ไม่มีความสุข เลยค่ะ เหมือนติดอยู่ในคุก

Home / มาดามรัก / ไม่มีความสุข เลยค่ะ เหมือนติดอยู่ในคุก

ขอโทษนะคะเรื่องอาจยาวไปหน่อย แต่ช่วยรับฟังหน่อยนะคะ ปรึกษาใครไม่ได้เลย…
ตอนนี้น้องอายุ 25 ค่ะ ส่วนแฟนเก่า อายุห่างกัน 37 ปี คบกับแฟนเก่ามาได้ 6 ปีแล้วค่ะ ตอนนั้นเขาอยู่ข้างบ้าน คบกันไปคบกันมาเขาก็ย้ายมาอยู่ในบ้าน ประมาณปีที่ 3 พ่อแม่ก็รับรู้ค่ะ น้องยอมรับนะคะว่านิสัยไม่ดี ชอบคุยกับคนอื่น แต่ก็คุยขำๆ ค่ะ ไม่ได้คิดอะไร แต่แฟนเก่าคนนี้ขี้หึงมากค่ะ หึงโหดมาก อยากเลิกตั้งแต่ปีที่สามแล้วค่ะ แต่เขาก็ข่มขู่มาตลอดค่ะ เคยขู่ฆ่า เวลาทะเลาะกันก็ตบตีทำร้ายกันตลอด ไม่มีความสุข เลยค่ะ เหมือนติดอยู่ในคุก ไปไหนเขาก็ตามไปแอบดูตลอด มารับ – ส่ง ที่ทำงานตลอด

จนเข้าปีที่หก จะเลิกจริงจัง ทะเลาะกันหนักมาก จนเขาพูดว่า ถ้าเขาไม่ได้ก็อย่าคิดว่าจะมีใครได้ ตายกันไปข้างหนึ่ง เขาไม่มีอะไรจะเสียค่ะ ตอนแรกเขาทำงาน แล้วทะเลาะกับที่ทำงาน อยู่บ้านน้องเฉยๆ มา แปดเดือนแล้วค่ะ ใช้เงินเก็บไปในแต่ละวัน จนมาถึงช่วงหนึ่งที่น้องได้รู้จักกับชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแฟนใหม่ในปัจจุบัน ตอนนั้นแฟนเก่าน้องไปเที่ยวผู้หญิงมาค่ะ แล้วผู้หญิงส่งข้อความมาว่า ฝันดีนะผัวขา น้องเห็นพอดีค่ะ เลยวีนบ้านแตก ตั้งแต่คบกันมาเขาไม่เคยมีผู้หญิงอื่นหรืออะไรเลยนะคะ น้องเช็คทุกอย่างได้ตลอด แล้วอยู่ด้วยกันจึงมั่นใจมาก น้องเลยไม่สามารถหาเหตุผลมาเลิกกับเขาได้สักที เขาก็อ้างแล้วขู่น้องได้ตลอด แต่เกิดเหตุการณ์นี้มันประจวบเหมาะเลยค่ะ น้องเลยไล่เขาออกจากบ้าน แต่เขาก็อ้างว่า ทำผิดแค่ครั้งเดียว และไม่ยอมออกจากบ้านน้อง น้องถึงขั้นเรียกตำรวจมาเลยค่ะ แต่เขาก็รู้แล้วไม่อยู่ช่วงตำรวจมา

