ไม่มีเวลา เลิกเลยดีมั้ย

Home / มาดามรัก / ไม่มีเวลา เลิกเลยดีมั้ย

เรารู้จักกับคนอินเดียคนหนึ่ง มา2 ปี ผ่านfb คุยกันตลอด เรา 32 เค้า 26 รู้สึกว่า เค้าก็จริงใจในระดับหนึ่ง คุยกันตลอดเฉลี่ยแล้ว 2 ชั่วโมง ต่อวัน มีทะเลาะ มีงอนกันบ้าง บางครั้งเค้าไม่ค่อยมีเวลา แต่ปัญหาคือว่า หลังๆนี้ พ่อเค้าเพิ่งเสียไปเมื่อเดือนกุมภา เค้าต้องรับผิดชอบ มีหน้าที่เพิ่มขึ้น ทำให้ ไม่มีเวลา เพิ่มขึ้น คุยกันเฉลี่ยแล้ววันละ 30-40 นาที ส. อา. ไม่ได้คุย รู้สึกว่าเค้ายุ่งมากๆ และบางที กว่าจะตอบข้อความก็คือวันรุ่งขึ้น (น้อยใจว่าแค่นี้จะตอบไม่ได้เลยหรือ)

เคยบอกเลิกเพราะเหตุผลนี้หลายครั้ง แต่เค้าจะนิ่งๆ  และพยายามทำดีแต่เป็นช่วงแรก (หลังจากงอนและให้เหตุผล) เค้าไม่ยอมเลิก แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันดีขึ้น รู้สึกหงุดหงิด และค้างคา เพราะถ้าเลิกก็รู้สึกว่าไปทำร้ายเค้า แต่ตอนนี้เราหงุดหงิดที่เค้าไม่มีเวลา (มันจะ ไม่มีเวลา อะไรขนาดนั้น) เค้าแพลนจะมาเมืองไทย อีก 1 ปีข้างหน้า มาหางานทำ เราไม่ได้อยากเลิกเพราะจะไปหาคนใหม่ แต่เพราะเราหงุดหงิดเวลาที่ไม่ได้คุยต่างหาก ช่วยตอบด้วยค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

คุณหงุดหงิด เพราะคุณคาดหวัง เรื่องเวลาจากเค้า แล้วคุณก็ผิดหวังเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะเค้าก็ยังไม่มีเวลาให้คุณ  มาดามรักขอถามคุณว่า ที่คุณหงุดหงิด เกิดขึ้นเพราะเค้า หรือเพราะใจคุณเองคะ ?

มาดามรักว่า อยู่ไกลกันก็ยากแล้ว เรื่องเวลานี่ก็ยากขึ้นไปอีกนะ คุณต้องยอมรับความรักระยะไกลในรูปแบบนี้ไปอีกนานเลยล่ะ อย่างน้อยๆ มากกว่า 1 ปี แน่นอนถ้าคุณจะรักกับคนคนนี้ มาดามรักว่า นี่คือ ธรรมดาของคนที่มีคนรักอยู่ไกลกันนะ คุณรับข้อนี้ได้มากน้อยแค่ไหนล่ะ คุณจะอดทนต่อความคิดของคุณเองได้มากขนาดไหน สิ่งที่จิตคุณกำลังฟุ้งซ่านและ ปรุงแต่งน่ะ มันเป็นอย่างไรเวลาเค้าไม่โทรมา ไม่ติดต่อมา มันจะต้องเป็นอย่างนี้ไปอีกนานเลยนะ ถ้าคุณไม่รู้จักควบคุมความคิดตัวเองน่ะ

มาดามรักว่า จงยอมรับ ธรรมชาติของความรักข้ามพรมแดนให้ได้ก่อนนะ ต้องเข้าใจด้วยว่าไม่มีอะไรที่จะได้อย่างใจไปเสียทุกอย่าง มองไปที่ธรรมชาติของมันแล้วคุณจะอยู่กับรักครั้งนี้ได้อย่างอิสระมากขึ้น หรือคุณอาจจะเห็นอะไรในความรักครั้งนี้ของคุณมากขึ้นก็ได้นะคะ

มาดามรักเอาใจช่วยนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

มาดามรัก