สามี นอกใจ

Home / มาดามรัก / สามี นอกใจ

คบกันมาประมาณ 15 ปี แล้วเพิ่งมาแต่งงานกันเมื่อ 5 ปีก่อน ปกติก่อนที่จะมีลูกเป็นคนเจ้่าชู้ แต่พอรู้ว่าเรากำลังจะมีลูกก็เลิกความเจ้าชู้ แต่เพิ่งจะมาจับได้ตอนลูกสาวอายุ 4 ขวบ ว่าแอบไปมีเมียน้อยความรู้สึกตอนนั้นมันเจ็บมากๆ ความคิดแรกอยากจะเลิก แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวลูกไม่มีพ่อ บอกให้เขาเลิกเขาก็บอกเลิกไม่ได้ เพราะทำผู้หญิงคนนั้นท้อง แต่ความจริงยังไม่รู้ว่าท้องจริงหรือเปล่า ก่อนหน้านี้ผู้หญิงคนนี้ก็รู้อยู่แล้วว่า สามีเรามีลูกมีเมียแล้ว ควรจะทำอย่างไรกับ สามี ดีคะ ลืมบอกไปว่าช่วงที่รู้ว่าเขามีเมียน้อยพยายามทำตัวเองเป็นแม่ที่ดีของลูก เป็นภรรยาที่ดีของสามี เพื่อหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะเห็นความดีของเรา


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักว่า ต้องคุยกันด่วนเลย กับสามีของคุณว่ามันเกิดอะไรกับ ชีวิตคู่ ของ เรา อะไรทำให้ ชีวิตครอบครัวของเรา มันไม่พอสำหรับเค้า มันไม่ใช่แค่ว่า เราต้องทำดีเท่าไหร่ แต่เราต้องหาก่อนว่า อะไรที่ทำให้เค้ารู้สึกว่า ” ไม่พอ”

เท่าไหนที่เค้ารับได้ และเท่าไหร่ที่ตัวคุณเองรับได้ เราจะแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างไรร่วมกัน นี่คือสิ่งที่ สามี – ภรรยา จะต้องสื่อสารกัน ไม่ใช่การโทษกันและกัน แต่แค่ต้องยอมรับกับเรื่องที่มันกำลังเกิดขึ้นอยู่ตรงหน้า และลงมือแก้ปัญหานี้ร่วมกันเท่านั้นเอง ลองเช็คกันดูดีๆ ทั้งคู่ล่ะค่ะ ว่าเรายังเลือกเค้าเป็นสามีเราอยู่ไหม  และ เค้ายังเลือกเราเป็นภรรยาอยู่ไหม เลือกเพราะเลือกนะ ไม่ใช่เลือกจากการตัดสินใจ ว่า เพราะแต่งงาน เพราะคบกันนาน หรือเพราะมีลุกด้วยกัน การตัดสินใจอย่างนั้น จะทำให้คุณ หมดพลัง ในการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แต่ถ้าคุณเลือกกันและกัน… ไม่ว่ามันจะเกิดอะไร คุณก็จะไม่ปล่อยมือกัน ขอให้เลือกนะ อย่าตัดสินใจ

มาดามรักเข้าใจดีว่า การถูกนอกใจมันเจ็บช้ำขนาดไหน แต่เราก็แค่ต้องลงมือแก้ปัญหาเพื่อออกจากปัญหานี้ให้เร็วที่สุดอย่างถูกวิธี  มันไม่เกี่ยวกับ ผู้หญิงคนนั้น  ไม่เกี่ยวกับลูกนะ  แต่มันอยู่ที่คุณ และสามี จะลงมือ สื่อสารและจัดการกับปัญหาอย่างไรต่างหากนะ

เข้มแข็งไว้นะคะ

บุญรักษา 
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก

 

 

madamrak