี่นา

อย่าลืมตั้งใจเรียนด้วยนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

madamrak