เมื่อต้องเลือกระหว่าง แม่ กับ สามี

Home / มาดามรัก / เมื่อต้องเลือกระหว่าง แม่ กับ สามี

พอดีสามีทะเลาะกะแม่เรา แล้วเราเพิ่งคลอดลูก และแม่เราบอกให้เลิกกับ สามี สามีก็ไม่ยอมมาขอโทษและให้เราไปอยู่ด้วย แต่แม่บอกว่าแม่เลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็กไม่เชื่อฟัง แต่สามีที่เพิ่งแต่งงานกันกลับฟัง แต่เรามีลูกด้วย เราควรจะอยู่กับใครดี


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

อยู่ตรงกลางนี่ล่ะค่ะ ไม่ต้องเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่ต้องเลือกข้าง เพราะนี่คือคนที่รักเรา และเราก็รักเขาทั้งคู่ ที่คุณต้องทำ คือให้เขาทั้งสองคนไปเคลียร์กันเอง เพราะมันเป็นเรื่องของเค้าที่ทะเลาะกันเอง ไม่เกี่ยวกับคุณนี่ จะมาลากคุณไปเป็นตัวประกันทำไม

มาดามรัก แนะนำว่า ให้คุณจับทั้งคู่มาคุยกันดู  เคลียร์กันตรงหน้าคุณเนี่ยล่ะ ว่าอะไรที่ทำให้ไม่เข้าใจกัน เรื่องไหนที่ทำให้ผิดใจกัน ฝ่ายสามีคุณอย่างไรก็เด็กกว่าท่าน ก็ต้องเคารพคุณแม่ยาย ให้เกียรติคนที่ให้กำเนิดและเลี้ยงดูคุณมาสิ  ฝ่ายคุณแม่ ในฐานะที่เป็นผู้หญิงเหมือนกัน ท่านก็คงไม่อยากให้ลูกให้หลานต้องบ้านแตกสาแหรกขาด เป็นหม้าย เพราะเรื่องของท่านกับสามีคุณหรอก ถูกไหม ท่านก็แค่อยากได้พรรคพวก เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกเหนือกว่า  มีอำนาจในการต่อรองก็เท่านั้น

มาดามรักขอแนะว่าให้ทำตัวเหมือนคล้อยตาม แต่อย่าคล้อยตาม จะได้ไม่ต้องมีปากเสียงกับ ทั้ง 2 ฝ่ายเพิ่ม เอานำเย็นเข้าลูบทั้ง 2 ฝ่าย จะได้ใจเย็นลง แล้วจะมีสติมากขึ้นเอง

มาดามรักเอาใจช่วยคุณนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

 

มาดามรัก

มาดามรัก