ชีวิตคู่ สามี ทิ้งร้าง 4 ปี

Home / มาดามรัก / ชีวิตคู่ สามี ทิ้งร้าง 4 ปี

ดิฉันแต่งงานกับสามีมาเกือบสิบปี เราอายุห่างกับ15ปี
ปัจจุบันอายุดิฉัน 36 ปี มีบุตร 2 คน สามี มีฐานะ ดิฉันรับราชการไม่มีฐานะ สามี ให้ออกจากงานมาทำส่วนตัวตั้งแต่ท้องคนสุดท้องเป็นเวลา4 ปี สามี ไม่นอนด้วยเลย แต่กลับบ้าน รักลูก พูดคุยตามปกติชีวิตอยู่เหมือนคนเลี้ยงลูกให้เขาไปวันๆ

เคยซื้อยาให้ จับเข่าคุยแล้วก็ไม่กิน ผู้หญิงอื่นบอกไม่มี บอกเราหุ่นไม่เหมือนเดิม ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรมาก คุณคิดว่าการ ทิ้งร้าง ไม่ยุ่งกับเมียเลยมาสี่ปีผิดปกติไหม สมควรเลิกไหม แล้วลูกล่ะทำไงฐานะเราไม่มี จับเข่าคุยมาสิบครั้ง โทษเราทุกครั้ง เราไม่เคยออกนอกลู่นอกทาง แต่เขาไม่รู้

แต่เราไม่อยากให้ ชีวิตคู่ อยู่ต่อไปแบบนี้


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก ขอพูดตามตรง ว่า เรื่องบนเตียงก็สำคัญสำหรับ ชีวิตคู่ เพราะเป็นวิธีการแสดงออกซึ่งความรักในกันและกัน แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมดทั้งมวลนะ มันคือส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ แต่แค่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตคู่เท่านั้นเอง

มาดามรัก อยากให้คุณใจเย็นๆ ก่อนค่ะ  มีบางสิ่งบางอย่างที่คุณทั้งคู่ อาจไม่ได้เปิดใจที่จะสื่อสารกันอย่างตรงไปตรงมา อย่ามองแค่ว่าสามีทิ้งเรา โทษเรานะ เรานั่นแหละที่ก็ต้องหันมามองตัวเอง ดูแลตัวเองให้ดี เป็นผู้หญิง ยิ่งแต่งงานแล้ว ยิ่งเผละไม่ได้ ดูแลตัวเองให้นิ้งสิคะ ลูก 2 แล้วไง เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ในแบบที่ถูกวิธีด้วยนะ แล้วดูสิว่า เค้าจะยังมีข้ออ้างกับคุณอีกไหม

บุญรักษาค่ะ 
จากใจ มาดามรัก

 

 

มาดามรัก