ไม่อยาก เสียเค้าไป

Home / มาดามรัก / ไม่อยาก เสียเค้าไป

คือว่าอีก9วัน จะครบรอบ1ปีที่คบกันมา หนูกับแฟนก็เลิกกัน หนูยอมรับว่าเป็นเพราะหนูเองที่ผิด หนูรู้สึกว่าเค้าไม่รักหนูแล้ว เค้าไม่ใส่ใจหนูเหมือนเมื่อก่อน เค้าไม่มีเวลาว่างให้เลย ถึงมีเค้าก็ไม่กระตือรือร้นที่จะมาหากัน หนูเลยถามว่ายังมีความรู้สึกรักอยู่ไหม เค้าตอบหนูว่า “ก็ยังมี” หนูถามว่าเค้าคงอยากมีความรู้สึกอยากอิสระสินะ เค้าตอบว่า”ก็มีบ้างอารมนั้น แต่เค้าก็รักแกน่ะ” หนูถามว่าไม่แน่ใจใช่ไหมว่ายังรักอยู่ เค้าตอบว่า”ประมานนั้น” หนูเลยถามว่าเค้าจะเอายังไง เค้าให้หนูเลือก ให้หนูตัดสินใจ จนหนูบีบเค้า เค้าเลยบอกว่างั้นก็”เลิกกัน”
นาทีนั้นมันไม่รู้สึกอะไร เหมือนความรู้สึกวันดีเลย์ เพิ่งจะมารู้สึกตัวอีกทีก็คืนถัดมา
หนูเสียใจมาก หนูคิดถึงเค้า หนูอยากให้เค้ากลับมา เพื่อนบอกให้หนูง้อ แต่หนูรู้ดี คนอย่างเค้าถ้าคิดจะไป จะไม่ย้อนกลับมา หนูไม่รู้จะทำยังไงดี หนู ไม่อยาก เสียเค้าไป 🙁


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก ขอถามหน่อย ว่าหนูแน่ใจนะ ว่าถ้าไำม่ง้อแล้ว จะไม่เสียใจ ไม่เสียดายไปตลอดชีวิตที่เหลือของหนู ? แน่ใจแล้วจริงๆ ใช่ไหม หรืออยากเป็น นางเอก เอ็มวี ร้องไห้ ฟูมฟาย สวยๆ แต่ทำไรไม่ได้เลย ?  เลือกเอา อยากได้ความรักคืน หรือ อยากดราม่าอยู่คนเดียว ?

  ก็ถ้าคน 2 คนตัดสินใจคบกัน มันก็แค่ บอกเล่าความรู้สึกให้กันและกันฟัง และก็ต้องฟังอย่างที่ ฟังจริงๆ ไม่ใช่การคิดไปเอง นี่หนูคิดไปเองล้วนๆ ตีความเองอยูาคนเดียวล้วนๆ พอเค้าทำจริง ก็กลับมาฟูมฟาย ทำตัวเองทั้งนั้นล่ะ  การคบกัน มันก็ต้องมีตรงกลางให้กันและกัน เดินเข้าหากันเพื่อเดินหน้าไปด้วยกันและกัน ใช่ว่า จะใกล้ชิดแนบแน่นกอดกันไปได้ตลอดทาง แค่ถาม แค่สื่อสาร และก็แค่ฟัง ถ้ายังรักกันก็แค่หาวิธีที่จะอยู่ร่วมกัน ใช่ต้องประชดเพื่อให้เค้าพูดว่ารักกันออกมา ผู้ชายเค้าตามความคิดผู้หญิงไม่ทันหรอก การประชด ไม่เวิร์คสำหรับความรักนะ มาดามรักพูดเลย

ลองเอากลับไปคิด ไปเตือนสติตัวเองเยอะๆ นะจ๊ะ

บุญรักษา 
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก

madamrak