ไม่รู้ ความรู้สึก ตัวเอง

Home / มาดามรัก / ไม่รู้ ความรู้สึก ตัวเอง

ไม่รู้ ความรู้สึก ตัวเอง

สวัสดีค่ะ คือหนูคบกับแฟนมาได้สี่ปีกว่าแล้ว เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แฟนหนูเขาเริ่มฝึกงาน ซึ่งทำให้เราต้องอยู่กันคนละที่ เขาไปอยู่หอ ส่วนหนูก็อยู่บ้านเขาบ้าง กลับไปนอนบ้านหนูบ้าง พอผ่านไปได้ 1 อาทิตย์ หนูก็ไปเจอเขาตามปรกติ แต่ที่ไม่ปรกติคือ เขาคุยกับหนูว่า ตั้งแต่ที่เขาได้มาฝึกงานแล้วเขาต้องใช้ชีวิตอยู่หอคนเดียว เขามีเวลาได้คิดอะไรเยอะแยะ จึงทำให้เรารู้ว่าตอนนี้ เขาไม่ได้รักหนูแล้ว เขายังไม่พร้อมที่จะคบใครแบบจริงๆ จังๆ เขายังอยากใช้ชีวิตอิสระ เฮฮา ปาร์ตี้กับเพือนฝูง แล้วหนูก็อึ้งๆ ไปสักพักก็ถามเขากลับว่า แล้วตกลงจะให้หนูทำไง จะเลิกหรอก เขาก็บอกว่ายังไม่ใช่จะเลิกตอนนี้ แค่ห่างๆ กัน

เขาบอกว่าช่วงปีหลังๆ มานี้ เขารู้สึกอึดอัดทุกครั้งเวลาที่อยู่กับหนู เขาไม่ชอบเวลาที่หนูคอยโทรตาม โทรจิกเขา อาจจะเป็นความผิดหนูจริงๆ ก็ได้ เพราะหนูก็ทำอย่างที่เขาพูด แล้วพอคุยกันไปคุยกันมา หนูก็ถามเขาสรุปว่าตอนนี้จะให้หนูทำยังไง เขาก็บอกว่าตอนนี้ก็อยู่กันไปอย่างนี้เรื่อยๆ แต่ไม่ต้องมาเจอกันบ่อย

เขาถามหนูว่าหนูยังรักเขาอยู่รึเปล่า หนูตอบได้เลยค่ะ ว่าหนูยังรักเขาอยู่ และยังไม่พร้อมที่จะต้องเสียเขาไป แล้วอีกอย่างหนูกับเขาเราค้าขายด้วยกันค่ะ แล้วที่หนูมานอนบ้านเขาเพราะบางทีหนูต้องทำของขาย เตรียมของ หนูยังไม่พร้อมที่จะตัดใจ

เขาก็บอกว่างั้นก็เจอกันวันอาทิตย์วันเดียวพอ ไปขายของด้วยกัน ถ้าหนูหายไปเลยเขาก็ยังทำใจไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะเราผูกพันกันด้วยระยะเวลา คุยกันไปคุยกันมา หนูเพิ่งมารู้ความจริงค่ะ ว่าหนูโดนหลอกมาตลอด เขาเคยนอกใจหนู แล้วบอกว่าขอแค่ อีกครั้งเดียวเขาจะไม่ทำแล้ว เขาจะมีหนูคนเดียว

แต่พอถึงเวลานี้ตลอดเวลาที่เขาคบกับหนูมา 4 ปีกว่า เขาไปมีอะไรกับผู้หญิงคนอื่นมาแล้ว 6 คน เท่าที่หนูรู้ และตั้งแต่วันนั้นหนูก็พยายามไม่ใส่ใจ ไม่โทรตาม ทักแค่ไลน์ไป เขาก็ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง เขาพยายามไม่รับสายหนู พอรับหนูก็พยายามถามเขาว่าทำไมต้องเป็นอย่างนี้ เขาก็จะตอบหนูว่าอย่าถามคำตอบที่ไม่มีคำตอบได้ไหมเขารู้สึกรำคาญ ที่ไม่อยากคุยกับหนูเพราะอย่างนี้ พยายามตัดหนูออกจากชีวิต ไม่ให้หนูไปขายของด้วย บอกว่าไม่ต้องมาเจอกันอีกก็ได้ เขาไม่ได้ต้องการหนูแล้ว เขาอยากเป็นอิสระ ไม่อยากคบใครเป็นแฟน เขาสบายใจกว่าที่จะมีหนูค่ะ

หนูไม่รู้ว่าตอนนี้หนูต้องทำยังไง ไม่รู้ ว่าต้องเดินทางไหน มันรู้สึกเจ็บปวด รู้สึกอยากตะโกนดังๆ รู้สึกอยากร้องไห้ให้สุดๆ รู้สึกโกรธเขา รู้สึกโมโหตัวเองที่ยังรักเขาทั้งที่เขาทำกับเราขนาดนี้แล้ว รู้สึกอยากกอดเขา มันมากมายหลายความรู้สึกค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

นี่แหละจ๊ะ ความรัก 100 เหตุผล 100 ความเจ็บ 100 รอยแผลที่เค้าทำ … เราก็ยังรักเขาอยู่ดี

เรารักเขาเพราะเรารักเขา มันแค่นั้นเลยนะ

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความเราจะต้องอยู่เพื่อเขา หรือเรียกร้อง ให้คนที่ไม่รักเราอยู่เพื่อเรา หรือกลับมาหาเรา เพราะนั่นก็แปลว่า เราไม่ไ้ด้รักตัวเอง ไม่ได้เห็นคุณค่าของตัวเองเลยนะ เพราะ…

คนที่ไม่รักเรา ก็เพราะ เขาไม่รักเรา แค่นั้นเลย เช่นกัน

เื่มื่อความรักมันมีไม่ตรงกัน ไม่เท่ากัน เราก็แค่รักเขาไป ปล่อยให้มันเป็นแค่ความรู้สึกของเรา เป็นความปรารถนาดีของเราที่มีต่อเขาก็เท่านั้นไป จะมีวันหยุดรักเขาได้ไหม …อนาคตจะตอบได้เอง แค่ตอนนี้หนูไม่ต้องไปฝืนความรู้สึกตัวเอง …ไม่งั้นมันจะทุกข์

ก่อนมีเขา ก่อนเจอเขา เราก็เคยอยู่มาได้ ตอนนี้แค่ไม่มีเขาอีกครั้ง เราก็แค่กลับมารักตัวเอง ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันอีกครั้งนะ แค่นั้น อยู่กับทุกนาที ทุกวินาทีกับตัวเองอีกครั้งอย่างมีความสุข อย่างเต็มที่กับชีวิตในปัจจุบันอีกครั้งให้ได้นะ นี่คือ หนทางที่หนูจะไม่ทุรนทุรายนะ เข้มแข็งไว้นะคะ  มาดามรัก และคนรอบข้างหนูเป็นกำลังใจให้หนูอยู่นะ

สู้ๆ ลูก หนูทำได้

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก