เป็นคน ขี้หึง ขี้ระแวง เพราะอดีตแฟนทุกคนชอบนอกใจ

Home / มาดามรัก / เป็นคน ขี้หึง ขี้ระแวง เพราะอดีตแฟนทุกคนชอบนอกใจ

แฟนเราเป็นคน เจ้าชู้ มาก แต่เลิกกับผู้หญิงทุกคนเพื่อมาคบเรา หลังจากคบเราเขาก็มีพฤติกรรมดีมาตลอด จะมีปัญหาอยู่ครั้งนึงคือ เขาเล่นเฟส แล้วคุยกับ ญ คนอื่น คือเราจับได้ แล้วก็บอกว่าไม่ชอบนะแบบนี้ มันรู้สึกเหมือนถูกเหยียบหัว คือเราสองคนอยู่กินกันแล้ว ทำงานที่เดียวกัน เขาก็เลิกทำ แล้วบอกว่าถ้าเราไม่ชอบก็จะไม่เล่นอีก เพราะไม่อยากมีปัญหา เขาเลิกกับแฟนเก่า (หมายถึงแฟนที่จริงจังที่สุด อยู่กินกันในช่วงนั้น) เพราะแฟนเก่าเขาเล่นเฟสคุยกับ ช คนอื่นนี่แหละ

แต่แล้วเมื่อวันศุกร์เรากลับไปหาน้าเรา ที่ต่างจังหวัด เขาโทรมาขอรหัสเข้าเฟส เราก็ถามว่าทำไมถึงอยากเล่นตอนเราไม่อยู่ เขาก็บอกว่าจะเอาไว้คุยกับเรา และก็คุยกับเพื่อนเก่าๆ เราก็ว่างั้นห้ามคุยกับ ญ คนอื่นเด็ดขาด เขาก็โอนะ แล้วยังบอกอีกว่ากลับมาดูได้เลย ถ้ามีคุยกับ ญ อื่น เขาให้เราปิดเฟสเขาได้เลย คือเขาเล่นเฟสไม่ค่อยเป็นอ่า เลยลบหลักฐานอะไรไม่ได้ คืนวันเสาร์ เราถามว่าวันนี้คุยเฟสกับ ญ อื่นหรือเปล่า? เขาบอกไม่ได้คุย แต่เข้าไปโพสข้อความที่รูปลูกของแฟนเก่า ประมาณว่าหมดเวรหมดกรรมซะที เขาบอกเราตรงๆ แถมบอกอีกด้วยว่าแอดเฟส ญ คนอื่นๆ เพราะอยากมีเพื่อนเยอะๆ แต่สัญญาว่าแอดอย่างเดียว ไม่โพส ไม่คุย แต่ขอดูรูปอะไรพวกนี้นะ เราก็โอ คืออยากดูก็ดูไปเหอะ ตัวเขาก็อยู่กับเรา แค่ไม่คุย ไม่รู้จักกันเป็นพอ

วันนี้เรากลับมาเลยเปิดคอมดู เลยเจอข้อความที่เขาคุยกับแฟนเก่า เขาไปถามเธอว่า “สบายดีมั้ย” เมื่อวันคืนวันศุกร์ 4 ทุ่มกว่าๆ คือวันนั้นเราถามแล้ว เขาบอกไม่ได้คุย เราเลยปรี๊ดแตก ไปเรียกเขามาถาม เขาบอกพิมพ์จริง แต่มั่นใจว่าไม่ได้ส่งไปวันนั้น เราเลยว่าแล้วหมาที่ไหนมันส่งไปคืนนั้นพอดี เขาก็ยืนยันคำเดิมว่าไม่ได้ส่งวันนั้น เขาพิมพ์ไว้นานแล้ว แต่ไม่ได้ส่ง คือเราไม่เชื่อ 100% เพราะที่บ้านมีเขา กับน้องชายเราอยู่กัน 2 คน คืนนั้นเขาคุยกับเราจน 3 ทุ่ม แล้วเราก็เข้านอน เช้ามาเราถามว่าเขานอนกี่โมง เขาบอกประมาณ 5 ทุ่ม คือมั่นใจสุดๆ ว่าเขาส่งข้อความนั้นไป เราพยายามถามหลายครั้ง แต่เขาก็ตอบแบบเดิมทุกครั้ง

เราไม่รู้ว่าเขาโกหกเราเพราะอะไร เขาไม่เคยโกหกเรา เราเลยยื่นข้อเสนอ ข้อแรก ให้เปลี่ยนรหัส ถ้าจะเล่นต้องเล่นต่อหน้าเรา ถ้าไม่มีอะไรปิดบังจริงๆ ข้อสอง ปิดเฟสตลอดไป ข้อสาม เปิดเฟสใหม่ ตอนแรกเขาไม่ยอมเลือกซักอย่าง จนเราโวยวายหนักมาก ประมาณว่าอยากให้เชื่อใจ แต่ทำตัวไม่น่าไว้ใจเอง ใครเขาจะไปเชื่อ คราวที่แล้วมีปัญหา ก็ยอมเลิกเล่นแต่โดยดี ยอมให้เปลี่ยนรหัสอย่างง่ายดาย แต่คราวนี้มีอะไร ทำไมไม่ยอมเปลี่ยน ไม่ยอมเลือกซักอย่าง โวยวายใส่เขาจนสุดท้ายเขาเลยยอมให้เปลี่ยนรหัส และเลิกเล่นชั่วคราว