คราวนี้บวกกับที่น้องคบกับแฟนใหม่พอดี ก็คุยๆ กันมาได้สองสามเดือน น้องเล่าทุกอย่างให้เขาฟัง เขาก็เข้าใจแล้วเขาก็บอกว่ามีปัญหานี้เหมือนกัน แต่ตอนนั้นน้องก็ไม่ถามอะไรค่ะ ยังกลุ้มใจเรื่องของตัวเอง อ่อ ลืมบอกว่า แฟนใหม่น้อง อายุห่างกับน้อง 18 ปีค่ะ แล้วก็หน้าที่การงานมั่นคงมาก (น้องชอบคนอายุเยอะกว่าค่ะ แต่ก็แอบหวั่นๆเหมือนกัน เพราะกับแฟนใหม่ห่างกันมากๆเลย)คราวนี้หนักมากเข้า แฟนใหม่เลยเช่าอพาร์ตเม้นให้อยู่ค่ะ น้องเลยไม่ได้กลับบ้าน เช่าอพาร์ตเม้นอยู่กับแฟนใหม่ได้ 7 เดือนแล้วค่ะ เจอกันอาทิตย์ละสองวัน มีอาทิตย์ที่ผ่านมาเขาอยู่กับน้องสี่วันเลยค่ะ เพราะต้องไปประชุมงานที่ต่างจังหวัดเป็นเพื่อน
แฟนใหม่

คราวนี้คบกับแฟนใหม่ไปมา น้องก็รู้เรื่องราวของเขาเพิ่มขึ้นค่ะ คือ เรื่องแรกเขามีแฟนเก่าที่ยังเลิกกันไม่ได้เหมือนน้องเลยค่ะ แฟนเก่าคนนี้ก็สืบข้อมูลน้องจนเจอ โทรมา แต่น้องบล็อกเพราะแฟนใหม่น้องบอกว่าไม่ต้องไปคุยให้วุ่นวาย ปัญหาเขาจะเป็นคนจัดการเอง หลังจากนั้นผู้หญิงคนนั้นก็ไม่โทรหาน้องอีกเลย แต่ยังโทรหาแฟนน้องทุกวัน ไลน์มาทุกวัน น้องก็ไม่รู้นะคะว่าสถานการณ์แฟนน้องกับแฟนเก่าเป็นยังไง เพราะเราไม่ดูโทรศัพท์ของกันและกัน น้องเลยไม่รู้ว่าเขาคุยอะไรกัน แต่วันไหนที่แฟนมาหาน้อง น้องก็เห็นเขาโทรมาทุกวัน วันละ สอง สามครั้ง แต่แฟนน้องก็ไม่รับค่ะ แฟนน้องบอกว่าที่ยังเลิกไม่ได้เพราะผู้หญิงจะทำร้ายตนเอง ถึงขั้นเคยไปบวชมาเลยค่ะ น้องก็โอเคไม่เป็นไร เดี๋ยวเขาคงจัดการได้เอง แต่ก็แอบกลัวว่าเขาจะไปนัดเจอกัน ไปหากันรึเปล่า (ก็เป็นความรำคาญใจและอึดอัดใจอยู่เรื่อยๆ ที่คิดถึงเรื่องนี้ค่ะ)

ต่อมาน้องก็รู้อีกว่าเขาก็มีครอบครัวอยู่แล้วด้วย น้องช็อคมากค่ะ ปวดใจเหลือเกิน เฝ้าถามตัวเองทุกวันว่าทำไมต้องเป็นน้องที่มาเจอเรื่องแบบนี้ ส่วนครอบครัวของแฟนใหม่ มีลูกด้วยกันสองคนค่ะ ยังอยู่ด้วยกัน น้องก็ถามเขาตรงๆ นะคะ เขาก็บอกว่าน้องสามารถบอกทุกคนได้ว่าน้องเป็นแฟนเขา เขาก็พาน้องไปเจอเพื่อน พาไปประชุมโปรเจ็คท์ พาไปเจอลูกน้องเขานะคะ เขาให้เกียรติน้องมากๆ ดูแลน้องดีมากเวลาที่อยู่ด้วยกัน เขายังบอกอีกว่าเขานอนกับลูก อยู่เพื่อทำหน้าที่พ่อ คือเขาพูดให้น้องรู้สึกดี แล้วทุกการกระทำก็รู้สึกได้ค่ะ ว่าเขารักน้องจริง น้องก็เคยถามเขานะคะว่า อย่างนี้น้องก็ไม่ต่างอะไรจากเมียน้อย เขาก็บอกว่าจะเป็นอย่างนั้นได้ยังไง ในเมื่อเขาไม่ได้จดทะเบียนสมรส เราสามารถแต่งงานกันได้ มีลูกกันได้ คำพูดเขาทำให้น้องมั่นใจค่ะ แต่มันก็รู้สึกผิดอยู่ดี น้องควรทำยังไงดีคะ

