เผลอไป มีอะไรกับเพื่อน ทั้งที่ไม่ได้รัก

Home / มาดามรัก / เผลอไป มีอะไรกับเพื่อน ทั้งที่ไม่ได้รัก

สวัสดีค่ะ มาดาม คือเรื่องมีอยู่ว่าหนูมีเพื่อนอยู่คนนึง ตอนแรกหนูก็แอบชอบเขา แต่เพราะแฟนเก่าเราเป็นเพื่อนกับเขา หนูเลยไม่คิดอะไรมาก
พอคราวนี้พวกหนูจัดปาร์ตี้กัน หนูก็เผลอ มีอะไรกับเพื่อน แต่ปัญหามันอยู่ว่าพวกหนูไม่ได้รักกันเลย หนูบอกเขาแล้วว่าทำแบบนี้มันไม่ดีนะ เขาก็ว่าเราเป็นเพื่อนกันไม่เป็นไร หนูเลยถามแค่เพื่อนใช่ไหม? เขาบอก ใช่..แค่เพื่อน หนูเลยถามว่าต้องการแค่นี้ ใช่แค่นี้จริงใช่ไหม เขาบอกว่าใช่ คราวนี้หนูเลยฝืนใจ มีอะไรกับเขา ทั้งที่ไม่ได้รัก ไม่รู้เพราะอะไรถึงยอมเขา

นี่หนูเลยรู้จักกับผู้ชายคนนึง เราเลยลองดูใจกันดู พอเขารู้ เขาเลยถามว่าพวกเธอจูบกันแล้วใช่ไหม หนูเลยบอกว่าแกก็จูบฉันเหมือนกัน เขาเลยบอกว่าไม่เคยจูบกันเลย เขาเลยบอกว่าแล้วแต่ เพราะเพื่อนหนูมันบอกมาอย่างนี้ หนูไม่รู้ทำไมหนูต้องยอมทุกอย่าง แคร์แม้แต่คำพูด แบบนี้คืออะไรคะ หนูรู้เต็มอกว่าเขาไม่รัก แบบนี้หรือที่เรียกว่าคู่กรรม

แต่ก่อนเคยแชทกัน เฟซบุ๊คมีหัวใจอะไรแบบนี้ ตอนนี้เลยแค่ออนยังไม่ทัก
พอเราถามก็ตอบว่าเห็นแชท แต่เห็นก็ทักปกติ พอเราจัดปาร์ตี้ที่บ้านหนูเหมือนแต่ก่อน เขาก็เหมือนไม่อยากมา บ่ายเบี่ยงตลอด พ่อโทรตามบ้างล่ะ ขี้เกียจบ้างล่ะ เขาไม่อยากอยู่กับหนูหรือเปล่าคะ

พอหนูเล่าให้เพื่อนคนอื่นฟัง เขาก็บอกอย่าคิดมาก แต่ประเด็นคือทำไมหนูต้องคิดมาก บางวันก็ฝันถึง มาวันนี้ถึงกับร้องไห้เพราะคำพูดของเขาแค่ไม่กี่คำ นี่คืออะไรคะ หนูกลัวเขามองว่าหนูง่าย แล้วก็มองหนูเป็นผู้หญิงอย่างว่า แต่หนูเป็นแบบนี้กับเขาแค่คนเดียวก็เพิ่งเป็น หนูจะทำไงดีคะ ? จะเอาไงต่อดี ตกลงหนูรักเขาทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเขาไม่รัก

หนูเคยไล่เขาไปมีอะไรกับคนอื่นแล้ว เขาก็ไม่ไป เขาเห็นเราเป็นที่ระบายหรือเปล่าคะ ? แบบนี้เรียกว่าอะไร ? แล้วจะทำไงดี ?

ปล. หนูอายุ 16 อยู่ต่างประเทศ … หนูจะทำไงดีคะหนูคิดไม่ออกไม่รู้ใจตัวเอง ทำอะไรไม่ถูกอึดอัด 🙁 ไม่รู้ใจตัวเองแล้วไม่รู้จะทำยังไงต่อดี


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรัก อยากจะฟาดก้นหนูสักป้าบ 2 ป้าบ กับ วัยว้าวุ่นของหนูจริงๆ เลยค่ะ

…ทั้งๆ ที่รู้นะ แต่ปล่อยตัวปล่อยใจให้กับอารมณ์ เค้าก็ชัดเจนว่าเป็นแค่เพื่อน เพื่อนกัน เค้าไม่กินกันนะคะหนู ไหนจะโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไหนจะเรื่องท้อง ต้องเป็นคุณแม่ตั้งแต่เพิ่งเป็นทีนเอจนะ … คุ้มไหม กับสิ่งที่เป็น สิ่งที่กังวล และ ร้าวรานอยู่ตอนนี้

ตั้งสติดีๆ หายใจเข้าลึกๆ สมองหนูกำลังพล่านกับสิ่งที่เรียกกลับมาไม่ได้ และ เวิ่น วนอยู่กับอาการเพ้อจนทำให้หนู มองอะไรไม่ออก ทำอะไรไม่ถูก

คิดใหม่ เป็นคนใหม่ที่มีสตินะ … สิ่งใดที่ให้ใครง่ายๆ ….เขาก็ย่อมคิดว่า สิ่งนั้นมันง่ายเป็น Nature ของมัน … หนูเข้าใจในสิ่งที่มาดามรักบอกไหมคะ

จะเรียกร้องให้เขารู้ค่า ชื่นชม มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ในเมื่อฝ่ายนั้นเองเขาก็แจ้งจุดประสงค์แล้วว่า มันก็แค่นั้น

ตอนนี้ ขณะนี้ หนูเองนี่แหละ ที่จะจัดการอย่างไรกับตัวเอง ตั้งสติ ทบทวนตัวเองให้ดี แบบไม่เพ้อ ไม่ไหล หนูจะรู้ว่า หนูต้องการอะไร และ หนูจะไปสู่สิ่งที่หนูต้องการได้อย่างไร จากนั้นค่อยไป จัดการความรู้สึกที่ค้างคา…พูดและสื่อสารให้เขาได้รับรู้ ทำให้มันสมบูรณ์แบบ แบบที่ ถ้าหนูมีโอกาสสื่อสารกับเขาได้เพียงครั้งเดียว หนูจะบอกอะไรกับเขาบ้าง แล้วไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นก็แค่ยอมรับผลที่ตามมา หนูจะได้เป็นคนใหม่ เริ่มชีวิตใหม่ได้ แบบไม่ติดค้างกับเรื่องนี้ กับคนๆ นี้อีก นะ

คราวหน้าคราวหลัง อย่าไปทำกับใครแบบนี้อีกนะ รู้คุณค่าของตัวเองไว้นะคะ เป็นผู้หญิงมันมีแต่เรื่องลำบากนะ บางครั้งชีวิตมันก็ไม่ได้ให้โอกาสเริ่มใหม่ได้เสมอไปหรอกนะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก