จะเลือกอะไรดี ความรัก หรือ สงสาร

Home / มาดามรัก / จะเลือกอะไรดี ความรัก หรือ สงสาร

เรื่องมีอยู่ว่าเราอยู่กับแฟนมา 8 ปีได้ มีลูกสองคนชายคนหญิงคน แฟนเราเป็นคนเจ้าชู้จะเลิกกันก็หลายครั้งล่ะ แต่ครั้งยิ่งใหญ่ที่ทำให้เรารับไม่ได้เลยคือ เอาผู้หญิงมานอนที่ห้องตอนเรากับลูกๆไมอยู่ ผู้หญิงคนนั้เอาเสื้อผ้าของเราทิ้งหมด แต่เค้าก็ไม่ว่าอะไร เราถามก็ตอบเรามาตรงๆ คงคิดว่ามันจะเหมือนทุกครั้งมั้ง เราเงียบเหมือนเดิม แต่เราคิดแล้วว่าจะเอาให้แซบเลยคราวนี้ เราเริ่มมีกิ๊กบ้างแต่แค่คุย จนมาเจอคนที่อยู่ด้วยทุกวันนี้ เค้าดีทุกอย่างนะ แต่เค้าทำอะไรก็ขัดตาไปหมด ออ ลืมบอกเราเลิกกับแฟนเก่ามาอยู่กับคนนี้ทันที จนผ่านมาหนึ่งเดือนเลยรู้ตัวล่ะว่าไม่ได้รักเค้าเลย มันมีแต่ความรู้สึกผิดที่เอาแต่ความสะใจ เราก็มานั่งเศร้า คิดถึงแต่พ่อของลูกว่าเป็นไง ใครดูแลเรื่องเสื้อผ้า ตอนนี้เรารู้ว่าเรารักเค้ามากแค่ใน แต่ก็ไม่กล้าไปจากคนใหม่เพราะ สงสาร จะทำไงดี รู้ว่าเราเป็นคนผิดตั้งแต่ต้น แต่ก็น้อมรับมัน คิดแต่อยากกลับไปอยู่กับลูกๆ คิดถึงมาก


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

สะใจ แล้วได้อะไรไหมล่ะคะ ตอนนี้คุณก็ไม่ต่างอะไรจากสามี สิ่งที่คุณทำลงไป ทำร้ายตัวเอง ทำร้ายลูกๆ และ ทำร้ายสามีใหม่ของคุณ  คุณจะทำร้ายใครอีกสักกี่คนกัน ?  และจะทำร้ายพวกเขาและตัวเองไปอีกนานแค่ไหน ?

มาดามรักอยากใ็ห้คุณค่อยๆ คิด นะ  คุณมีโอกาสเลือกเสมอค่ะ ขอแค่ให้คุณ ” เลือก ” ไม่ใช่การ “ตัดสินใจ ” อย่างที่แล้วๆ มา  อย่างที่คุณทำ กับสามีเก่า คือการมีกิ๊ก นอกใจ อย่างที่เค้าทำ คุณทำ เพราะคุณ”ตัดสินใจ ” ว่าจะเอาคืนให้สะใจ แต่คุณก้ได้แค่ความสะใจ ชั่วคราว คุณสูญเสียไปหมดทุกๆ อย่าง ความสะใจ ไม่ได้ให้อะไรตอบกลับคุณมาเลย นอกจาก สูญเสียไปทุกๆอย่าง แล้วนี่คุณก็กำลัง จะเอาความสงสาร มาใช้ในการตัดสินใจอีกหรือ ?

คุณคิดว่า สามีใหม่ของคุณอยากให้คุณอยู่ด้วยเพราะ คุณสงสารเค้าไหมล่ะ  ไปเคลียร์กับสามีใหม่คุณให้ชัดๆ เถอะค่ะ แล้วหาคำตอบร่วมกันว่าจะเอายังไง กับชีวิตคู่ในตอนนี้กัน มาดามรักบอกเลย ว่า ถ้าคุณเลือกสามีใหม่เพราะความสงสาร ….คุณคิดว่าคุณจะสงสารเค้าได้อีกนานแค่ไหนกันเชียว ไปเคลียร์กับสามีใหม่ และ สามีเก่า ไปขอโทษลูกๆ ในสิ่งที่แม่ทำ  คุณมีสิทธิ์เลือกเสมอค่ะ ว่าคุณจะเป็นคนแบบไหน และจะทำให้ทุกอย่างในชีวิตสมบูรณ์แบบยังไง เพื่อใช้ชีวิตเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมีความสุข แบบที่ไม่ต้องอยากย้อนกลับมาแก้ไขอะไรอีกแล้ว คิดดีๆ นะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก

 

 

madamrak