มาดามรัก คะ เขา ไม่ยอมรับ เรา

Home / มาดามรัก / มาดามรัก คะ เขา ไม่ยอมรับ เรา

สวัสดีค่ะมาดามรัก
มีปัญหาอยากรบกวนช่วยแนะนำทางออกให้หนูหน่อยค่ะหนูทำงานโรงแรมเป็น Receptionist ทื่ดูไบได้ 2 ปีกว่าค่ะ หนูคบกับคนอียิปต์ เค้าอายุน้อยกว่าค่ะ แต่เค้าเรียนอยู่ที่นี่ American University Dubai ปีสุดท้าย เป็นคนหน้าตาดี การศึกษาและฐานะดีมาก เรารู้จักกันทางเน็ต คบกันได้ 9 เดือนค่ะ เรามีอะไรกันแล้วค่ะ ยอมรับว่าซอบมาก ตรงที่ เค้าพูดตรงมากไม่เคยโกหกมีไรเค้าจะบอกเอง เค้ากลับประเทศเมื่อเดือนที่แล้วกับฅรอบครัว เพราะเค้าเกิดและโตที่ดูไบ เค้ากลับมาเค้าก็มาหาและเล่าให้ฟังว่าญาติห่างๆ มาชอบเค้าและชอบมากด้วย หนูถามว่าเธอชอบคนนั้นมั้ย เค้าก็บอกว่าชอบ หนูเลยอื้งพูดไม่ออก แต่ในใจก็ยังชอบผู้ชายคนนี้ค่ะ เพราะเค้าบอกหมดหนูเสียใจมากค่ะแต่ก็ไม่รู้จะทำไง เค้าเปรยๆว่าวันนึงถ้าเค้าแต่งงานเราคงต้องเลิกกัน

เมื่อวานเราทะเลาะกันเพราะหนูเห็นเค้า online whats app เดาว่าน่าจะคุยกับผู้หญิงคนนั้น หนูเลยส่งข้อความไปหาเค้าบอกว่าเธอคงมีความสุขมากเลยกับคนนั้น นี่คึอเหตฺผล ที่เธอจะไม่มาหาชั้นศุกร์นี้ เค้าเงียบไปพักนืงแล้วตอบมาว่า ที่เค้าคุยเพราะเค้าชอบ ขอให้หยุดพูดเรื่องนี้อีก เพราะเค้าปวดหัวมาก หนูเครียดมากค่ะนอนไม่หลับทั้งคืน ยังทำใจไม่ได้ค่ะ หนูยอมรับว่าเมื่อวาน หนูส่งข้อความแทรกไปหาเค้า ประมาณ 2 ครั้ง ทำให้เค้าหยุดแชตกับคนนั้นไป สุดท้ายเราก็ทะเลาะกัน เค้าบอกว่าเราเป็นแค่เพื่อนกัน หนูถามว่าชอบชั้นมั้ยเค้าก็บอกว่าชอบ แต่ก็ไม่ยอมบอกเลิก

จริงๆแล้วหนูอยากให้เค้าพูดว่าเลิกเผื่อว่าจะตัดใจได้ ตอนนี้ยังค้างคาใจอยู่เพราะเค้าไม่ยอมพูด หนูส่งไปบอกว่าถ้าเธอต้องการเลิกแค่บอกมา ชั้นจะไปจากเธอเค้าก็เงียบตั้งแต่เมื่อคืน จะทำไงดีคะหนูเหมือนมีความรู้ท่วมหัวแต่จนปัญญากับเรื่องนี้จริงๆค่ะ รบกวนช่วยแนะนำทางออกที่ดีที่สุดให้ด้วยค่ะ มาดามรัก ขอบคุณมากค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มันไม่ได้อยู่ที่ว่า เค้าจะเอายังไง  หนูนั่นแหละจ๊ะ ที่จะเอายังไงกับชีวิตหนู หนูพยายามโยนความรับผิดชอบ ให้เค้าเป็นคนพูดบอกเลิกเองเพื่อหาข้ออ้างให้ตัวเองยังอยู่ตรงนี้ต่อไปก็เท่านั้น  มันเห็นชัดๆ อยู่แล้วว่าเค้าเลือกใคร เค้าก็บอกหนูแล้วว่า สักวันก็ต้องเป็นเพื่อนกัน ไม่ใช่เค้าหรอกที่ไม่ยอมรับ หนูต่างหากที่กำลังปัดความรับผิดชอบชีวิตและหัวใจตัวเอง หนูต่างหากที่กำลังไม่ยอมรับความจริง

ตอนรัก เราก็เลือกเองนะว่าเราจะรักเค้า ตอนเลิก เราก็เลือกเองได้เช่นกัน ว่าเราจะตัดใจจากเค้า โดยไม่จำเป็นรอให้เค้าบอกเลิก เรานั่นล่ะที่บอกเองได้ อย่าโยนไพ่ให้คนอื่นเลย จะยิ่งยื้อ ยิ่งทรมานนะ มาดามขอเตือน

อยากตัดใจ ให้ใช้ใจตัวเองตัด อย่าใช้ใจเค้ามาตัด เพราะเราเป็นคนรักเค้าเอง เราก็ต้องเลิกรักเค้าเองนะ

มาดามรักเป็นกำลังใจให้หนู เข้มแข็งไวไวนะ
บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก จ๊ะ 

มาดามรัก

 

 

madamrak