ไปกันไม่ได้ หรือเพราะ ครอบครัว

Home / มาดามรัก / ไปกันไม่ได้ หรือเพราะ ครอบครัว

คือว่าหนูกับแฟนคบกันมาได้ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ ครั้งแรกที่เจอเค้า เค้าทำให้หนูประทับใจด้วยหน้าตาและท่าทางของเค้าวันแรกที่เจอไม่คิดว่าหนูจะได้เจอกับคนในฝันค่ะ ในความคิดของหนูเค้าดีตรงที่ค่อยเอาใจใส่ในทุกเรื่อง ไม่เคยทอดทิ้งให้รู้สึกเสียใจแล้วการกระทำของเค้าคือบ่งบอกว่ารักเราจริงๆ

หนูกับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกัน ส่วนมากหนูจะเดินทางไปหาเค้าที่บ้านบ่อยๆจะเจอทั้งยาย พี่น้องของเค้า แต่ส่วนเค้าไม่เคยมาที่บ้านของหนูเลย แต่ทางบ้านของหนูรู้ว่าคบกับแฟน เพราะจะพูดถึงเค้าให้ที่บ้านฟังบ่อยๆจนที่บ้านของหนูอยากเจอเค้า พอหนูไปบอกเค้าว่าที่บ้านอยากเจอหน้า อยากเห็นหน้า อยากพูดคุยด้วย เค้าก็ตอบมาว่าไม่พร้อม อยากจะมีอะไรที่พร้อมกว่านี้แล้วค่อยมาบ้านของหนู

จากนั้นเค้าได้หางานในที่ทำงานของเค้าให้ แต่พอทางบ้านรู้ว่าหนูจะไปทำงานที่นั้น ที่บ้านก็กลัวว่าหนูกับแฟนจะไปอยู่ด้วยกัน เป็นง่ายๆ ว่าที่บ้านกลัวอายที่ลูกหลานไม่ได้แต่งงานแล้วไปอยู่กับผช.
เหตุนี้ถึงทำให้หนูทะเลาะกับแฟนจนเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเค้าบอกว่าเลิกกันเถอะ เราไปกันไม่ได้เพราะครอบครัวของหนูไม่ยอมรับเค้า ทั้งที่เค้าทำดีทุกอย่างจนหนูไม่ง้อ

จนคืนดีกันในวันนี้เรื่องที่เค้ามาพูดคืออยากให้หนูเก็บเสื้อผ้าไปอยู่กับเค้าเลย หนูอยากทำนะคะ แต่ติดที่เป็นห่วงแม่เพราะเเม่เป็นคนที่เข้าใจหนูกว่าทุกคนในบ้าน หนูเลยลองคุยกับเค้าให้มาขอขมาแล้วมาเจอครอบครัว แล้วก็มาขอให้เราอยู่ด้วยกัน

พี่คิดว่าหนูควรทำอย่างไรที่หนูกับแฟนจะอยู่ด้วยกัน แฟนหนูก็ไม่ได้รวยอะไร มีแต่ตัว แต่ที่บ้านหนูก็ไม่ได้ต้องการคนรวย แต่ขอคนที่ขยันทำมาหากิน หนูก็เคยบอกเค้าว่าทุกอย่างมันสร้างกันได้ ถ้าเราสองคนช่วยกันทำมาหากิน พี่คิดว่ายังไงดีคะ หนูควรจะไปอยู่กับเค้าเลย หรือให้หนูกับแฟนมาขอขมาครอบครัวดีค่ะแล้วให้เราสองคนอยู่ด้วยกัน หรือหนูกับแฟนต้องอย่างไรให้ ครอบครัวของหนูยอมรับในตัวแฟนค่ะ พี่ลองแนะนำหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

โอ๊ย มาดามรักอกจะแตก เพิ่งรู้จักกัน 2 เดือนเองหนู ใจคอคนเรา ดูเป็นปีๆ บางทียังดูไม่ออกเลยนะจ๊ะ นี่หนูจะไปอยู่กับคนอื่น ทั้งๆ ที่ ก็รู้ว่าที่บ้านตัวเองก็รับไม่ได้กับการอยู่ก่อนแต่งอย่างนั้นเหรอ ?

รู้นัก ว่า รักก็อยากจะไปใกล้ชิด แต่แน่ใจนะว่าถ้าได้ใกล้ชิดจริงๆ แล้วจะไม่ร้องไห้ขี้มูกโป่งหอบผ้าหอบผ่อนกลับมาหาแม่ตอนตี 2 ?

เรื่องที่หนูกับเค้าทะเลาะกันนี่ มาดามรักไม่เห็นว่าจะเกี่ยวกับ ครอบครัว หนู เลยนะคะ อย่าโทษเลยว่าเป็นเพราะครอบครัว ถ้าเข้าตามตรอก ออกตามประตู ผู้ใหญ่เค้าก็คงไม่ห่วง นี่มาลับๆ ล่อๆ ชวนเข้าบ้านก็ไม่เข้า ถ้าผู้ชายคนนี้เป็นทองแท้จริง จะไปกลัวไฟลนทำไม ? หรือเป็นทองเค ?

ลองยึดหลัก การเลือกคู่แบบ รัก ฉันต้องรัก ครอบครัว ฉันด้วย LOVE ME,Love My FAMILY แบบนี้จะดีกว่าไหม ? ใช่ว่ารักกันแล้วจะไปสร้างกันอยู่แค่ 2 คน นี่ที่บ้านหนูก็อยากรู้จักมักจี่กับเค้าอยู่ ออกจะเปิดทางให้ตั้งแต่ต้น  ใช่จะตั้งข้อรังเกียจอะไร คนที่น่าสงสัยก็คือแฟนหนูเนี่ยแหละ อยากจะมีหนู แต่ไม่เข้าหาครอบครัวของหนู สุดท้ายมาขอให้ไปอยู่ด้วยดื้อๆ ? ถ้าหนูไป หนูคิดว่าหนูจะมีค่าในความรู้สึกเค้าไหม เค้าจะเห็นหนูเป็นผู้หญิงแบบไหน  คิดถึงข้อนี้หรือยัง หรือไม่เป็นไร เลิกกันเมื่อไหร่ค่อยใส่ตะกร้าล้างน้ำกลับบ้านตัวเองก็ได้ ?

มาดาม รักและเป็นห่วง หนูหรอกนะถึงได้เตือนสติ เอากลับไปคิดดูแล้วกันนะจ๊ะ ค่อยๆ คิด อย่างมีสตินะ

รักและห่วงใย

จากใจ มาดามรักค่ะ

มาดามรัก

 

 

มาดามรัก