แฟนเก่า เราจะให้ แฟนใหม่ เค้ามาหา อยากทราบว่าต้องทำไงดีคะ

Home / มาดามรัก / แฟนเก่า เราจะให้ แฟนใหม่ เค้ามาหา อยากทราบว่าต้องทำไงดีคะ

คือว่า แฟนเก่า เราจะให้ แฟนใหม่ เค้ามาหา ซึ่งเค้าอยู่ไกลกันค่ะ ผู้หญิงอยู่เชียงราย ผู้ชายอยู่ฉะเชิงเทรา คือวันศุกร์ที่จะถึงนี้ผู้หญิงจะโดยมาเครื่องบิน แล้วที่นี้คือทางบ้านผู้หญิงเค้าไม่ได้รับรู้ว่าผู้หญิงจะมา อยากทราบว่าถ้าเราไปบอกทางบ้านผู้หญิงเราจะผิดไหมคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก ออกจะงงๆ เล็กน้อย ว่า มันเป็นเรื่องของเค้า 2 คน ไม่ใช่เรื่องของคุณ แล้วคุณจะไปยุ่งกับเรื่องของเค้าทั้งคู่ทำไมคะ ? แฟนเก่าคุณ ก็ มีคนใหม่ไปแล้ว

คำว่า ” แฟนเก่า ” นั้นก็หมายความว่าเลิกคบกันแล้ว  ไม่ใช่ความสัมพันธ์แบบเดิม คุณไม่มีสิทธิ์ไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของเค้าทั้งคู่นะ  เรื่องของตัวเองเอาตัวให้รอดก่อน ถ้าใจยังร้อนรน ยังอิจฉาริษยา นั่นก็ทุกข์เพราะใจเราเอง ไม่ใช่เพราะเค้าทั้งคู่ เราทุกข์ เพราะเราไปจ้องดูเค้า เอาใจ เอาตัวออกมาค่ะ จะได้รู้จักความสงบ ไม่ทรมานนะ  อยากเป็นผู้หญิงที่สุขภาพจิตดีและมีความสุข  ก็อย่าไปจ้อง อย่าไปจับผิด อย่าไปใส่ใจเรื่องที่ไม่ใช่ของเรานะ เวลาใจเราทุกข์ เราก็ต้องรู้ตัวว่าทุกข์ หาทางดับทุกข์ที่ใจเรานี่ล่ะ ไม่ใช่ให้แบ่งเอาไฟไปสุมให้คนอื่น แล้วเป่าให้มันโชนที่ใจเราเอง คนที่จะมอดไหม้ ก็คือใจเราเอง ตัวเราเองนะ เตือนสติตัวเองไว้เยอะๆ ค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

 

มาดามรัก