จะให้กลับไปอยู่บ้าน ก็กลัวแฟนเก่าตามราวี มันน่ากลัวมากค่ะ จะให้อยู่แบบนี้ก็รู้สึกผิดจังเลยค่ะ ล่าสุดน้องไปสืบจนเจอเฟซบุ๊คแม่ของลูกเขา รูปลูกเขาตามหลอกหลอนน้องตลอดเวลาเลยค่ะ น้องไม่มีใจจะทำอะไรเลย รู้สึกผิดก็รู้สึกผิด แต่น้องก็รักเขาไปแล้วค่ะ แล้วก็ยังคงเชื่อในคำพูดเขาว่า เขาแค่ทำหน้าที่พ่อ

แต่น้องก็แอบเห็นว่าเขามีโทรมาบ้างหนึ่งสาย หรือมีไลน์คุยกันบ้างนิดหน่อยนะคะ แต่เวลาที่เขาอยู่กับน้องเขาดูแลน้องดีมาก น้องรู้สึกว่าเขารักน้องค่ะ แล้วทำให้น้องลืมเรื่องครอบครัวเขาไปเลย อีกใจก็รู้สึกผิด อีกใจก็คิดเข้าข้างตัวเอง น้องไม่รู้ว่าน้องทำอะไรอยู่ ไม่รู้ว่าควรไปทางไหน น้องควรทำยังไงดีคะ กลุ้มใจเหลือเกิน…ขอบคุณมากๆๆนะคะที่ทนอ่าน ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

คุกแรก คุณถูกแฟนเก่าขัง ….เมื่อหมดรักกันแล้วก็มีแต่การจับผิด เห็นแต่ข้อเสียของกันและกัน … คุณน้องอาจลืมไปว่า ตัวเองเป็นคนผลักดันให้แฟนเก่าคุณน้องหึงโหดได้ปานนี้ แอ็คชั่นที่ตัวคุณบอกว่า คุยขำๆ  คนที่คุณคุยด้วยแต่ละราย เขาขำกับคุณไหมล่ะ แล้วความรู้สึกของแฟนเก่าคุณล่ะ เขาขำไปด้วยไหมนะ มาดามรักอยากรู้จริงๆ

คุกที่ 2 ที่คุณติดอยู่ตอนนี้ คือคุกที่คุณสร้างเอง จินตนาการของคุณมันจัดเรียงเรื่องราวอย่างงดงาม ว่า ก็รักเขาไปแล้ว และเขาก็รักเรามาก ดูแลเราดี ให้เกียรติเรา …และเราก็ไม่ได้ไปราวีบ้านใหญ่  งั้นมาดามรักถามนิดนะคะ จิตสำนึกคุณอยู่ตรงไหน ? ภาพเด็กที่หลอกหลอนคุณ สายที่คุณบล็อคไป ไลน์ที่เด้งมาตลอดเวลาแฟนคนนี้เขาอยู่กับคุณ และในกรณีที่ตอนนี้ เขาเองก็ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับใคร …ใช่ว่าเขาจะจดทะเบียนสมรสกับคุณนี่คะ ขนาดทางโน้นมีลูก …เขายังหาว่าไม่ใช่ภรรยา …แล้วคุณคืออะไรสำหรับเขา

สั้นๆ แค่นี่ล่ะค่ะ สติมาไหม จะขังตัวเองไว้ในคุกนี้อีกนานแค่ไหน หรือใจอยากจะปีนต้นงิ้วใจแทบขาด บ้านไหนเขาจะเดือดร้อนใจยังไงก็ช่างเขา เอาความสุขเฉพาะหน้าของเราไว้ก่อน ไปทบทวนดูให้ดีนะ กลับตัวใหม่ได้เสมอค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก