ลืมไปว่าเรา มีอะไรกัน กะกิ๊กมากกว่า สามีที่อยู่ที่บ้าน

Home / มาดามรัก / ลืมไปว่าเรา มีอะไรกัน กะกิ๊กมากกว่า สามีที่อยู่ที่บ้าน

อยากรู้ว่าตัวดิฉันเลวมากไหมคะ แอบเอาเวลาว่างนัดไป มีอะไรกัน กับกิ๊ก ตลอด 2 ปี

แต่งงาน กะสามีมาแล้ว 5 ปี คบกันมาก่อน 4 ปี สามีคนนี้ก่อนหน้าที่จะแต่งงานเป็นคนแย่มาก ชอบเที่ยว ใจร้อน ชอบทำร้ายร่างกายจนเลือดตกยางออกมาแล้วหลายครั้ง ชอบด่าเจ็บๆๆ แสบๆๆ แต่พอแต่งงานก็ดีขึ้นเรื่อยๆๆๆ จึงทำให้เราเผลอเรอไปเจอผู้ชายคนนึง ซึงตรงข้ามกะแฟนเราทุกอย่าง แต่เค้าก็มีครอบครัวแล้ว ต่างคนต่างคุยปรึกษาเรื่องครอบครัว ตลอดจนเห็นใจกัน มาจนมีไรกัน คบกันมา 2 ปี ทั้งๆที่เราก็อยู่กะสามี แอบเอาเวลาว่างนัดไป มีอะไรกัน ตลอด 2 ปี แต่เราไม่ป้องกัน เพราะเค้าก็ไม่มีใคร เราอยากมีลูกมาก แต่ลืมไปว่าเรา มีอะไรกัน กะกิ๊กมากกว่าสามีที่อยู่ที่บ้าน

จนวันนึง รู้ตัวว่าท้อง แต่ลืมนึกไปเลยว่าที่ ท้องนี่ ท้องกะใครกันแน่ จนมาถึงวันที่ คลอด ผลเลือดออกมาไม่ตรงกะสามี จน ความแตก สามีทำใจไม่ได้ในตอนแรก เราก็คิดว่าจะเสียเค้าไปแล้ว แต่เวลาก็ช่วยให้เราสองคนอยู่มาจนทุกวันนี้ แต่กิ๊กเราพอรู้เรื่องเพราะเราขอให้เค้าเลิกยุ่งกะเรา เพราะเราไม่อยากทำอะไรแบบนั้นแล้ว ตอนแรกๆๆเค้าก็ไม่ยอม อยากเห็นลูก อยากเจอลูก แต่เราพยายามบ่ายเบี่ยง เราไม่ตอบกลับไม่รับสาย จนทุกวันนี้เค้าก็หายไป กะสามีเราความสัมพันธ์ก็ดีขึ้นเรื่อยๆๆ อยากเตือนเรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์ กับทุกคนที่คิดจะทำอะไรแบบนี้ว่าไม่ดีเลย ความลับไม่มีในโลก รักเดียวใจเดียว ดีที่สุด


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ทำอะไรลงไป ก็รับผิดชอบในสิ่งที่ทำนะ มีสติรู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่ ต่อให้ใครไม่ดีกับเราอย่างไร ก็ไม่ใช่เหตุผลที่เราจะมาอ้างว่า เพราะคนอื่นทำไม่ดีกับเรา เราถึงทำไม่ดีต่อเขาตอบแทน นี่มันเป็นการหาข้ออ้างให้ตัวเองดูดี ให้ตัวเองเป็นผู้ถูกชัดๆ แต่ลึกๆ แล้ว เราก็รู้ตัวเอง รู้ดีอยู่แก่ใจใช่ไหมว่าที่เราทำลงไป มันไม่ี มันไม่ถูกต้อง  มาดามรักว่า เริ่มใหม่ ตั้งต้นใหม่ สร้างใหม่ก็ยังไม่สายนะ  เรียกสติตัวเองกลับมา แล้วรับผิดชอบในสิ่งที่ีทำ ใช้ชีวิตเป็นคนใหม่ เพื่อปัจจุบันและอนาคตซะทีนะคะ  เป็นแม่คนแล้วนะ ลูกกำลังเฝ้ามอง เพื่อเรียนรู้ และ เลียนแบบพฤติกรรมเราอยู่นะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก   มาดามรัก