สามี 2 คน ลูก 2 คน

Home / มาดามรัก / สามี 2 คน ลูก 2 คน

ดิฉันมีเรื่องอยากจะปรึกษา มาดามรัก ค่ะ เรื่องเริ่มช่วงเรียนมหาวิทยาลัยค่ะ ดิฉันชอบพอกับผู้ชายคนหนึ่ง เราตกลงเป็นแฟนกันและรักกันมาก เขาเป็นสุภาพบุรุษมากค่ะ ไม่เจ้าชู้ และทำงานที่เดียวกับพี่ชายของดิฉัน เราคบกันมา 5 ปี จนดิฉันเรียนจบ จู่ๆ ทางบ้านดิฉันก็ให้ดิฉันแต่งงานกับผู้ชายอีกคนที่มีฐานะ และให้ฉันเลิกกับแฟนคนเก่า

ตอนแรกดิฉันไม่ยอม แต่มารู้ตอนหลังว่าผู้ชายคนใหม่ทำงานที่เดียวกับพี่ชาย และเหตุผลที่ทางครอบครัวบังคับแต่งเพราะอยากให้พี่ชายก้าวหน้าในการงานและหวังเงินจากผู้ชายคนใหม่ ดิฉันยอมแต่งค่ะ และทำเฉยชากับแฟนเก่าทันที จนเค้าเองก็ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ดิฉันย้ายไปอยู่บ้านสามี คิดว่าทุกอย่างจะราบรื่นดี พี่ชายของดิฉันก้าวหน้าในเรื่องงานจริงค่ะ แต่ สามี ไม่เคยสนใจฉันเลยค่ะ เขาเจ้าชู้ นอกใจ บังคับไม่ให้ทำงาน ไม่ให้เงินใช้ ทุบตี กักขังดิฉัน

จนวันหนึ่งดิฉันไปเจอแฟนเก่าค่ะ เราสองคนแอบคบกันอีก แล้วดิฉันก็มีลูกคนแรกกับสามีค่ะ ดิฉันจึงเริ่มมีความสัมพันธ์กับแฟนเก่าและท้องกับเค้า สามีจับได้ เค้าโกรธมาก แต่ที่ทำให้ดิฉันแปลกใจคือเค้าร้องไห้ด้วยค่ะ ฉันคลอดลูกของแฟนเก่า แต่สามีดิฉันกลับเลี้ยงดูเด็ก 2 คนอย่างดี และให้แฟนเก่ามาหาดิฉันที่บ้านเป็นครั้งคราว แต่ดิฉันอึดอัดที่เรื่องเป็นแบบนี้ค่ะ ดิฉันตัดสินใจจะไปอยู่กับแฟนเก่า แต่กลัว สามี เสียใจ กลัวทางครอบครัวดิฉันจะรังเกียจ ดิฉันควรจะทำอย่างไรดีคะ ขอความกรุณาด้วยเถอะค่ะ ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
ทำตัวเองทั้งนั้นค่ะ คุณ ทั้งเรื่องแต่งงาน ทั้งเรื่องนอกใจสามี … คุณเลือกเองทั้งนั้น ไม่ใช่ที่บ้านคุณเลือกให้หรอก คุณนั่นแหละเป็นคนทำและเป็นคนเลือกด้วยตัวคุณเองนะ

เห้อ… มาดามรักปวดใจกับคุณจริงๆ

มาถึงตอนนี้ มาดามรักว่า คุณควรไปเคลียร์กับสามีทั้ง 2 คน กับคนที่บ้านของคุณก่อน มากแค่ไหนที่คุณกล่าวโทษว่าที่บ้านคุณ พี่ชายคุณผลักดันให้คุณแต่งงานกับคนอื่นที่คุณไม่ได้รัก… คุณยังกล่าวโทษว่าเป็นความผิดของพวกเขาอยู่นะ คุณรู้ตัวไหม

มากแค่ไหนที่คุณทำร้ายแฟนเก่า โดยที่คุณตัดสินใจทิ้งเขาไปแต่งงานกับคนอื่น เพื่อเงิน เพื่ออนาคตของครอบครัว

มากแค่ไหนที่คุณทำร้ายสามี ที่ถึงเค้าจะร้าย และ ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจของคุณขนาดไหน คุณก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะเอาข้ออ้างนี้ไปมีชู้

เคลียร์แล้ว ขอโทษพวกเขาซะ และเลือกใช้ชีวิตของคุณใหม่อย่างมีพลัง อย่างที่ไม่กล่าวโทษใคร อย่างที่คุณเป็นคนเลือกและรับผิดชอบในสิ่งที่คุณเลือกเองจริงๆ ไม่ใช่การผลักภาระว่า เพราะเขาบังคับให้แต่ง เพราะลูก ฉันถึงต้องทำ เพราะอย่างนั้น เพราะอย่างนี้ …

ลองเลือกใช้ชีวิตตัวเองอย่างอิสระ สิ่งที่ผ่านมาแล้ว ปล่อยวาง และสร้างใหม่ได้เสมอค่ะ ว่าแต่วันนี้ ตอนนี้ คุณเลือกอะไรให้กับตัวเอง กับชีวิตคู่ของตัวเองบ้างแล้วหรือยังคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก