แฟน คุยกับอีกคน

Home / มาดามรัก / แฟน คุยกับอีกคน

อยากถาม มาดามรัก ว่า ผมความทำอย่างไร

– ผมจับได้ว่า แฟน คุยกับคนอื่นอยู่ ถึงกับบอกว่า คิดถึง เป็นห่วง อยากเจอ แอบเจอกัน ทั้งๆที่ผมไม่เคยรู้เลย พอผมถาม ก็บอกว่าเพื่อนกัน ไม่ได้คิดอะไร แต่การพูดคุยกันมันไม่ใช่เลย

– ผมถึงถามเค้าไปครับว่า เราเป็นอะไรกันตอนนี้ ยังรักกันเหมือนเดิมอยู่หรือเปล่า เขาก็ตอบมารักผม ผมก็เลยบอกให้เขาหยุดคุยกับอีกคน แต่มันก็เหมือนเดิม

– พอผมถาม รักกันเหมือนเดิมหรือป่าว เขาก็บอกว่ารัก แล้วทำไมยังคุยกับคนนั้น
ผมก็เลยถามเขาเราเป็นอะไรกันตอนนี้ ยังรักกันอยู่ไหม เขาก็บอกเพราะเป็นอะไรกัน เขาถึงจะหยุด ขอเวลาเขาได้ไหม

มาดามคิดว่า ผมควรทำยังไงต่อไปครับ ขอบคุณมากครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

การรักใครสักคน มันก็คือการเลือกแล้วไม่ใช่เหรอคะ และถ้าเรารักใครสักคนจริงๆ เราก็จะหยุดทันทีอยู่แล้วโดยอัตโนมัติไม่ใช่เหรอ ? ทำไมต้องขอเวลาล่ะในเมื่อรักกัน และเลือกกันแล้ว มันก็แค่เลือกและลงมือทำ

มาดามรัก ว่าแฟนคุณกำลังไม่ชัดเจนและสับสนอยู่นะ คุณสามารถทำให้ทุกอย่างมันชัดเจนขึ้นได้ว่า มันจะเป็นอย่างไร โดยการสื่อสารกับเธอ อย่างที่ำไม่มีการตัดสินว่าถูกหรือผิด เรามาคุยกันอย่างคนที่พร้อมจะฟังกันในทุกๆ เรื่อง มองข้ามคำว่าเกรงใจ มองข้ามความดูดี แต่ให้พูดกันจากหัวใจ จากความรู้สึกเลยว่า ทุกวันนี้เรารักกันแล้วมันไม่เวิร์คตรงไหน มีอะไรที่มันยังไม่เติมเต็มกันและกันอีก เรายังรักและเลือกกันและกันอยู่จริงๆหรือเปล่า มีแต่คุณและเธอเท่านั้นค่ะ ที่จะให้คำตอบกันและกันได้ ขอเพียงแค่ให้พูดความจริงจากใจต่อกัน

ขอให้คุณพบทางออกของปัญหานะคะ

มาดามรักเอาใจช่วย

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก 

 

มาดามรัก

 

 

มาดามรัก