รู้ว่าผิด แต่ก็ยังยอม เป็นชู้

Home / มาดามรัก / รู้ว่าผิด แต่ก็ยังยอม เป็นชู้

เรากับพี่คนหนึ่งทำงานที่เดียวกันนานแล้ว ไม่รู้ว่าเป็นเวรกรรมของเราหรือเปล่า ทั้งที่เกลียดการคบชู้ แต่เราเองกลับกลาย เป็นชู้ เสียเอง เพียงเพราะคำว่ารัก ทำให้เรายอมเป็นของเขาง่ายๆ ถึงแม้วันนี้จะเลิกกันไป เพราะเรื่องของเรามันไม่ใช่ความลับ แต่ในใจยังรู้สึกเจ็บไม่หาย รู้สึกละอายที่ทำแบบนี้ อึดอัดเหลือเกิน คิดถึงเขาอยู่ได้ทุกวัน ทำไมเราถึงได้อ่อนแอแบบนี้นะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

สิ่งที่คุณผ่านมามันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ หรอกค่ะ มาดามรักรู้เลยว่า คุณเองก็ต่อสู้กับหัวใจตัวเองอย่างหนัก และแม้ถึงทุกวันนี้ ความรักและ ศีลธรรมก็ยังตีกันอยู่ในความรู้สึกและหัวใจของคุณเอง  คุณรักใครสักคนด้วยหัวใจ แต่ในขณะเดียวกัน คุณก็เจ็บปวดกับสิ่งที่คุณทำลงไป คุณทำลายศักดิ์ศรีและความภูมิใจของตัวคุณเอง เพราะคุณแพ้หัวใจตัวเอง คุณแค่ “เคยแพ้” หัวใจตัวเองนะ แต่ตอนนี้มาดามรัก อยากให้คุณถามตัวเองดูให้ดีๆก่อน ว่าสิ่งไหนสำคัญกว่ากัน ระหว่าง ศักดิ์ศรีของตัวคุณเอง กับ ความรักที่มีให้กับคนอย่างเค้า คุณจะเลือกสิ่งไหนเป็นอันดับแรกคะ ?

ถ้าคุณเลือกศักดิ์ศรีตัวเอง คุณอาจจะเจ็บปวด แต่คุณก็แค่เลือกและยอมรับ ในเวลาที่คุณเลือกศักดิ์ศรีของตัวเอง คุณจะมีความรักให้เค้าคนนั้นก็ได้ แต่มันจะเป็นความรักที่อยู่ใต้คำว่าศักดิ์ศรี ไม่ได้อยู่เหนือศักดิ์ศรีของตัวคุณอย่างเช่นที่ผ่านมา

ความรักในแบบนั้น มันจะพร้อมทำลายทุกคน แม้กระทั่งใจคุณเอง  แต่เมื่อคุณเลือกที่จะรักศักดิ์ศรี รักตัวเอง ความรักในแบบที่มีกิเลสตัณหา มันจะเบาบาง และทำอะไรคุณไม่ได้ เพราะคุณเลือกที่จะรักตัวเองในขณะที่คุณรักคนอื่นไปด้วย เมื่อความรักตัวเองหนักแน่นกว่า ความรักที่คุณมีให้เขามันจะเปลี่ยนรูป และบริสุทธิ์ขึ้นเอง

มาดามรักอยากให้คุณลองดู คุณจะได้รู้ว่าคุณจะไม่แพ้หัวใจตัวเองอีกต่อไปค่ะ อดีตเคยเป็นอย่างไรไม่สำคัญแล้วนะ วันนี้ต่างหากที่คุณจะเลือกสร้างอนาคตให้ตัวเองอย่างไร คำว่าชู้ มันทำอะไรคุณไม่ได้อีกแล้วล่ะค่ะ  สู้ๆ นะคะ มาดามรักเอาใจช่วยเสมอเลย

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก 

 

มาดามรัก

 

 

มาดามรัก