ไม่รู้ว่าเขา รักจริง หรือแค่ หวังผลประโยชน์

Home / มาดามรัก / ไม่รู้ว่าเขา รักจริง หรือแค่ หวังผลประโยชน์

อายุ 45 ปี แต่รู้จักแฟน ได้ ประมาณ 5 เดือนแฟนอายุ 33 ปี รู้จักกันที่ต่างจังหวัด เรามีอาชีพ สมุห์บัญชี แฟนมีอาชีพ รปภ. ตอนที่รู้จักกัน เราชอบนิสัยใจคอ เขาไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ เมื่อเราย้ายมาทำงานที่ กทม. หลังจากนั้น เขาก็ตามมาที่ กทม. อยู่กันได้สักพักหนึ่ง เขาชอบพูดถึง ผู้หญิง ที่เขาอยากจีบแต่จีบไม่ได้ เพราะคนนั้นเขามีสามีอยู่แล้ว เขาเลยมาจีบเรา ตอนนั้นเราไม่รู้ถ้าเรารู้เราคงไม่คบ

แล้วพฤติกรรมเริ่มเปลี่ยนไป จากที่เป็นคนใจเย็น เปลี่ยนเป็นคนละคน แล้วเขาชอบพูดเสมอเลยว่าเขาชอบคนสวย สูง แต่ที่เขาพูดออกมานั้น ไม่ใช่เราเลย เราหน้าตาก็ไม่ขี้เหร่ แต่ไม่สวยเท่าที่เขาชอบ เขาพูดแบบนี้เราก็รู้สึก แล้วแบบนี้  มาจีบตูทำไม เขาถามว่าอนุญาตให้มีเมียน้อยไหม เราบอกว่า มีก็ได้ แต่เธอจะไม่มีฉัน เขาก็เลยรีบพูดกลบเกลี่อน เราเป็นผู้หญิงเรารู้สึกนะ เราอยากเลิกนะ แต่ยังทำใจไม่ได้ เพราะยังรักเขาอยู่ ทำไงดี แค่อยากรู้ว่าผู้ชายคนนี้ รักเราจริง หรือแค่ หวังผลประโยชน์ จากเรา เราเสียใจมากเพราะเขาเปลี่ยนไป ไม่เหมือนตอนเริ่มคบกันเลย ช่วยกรุณาเป็นที่ปรึกษาให้พี่ด้วยนะคะ จะรอคำตอบ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มีอะไรที่เป็นสัญญาณชัดเจนกว่าที่คุณเล่ามาอีกไหมคะ ?   มาดามรักเป็นห่วงคุณจัง ผู้หญิงเรา ถ้ารักใครแล้ว …ต่อให้เค้าร้ายกาจแค่ไหน เรายอมปิดตาตัวเองแล้วรักเค้าต่อไปเสมอ … มันน่ากลัว และเจ็บปวดตรงนี้ล่ะ ถูกไหม  ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าการที่เรายอมหลอกตัวเองเพื่อรักเค้า … คนที่ไม่รักเรานะ

นอกจากตัวและหัวใจ มีอะไรที่คุณยังเอื้อเฟื้อให้เค้าไปอีกบ้างคะ  ขอโทษจริงๆ ค่ะ ไม่ได้หยาบคาย ละลายละล้วง … แต่ถ้ามันมีอะไรที่คุณให้เค้ามากกว่านั้นอีกล่ะก็ …. ทุกอย่างมันชัดเลย

ผู้หญิงเรา เซ้นส์แรงเรื่องความรักเสมอ …. คนที่ตัวอยู่ข้างๆ แต่ใจไม่อยู่ข้างๆ จะสัมผัสไม่ได้เลยจริงๆ เหรอ ?

สิ่งสำคัญคือคุณ รักเค้า แล้วคุณรักตัวเองไหม ถ้าคุณรักตัวเอง คุณจะไม่ยอมอยู่เพื่อเจ็บเพราะเค้าอีกต่อไป รักตัวเองให้มากๆ นะคะ  แล้วคุณจะมีความสุขได้อีกครั้ง

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก

 

 

madamrak