ภรรยาใหม่ และลูกสาว อีกคนของ พ่อ

Home / มาดามรัก / ภรรยาใหม่ และลูกสาว อีกคนของ พ่อ

มาดามรัก คะ หนูมีเรื่องอยากปรึกษาค่ะ คือ พ่อแม่ของหนูเลิกกันค่ะซึ่งพ่อแม่ของหนูก็ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันแต่แค่แต่งานกันเฉยๆ เหมือนให้ผู้ใหญ่มารับทราบ หลังจากนั้นพ่อหนูก็มี ภรรยาใหม่ และลูกสาวอีกคน พ่อก็เปลี่ยนไปมากค่ะ หนูโทรไปก็บอกไม่ว่าง แล้วตัดสายทิ้งตลอด หนูไปบ้านใหม่ของพ่อ พ่อและปู่ย่าก็ไม่คุยกับหนู
หนูเครียดมากค่ะ ร้องไห้ทุกวัน ทุกวันนี้หนูอาศัยอยู่กับยาย มีแม่มาหาบ้างเป็นครั้งคราว


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

มาดามรักเห็นใจหนูนะ หนูเหนื่อยไหม หนักแค่ไหนกับสิ่งที่หนูแบกมันอยู่ แต่มาดามรักอยากให้หนูมองดูให้ดี มันใช่ความทุกข์ของหนูจริงๆ หรือไม่  หนูพยายามออกจากทุกข์นี้อยู่ หรือหนูจะยึดติด ดราม่าเรื่องนี้ต่อไป น้ำตาท่วมต่อไป กับบทบาทที่หนูถูกทอดทิ้ง ถูกกระทำ ?

คุณยายหนูรักหนูไหม ? คุณแม่หนูรักหนูไหมคะ ? หนูไม่สัมผัสถึงความรักของคนอื่นๆ เลยหรือคะ มองสิ่งที่เรามีนะ อย่าไปเพ็งสิ่งที่ขาด  ธรรมดาของมนุษย์อยู่นั่นเองล่ะค่ะ ที่จะไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี พยายามจะไขว่คว้า เติมเต็มสิ่งที่ขาดหา จนลืมไปว่า เราเองก็มีสิ่งดีๆ คนดีๆ ความรักดีๆ ที่แสนจะมีคุณค่าอยู่ข้างตัว

เชื่อมาดามรักนะ ว่าหนูไม่ใช่คนเดียวบนโลกใบนี้ที่พ่อแม่เลิกกัน ไม่ใช่คนเดียวบนโลกนี้ที่รู้สึกว่าพ่อแม่ไม่รัก ” มาดามรักไม่ได้บอกว่า พ่อแม่ไม่รักหนูจริงๆ ” เชื่อเถอะไม่มีพ่อแม่คนไหนไม่รักลูก แต่หน้าที่ของลูก คือการรักและกตัญญูต่อพ่อแม่นะ ถูกไหม

เรามีหน้าที่เรียนหนังสือ มีหน้าที่ดูแลคุณยาย มีหน้าที่กตัญญูต่อบุพการีทุกคน … ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม นั่นคือ สิ่งที่หนูทำได้ และนั่นคือคุณค่าในตัวของหนูเอง

ไม่ว่าเรื่องภายนอกจะเกิดอะไรขึ้น นั่นเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ไม่ใช่ของเรา การเลิกกันของพวกท่าน ไม่ใช่เพราะท่านไม่รักเรา หนูไม่ได้มีอะไรผิดปกติ ไม่จำเป็นต้องโทษพวกท่าน โทษตัวเอง หรือโทษใคร และมาดามรักก็เชื่อว่า หนูมีชีวิตที่ดีได้ มีความสุข และพบความรักได้ เพียงแค่ “วางเรื่องราวที่เกิดขึ้น” แล้วใช้ชีวิตในทุกวันให้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุดนะ   มาดามรัก เอาใจช่วยหนูนะจ๊ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก