เป็นน้องสาว แค่นั้น ใช่ไหม

Home / มาดามรัก / เป็นน้องสาว แค่นั้น ใช่ไหม

คือหนูรู้จักกับพี่คนหนึ่งในเกมส์ออนไลน์นะค่ะ เราสองคนรู้จักกันมาเกือบ 2 ปีแล้ว เลยสนิทกันสุดๆ พี่เขานิสัยดีน่ารักมากๆ (เราสองคนแต่งงานกันใน เกมส์ออนไลน์ นะค่ะไปไหนเลยมีแต่คนทักว่าเป็นคู่หวานแหววน่ารักนะ) ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรค่ะ แต่หลังๆเขาเริ่มเเกล้งเล่นๆบอกไปไหนมาไหนก็เป็นแฟนกันนะ ใครก็ตามห้ามจีบ แต่ด้วยความที่เราสองคนนี่อยู่กันคนล่ะที่ คนล่ะจังหวัดนี่แหละค่ะ เลยไม่เคยเจอกัน พี่เขาบอกว่าอัพรูปลงเฟสมั๊ยเพราะรู้จักกันนานแล้วแต่ไม่เคยเห็นหน้ากันสักที เราเห็นรูปเขาแล้ว เขาก็ไม่ได้ตรงสเป็กเลย แต่ด้วยความสนิทไว้ใจ และนิสัยของเขาเราก็เลยชอบ เขาก็เห็นรูปเรานะแต่เขาก็ยังคุยกับเราทุกวันปกติ แค่ไม่มีคำหวานเหมือนเดิมเท่าไร รู้สึกว่าอะไรๆก็เปลี่ยน เรารู้ตัวเลยว่าเขาคงไม่ชอบ คงไม่ต้องสเป็กเขา เขาคงมองเรา เป็นน้องสาว แค่นั้นใช่ไหมค่ะ เเล้วถ้าใช่บอกวิธีตัดใจหน่อยได้ไหม สองปีที่ผ่านมา เรายอมนอนดึกเพื่อได้เล่นด้วยกัน เจอกัน ทะเลาะกับแฟนเก่าเรื่องเขาจนต้องเลิก


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

จินตนาการ มันจัดเรียงซะ คนที่ไม่เคยเจอหน้า แค่ออนไลน์คุยกัน ก็ทำให้เรื่องราวมันแสนโรแมนติกอยู่ในสมองและความเชื่อของเราว่ามันคือความจริง

การแต่งงานในเกมออนไลน์… มันแค่เสมือนจริง …แต่ไม่ได้แปลว่า มีอยู่จริง เกิดขึ้นจริง และไม่มีผลทางกฏหมายรองรับ ว่าเป็นสามีภรรยากันจริง …แต่เราแค่เชื่อกับตัวเราเอง และบอกกับตัวเราเองว่ามันต้องจริงสักวัน ….หนูเข้าใจที่มาดามรักบอกไหมคะ

วิธีการตัดใจ คือการเดินออกจากโลกในจินตนาการและมาแยกแยะค่ะ ว่าสิ่งไหนที่มันจริงและไม่จริง มันง่ายนิดเดียวเลย แค่เพียงหนูลืมตาตื่นจากฝันที่หนูยังฝันอยู่ แม้ขณะที่พิมพ์คำถามมาหามาดามรักเนี่ยแหละ

เกมมันก็เป็นแค่เกมค่ะ เล่นได้ก็มีแง่ให้คิด แต่อย่าไปถือว่ามันจริงไปซะหมด มันเป็นแค่ภาพมายา มายาบนโลกไซเบอร์ว่ามีผลกระทบรุนแรงแล้ว ยังไม่รุนแรงเท่ามายา ที่เราปรุงแต่งขึ้นเองในจินตนาการของเราและเรายึดมันไปว่ามันคือของจริงอีกนะคะ มาดามรักขอให้หนูรู้ตื่น รู้เบิกบานค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก