แฟนไม่เคยพูดถึงเรื่อง แต่งงาน เลย

Home / มาดามรัก / แฟนไม่เคยพูดถึงเรื่อง แต่งงาน เลย

คบกับแฟนมาก็เกือบสิบปีแล้วค่ะอยู่ด้วยกันเกือบ 8 ปีแฟนไม่เคยพูดถึงเรื่อง แต่งงาน เลย น้องจะทำไงดีแล้วตอนนี้แฟนกลายเป็นคนติดการพนันด้วยติดแบบมากๆ มีเงินเท่าไรเอาไปเล่นการพนันหมด บางทีก็มาขอ น้องไม่ให้เขาก็บ่น น้องก็เป็นคนใจอ่อนมากก็เลยให้ไปทุกทีแต่เขาก็เสียทุกครั้ง แล้วก็หมดตัวกลับมาทุกครั้ง แม่ก็เตือนหนูอยู่ค่ะว่าให้ระวังไว้คนเล่นการพนันน่ากลัวมาก น้องไม่รู้ว่าจะทำไงดีจะเลิกหรือว่าจะอยู่กับเขาต่อ บางทีคิดยังไงก็คิดไม่ออก


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักว่า เวลากี่ปีมันไม่สำคัญหรอกนะ เวลาเกือบ 10 ปีที่อยู่ด้วยกันมา หนูกับเค้าทำความรู้จักกันดีพอแล้วจริงๆ หรือเปล่า ? หรือเราคิดอยู่คนเดียวว่า เรารู้จักเค้าดีพอแล้ว ถามตัวเองก่อนนะ ว่าหนูกำลังวนอยู่กับเสียงในหัวของหนูเองเท่านั้นหรือเปล่า  พาตัวเองออกจากกล่องที่หนูวิ่งวนมา 8 – 10 ปีนี่ก่อน หนูอาจจะมองเห็นอะไรชัดขึ้น

มาดามรักว่า ตอนนี้หนูต้องตั้งเป้า ชีวิตคู่ร่วมกันแล้วล่ะค่ะ  หาโอกาสเหมาะๆ คุยกันว่า  เราจะมีอนาคตร่วมกันไหม อย่างไร ภาพอนาคตที่หนูวาด กับภาพอนาคตที่เค้าวาด มันตรงกันไหม เพราะตอนนี้ บางสิ่งบางอย่างกำลังดึงเค้าออกนอกเป้าหมายของชีวิตคู่แล้วนะ  ยิ่งปล่อยไว้นานจะยิ่งถลำตัวกันลงไปทั้งคู่เนี่ยล่ะ  การพนันไม่เคยทำให้ใครรวยได้ มันเป็นแค่อะดรีนาลีนที่สร้างความตื่นเต้น ชั่วครั้งชั่วคราว พอหมดแล้วเราก็จะโหยหาอารมณ์แบบนั้น ซ้ำแล้วซ้ำอีก ชีวิตของคนติดพนัน จึงไม่เคยได้เดินหน้า ถ้าหนูกับเค้าตั้งเป้าหมายปักธงร่วมกันได้  หนูกับเค้าก็ต้องยืนให้กันและกัน ใครล้ม ใครเขว้ ก็ต้องฉุดกันลุกขึ้นยืนเพื่อกันและกันให้ได้  แต่ถ้า เรื่องเป้าหมายชีวิตคู่ มันสู้ การพนัน ในใจเค้าไม่ได้ หนูก็ต้องมองเป้าหมายของตัวเองนะ ต้องยืนให้ตัวเอง และรักตัวเองก่อน หนูจะรู้ได้เองว่าหนูควรใช้ชีวิตต่อไปเพื่อใครและ อย่างไรจ๊ะ

มาดามรักเอาใจช่วยนะคะ ขอให้รักของหนู นำทางให้จิตใจของเขาได้จ๊ะ

บูญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก

 

 

 

มาดามรัก