คือตอนนี้ก็เครียดมากๆ แฟนคนนั้นเขารักมากที่สุด เรารู้สึกเหมือนว่าเรามาแทนที่เขายังไม่รู้ เพราะเขาเคยบอกว่าคนที่เขาเรียกว่าเมีย มีแค่ 2 คน คือคนเก่า และเรา เราก็ถามว่าทำไม เขาบอกว่า เพราะเขาเลิก เจ้าชู้ เพื่อมาคบกับคนนั้น และเรา แต่ตอนเริ่มคบกัน เขาสัญญาแล้วว่าจะไม่มีคนอื่น ไม่แม้แต่นอนด้วยครั้งคราว หรือจริงจัง แบบไม่มีเลยเด็ดขาด

วันนี้ที่ทะเลาะกันเขาก็บอกเรื่องสัญญา เราก็ถามว่าแล้วถ้ามาแค่คืนสองคืนตอนเราไม่อยู่ล่ะ จะเอามั้ย เขาบอกไม่เอาเพราะไม่อยากทะเลาะกับเรา คือเราไม่รู้ว่าเราจะไว้ใจเขาได้อีกมั้ย ตลอดชีวิตเราโดนแฟนหักหลังมาตลอดจนเรารู้สึกกลัว และระแวงมาก กลัวเขาจะเป็นเหมือนผู้ชายคนอื่น

เขาก็พูดเสมอว่าอย่าคิดว่าเขาเหมือนผู้ชายคนอื่น เขาไม่เหมือนผู้ชายพวกนั้น เขารักเรา และเขาจะให้เราเป็นคนสุดท้าย ถ้าเราทิ้งเขา เขาก็จะไม่มีคนอื่นอีก เขาสัญญาว่าจะไม่ทิ้งเรา ถ้าเราไม่ทิ้งเขาก่อน

เมื่อช่วงเดือนที่แล้วก็มีเรื่องผู้หญิงมากวนใจ แบบว่า ญ คนนั้นมาชอบแฟนเรา ชอบแอบยิ้มให้ อะไรประมาณนั้น แต่แฟนเราก็ยิ้มกลับตามมารยาท พอเราบอกว่าเราไม่ชอบให้ยิ้มตอบ เราเลยว่าจะไม่มอง ไม่สนใจ ทำเป็นเหมือน ญ นั้นเป็นอากาศ เพื่อให้เราสบายใจ หลายๆ คนบอกว่าเขาโชคดีที่มีเขาเป็นแฟน คนที่เคยเจ้าชู้มากๆ ยอมเลิกทุกอย่างเพื่อเรา ยอมทำทุกอย่างให้เราสบายใจ แต่ความกลัวของเรามันก็ไม่หายไป

ยอมรับว่ารักเขามาก ไม่อยากเสียเขาไป แต่ก็ไม่อยากเป็นยัยงี่เง่า ขี้น้อยใจ ขี้หึง ไม่อยากให้เขารู้สึกว่าอยู่กับเราแล้วรำคาญ อึดอัด แต่ไม่รู้จะทำตัวยังไงดี พยายามเฉย แต่เฉยไม่ได้ซักที อารมณ์หึงขึ้นหน้าทุกที เพื่อนๆ ช่วยแนะนำหน่อยว่าเราควรทำอย่างไรดี เรากลัวเขาจะเบื่อเรา ขอบคุณล่วงหน้าจ้ะ ยาวหน่อยนะคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

รู้ตัวนี่จ๊ะ ว่า ระแวง = ผลักให้เขาจากไป  นี่หึงไม่เข้าเรื่องนะ มาดามรัก ว่า มันมากเกินไป  นี่คุณกำลังพยายามจับผิด หาหลักฐานทุกทาง จากทุกอย่าง เพื่อจะพิสูจน์ว่า นี่ไง ผู้ชายทุกคนเป็นแบบนี้ ต้องเจ้าชู้ ต้องนอกใจแน่ๆ คุณรู้ตัวไหม ว่าคุณกำลังใช้ชีวิตแบบนี้อยู่

คุณกำลังเอาอดีตมาตัดสินอนาคต เมื่อคุณสร้างว่ามันจะเป็น คุณเองนั่นแหละที่จะผลักและสร้างให้เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นจริงๆ ในอนาคต  รักกันต้องไว้ใจกัน  ไปดูซะจ๊ะ สามีตีตรา ยิ่งหวง ยิ่งหึง ก็ยิ่งระแวง ยิ่งไม่มความสุข เพราะมัวแต่หึงไม่เข้าเรื่อง

สิ่งสำคัญมันอยู่ที่ใจของคน 2 คน ถ้าจับมือกันไม่แน่นพอ ต่อให้ลมพัด ก็ยังหลุดมือเลย

หัดให้เกียรติ และ เชื่อใจในคนที่เราเลือกนะ เรา คบกันอยู่กับคนปัจจุบัน ไม่ใช่คนในอดีต ถ้าในหัวคุณคอยคิดแต่ว่า คนรักของคุณทุกคนต้องเหมือนกัน  … เค้าก็จะเหมือนกัน และ จบแบบเดิมๆ นั่นเป็นเพราะคุณทำ คุณคิด และคุณสร้างเองทั้งนั้นเลยนะ

อยากมีความรักแบบไหน พังลงด้วยมือคุณครั้งแล้วครั้งเล่า หรือ มีความสุข ประวัติศาสตร์ไม่ซ้ำซะที Happy Ending  อยากมีแบบไหน เลือกเอานะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก