นี่ มันคือ ความรัก หรือมันคืออะไรกันแน่

Home / มาดามรัก / นี่ มันคือ ความรัก หรือมันคืออะไรกันแน่

สวัสดีค่ะ หนูเป็นนักศึกษามหาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง หนูอายุ 21 ปี หนูเป็นดี้น่ะค่ะ หนูคบกับพี่เค้ามาได้ไม่ค่อยนานหรอกค่ะ แต่เราก็ผูกพันกันมาก พี่เค้าทำอะไรให้หนูหลายอย่าง จนหนูคิดว่าคนนี้แหละที่เราอยู่ด้วยแล้วมีความสุขที่สุด ในวันหนึ่งต่อมาในเวลาที่หนูอยู่กับเค้าก็มีผู้หญิงผู้คนหนึ่งโทรมาหาเค้าโดยที่หนูรับรู้ทุกอย่าง แต่หนูไม่คิดเลยน่ะค่ะว่าคืนแรกที่เราอยู่ด้วยกันมันเป็นความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่สำหรับหนู

เค้าบอกกับหนูว่าเค้าเลิกกันนานแล้ว แล้วก็มีวันหนึ่งสาขาของหนูได้จัดทริปไปเที่ยว โดยไปข้าง 2 คืน ที่เขาใหญ่ แต่หนูกลับไม่คิดเลยว่าการไปเที่ยวของหนูครั้งนี้มันจะทำให้หัวใจของหนูต้องแตกสลาย คืนวันสุดท้ายที่หนูจะกลับไปหนูรึสึกว่าทำไมเค้าไม่โทรหาหนูเลยแล้วพอหนูโทรไป เค้าก็ปิดเครื่องใส่หนู จนกระทั่งวันนี้หนูกับพี่เค้าได้คบกันโดยที่หนูไม่รู้มาก่อนเลยว่าหนูเป็นมือที่สามของเค้าทั้งสองคน ทั้งที่หนูมีความรักที่บริสุทธ์ให้พี่เค้าทุกอย่าง จนถึงวันนี้เราหนูกับพี่เค้าได้คุยกันและเคลียร์ทุกอย่างคือว่า หนูไม่เข้าใจตรงที่ว่า หนูรู้เรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับผู้หญิงคนนั้นว่าเค้าคบกันแต่พี่เค้าปิดบังผู้หญิงคนนั้น ว่าคบกับหนู พี่เค้าบอกหนูว่า รอพี่ได้ไหม ให้พี่คบกับเค้าได้รึป่าว ถ้าหนูรักเค้า หนูก็ต้องรอเค้าได้สิ ทุกวันนี้หนูต้องอยู่คนเดียวทั้งที่พี่เค้ามีผู้หญิงคนนั้นอยู่ข้างๆๆ ตลอดเวลา คือหนูไม่เข้าใจว่าเค้าบอกว่าเค้ารักหนูแต่ทำไมพี่เค้าต้องทำแบบนี้กับหนู และอีกอย่างเค้าบอกกับหนูว่ารอพี่ได้ไหม พี่จะไม่ทิ้งปอนด์ ให้เวลาพี่หน่อยน่ะ (นี่ มันคือ ความรัก หรือมันคืออะไรกันแน่ค่ะ) หนูต้องเจ็บพร้อมกับคำว่ารอแบบนี้ต่อไป รึว่า หนูต้องเจ็บพร้อมกับคำว่าเลิกแค่ครั้งเดียว


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

หนูปอนด์จ๊ะ ตั้งสตินะ นี่หนูกำลังวิ่งวนอยู่กับเสียงในหัวของตัวเองจนแยกไม่ออกว่าอันไหนจริง อันไหนไม่จริง หนูถึงมองปัญหาและทางออกของเรื่องนี้ไม่เจอไงจ๊ะ ?  เอาล่ะ มาดามรัก จะบอกอะไรให้นะจ๊ะ ค่อยๆ คิดตามนะ  ทบทวนไปทีละข้อนะ

1. มองง่ายๆ เลยจ๊ะ  เรื่องความรัก มันเป็นคู่ หรือ มันเป็นคี่จ๊ะ หนูจะเลือกให้มีแค่  2 คน หรือ อยู่กันไป 3 คน ตอบคำถามนี้ทันทีเมื่อสิ้นสุดคำถามนะ

2. เค้าคบคนอื่นอยู่  แล้วเค้าบอกให้หนูรอ … ทำไมหนูต้องรอจ๊ะ ? หนูก็มีสิทธิ์เลือกนะ ในเมื่อความรักมีได้แค่ 2 คน ทำไมต้องมีคนที่ 3 หนูเลือกได้นะ ว่าหนูจะ รอ หรือไม่รอ เอากลับไปคิดดู

3. ตอนนี้ ตัวพี่ทอมของหนู เค้าก็เลือกแล้ว แล้วหนูล่ะ เลือกทางเดินของตัวเองหรือยัง

3 ข้อเลยจ๊ะ ตอบตัวเองให้ได้ทั้งหมด แล้ว หนูจะเห็นทางออก ว่าหนูควรรอ หรือ พอสักที ? คนใหม่ๆ ความรักใหม่ๆ ที่เค้าพร้อมจะเป็นของหนูคนเดียวยังรอหนูอยู่ข้างหน้านะจ๊ะ  จะคว้าหรือไม่คว้า ก็ขึ้นกับตัวหนูเองล่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 
มาดามรัก

 

 

madamrak