ปัญหา เรื่อง รักต่างวัย

Home / มาดามรัก / ปัญหา เรื่อง รักต่างวัย

เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันกับแฟน อายุห่างกัน ประมาณ 15 ปีค่ะ  มีปัญหา เรื่อง รักต่างวัย คบกันมาได้สัก4ปีแระ และกำลังจะวางแผนแต่งงานกัน เร็วๆ นี้ ผ่านไป 1 ปี ชีวิตคู่ราบรื่นดีค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร พอเริ่มเข้าปีที่2 ปัญหา เริ่มตามมา จากที่เคยมีกิจกรรมด้วยกัน อาทิตย์ละ 2-3 วัน ก็เหลือแค่อาทิตย์ละ1วัน และอาทิตย์ไหนที่มีประจำเดือนก็งดไป หรือบางอาทิตย์ก็ไม่มีเลย เป็นอย่างนี้เรื่อยๆมา จนถึงปัจจุบัน จนบ้างครั้งดิฉันต้องเป็นฝ่ายร้องขอ แต่ถึงกระทั่งร้องขอ ก็ไม่ได้ความร่วมมือจากฝ่ายชายเท่าไหร่

เวลาที่มีกิจกรรม ก็มีแต่ฝ่ายชายที่เร่งถึงจุดนั้น ดิฉันเรียนตามตรงว่า ไม่ค่อยจะสมอารมณ์เท่าไหร่ แต่ไม่เคยไปต่อว่าเค้า เค้าก็บอกแต่ว่าจะแก้ตัวใหม่ แต่ทุกๆครั้งก็ยังคงเหมือนเดิม เพราะวิธีการที่เร่งรีบ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็เรียบร้อยของฝ่ายชาย โดยไม่คำนึงว่าเราจะเป็นเช่นไร เมื่อฝ่ายชาย เริ่มถอยห่างในเรื่อง การมีกิจกรรมรัก แต่ดิฉันยังคงมีความต้องการอยู่ โดยให้เหตุผลว่า เหนื่อย ไม่ค่อยมีแรง และง่วงนอน ตลอดมา ซึ่งด้วยความรักและเห็นใจ ในเหตุผลของฝ่ายชาย ดิฉันจึงจำยอมตลอดมา

อนึ่งแฟนเป็นคนเล่นกีฬา หักโหกมากค่ะ คือเล่นจนหมดแรง ถึงจะเลิกเล่น ดิฉันไม่ค่อยเข้าใจเลย ดิฉันควรจะปรับตัวยังไงคะ หรือว่าดิฉันเรียกร้องมากเกินค่ะ ตอนนี้เป็นปัญหาจริงๆ เพราะว่าลองทุกอย่างแล้ว ที่อ่านดูคำแนะนำจากเว็บมา ดิฉันก็ลองทำหมดแล้ว แต่แฟนดิฉัน ไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือเลยค่ะ ดิฉันกลุ้มใจจริงๆค่ะ รบกวนช่วยตอบให้ด้วยนะคะ ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักว่า ไม่น่าจะใช่เรื่อง ปัญหา รักต่างวัย หรือเปล่าคะ  ชีวิตคู่ นี่… ไม่ว่าเรื่องเล็ก หรือเรื่องใหญ่ แต่ใช้ชีวิตแบบไม่ปรับตัว ไม่เรียนรู้กัน มันก็ไม่สอดคล้องเป็นชีวิตคู่หรอกนะ  มาดามรัก ไม่ได้ทะลึ่งนะ แต่กิจกรรมรัก ก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคู่รักทุกคู่ เพราะนี่คือการแสดงความรักกันอีกวิธีหนึ่งเช่นกัน  มาดามรัก ว่า คุณต้องแชร์ความรู้สึกต่อกันและกันอย่างด่วนเลยทีเดียว ก่อนขาเตียงจะหักเอา

ลองจูงมือแฟนมานั่งคุยเรื่องนี้กันอย่างจริงจังเถอะคะ มันคือเรื่องจริงจังนะ แต่คุณทั้งคู่ สามารถ คุยอย่าง Relax สบายๆ เพื่อให้ สบายใจในการพูดคุยกันเรื่องนี้อย่างไม่อึดอัดใจกัน คุณเองก็ต้องไม่คาดคั้น แต่เป็นการคุยกันอย่างเปิดอกและเท่าเทียมกันในแบบคู่ชีวิต คุณรู้สึกเช่นไร ระับายให้เค้าฟัง ไม่ต้องคิดว่าจะดูไม่ดี หรือน่าอาย เพราะยิ่งถ้าคุณเก็บไว้ มันจะอัดแน่นจนคุณทนไม่ไหว และมันจะทำลายชีวิตคู่ของคุณนะ ถามความต้องการของเค้า และแชร์ ความต้องการของเรา แล้วเราจะปรับมันอย่างไร ให้ดีขึ้นได้สำหรับทั้งคู่ หากปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของ สมรรถภาพทางเพศ มาดามรักแนะนำให้ลองจูงมือกันไปปรึกษา แพทย์ นะคะ

มาดามรักเอาใจช่วยนะ ขอให้ความสัมพันธ์ของคุณกลับมาแนบแน่นค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก

 

 

 

madamrak