มีแฟน เป็นแฝด ค่ะ ไม่อยากจะคิดมาก นะคะ

Home / มาดามรัก / มีแฟน เป็นแฝด ค่ะ ไม่อยากจะคิดมาก นะคะ

มีแฟน เป็นแฝด ค่ะ เราเป็นแฟนแฝดพี่ ไม่อยากจะคิดมากนะคะ แต่มันอดคิดไม่ได้จริงๆ คือแฟนของแฝดน้อง เค้าสวยกว่าค่ะ

หุ่นดีกว่า น่ารักกว่า ขาวกว่า ดีกว่าทุกอย่าง เราผิวคล้ำๆ อ้วนกว่า ไม่สวยไม่น่ารักเท่าเค้า อดอิจฉาไม่ได้ค่ะ ทางบ้านเราเค้าไม่ให้ออกไปเที่ยวไหน เวลาชวนไปดูหนังก็ไปไม่ได้ค่ะ แต่คู่แฝดคนน้องเค้าไปได้ค่ะ ไปเที่ยวด้วยกันตลอด เสียใจเหมือนกันค่ะ

ยังดีที่แฟนเข้าใจไม่ซีเรียสเรื่องนี้ เราพยายามไม่คิดอิจฉาหรือเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับเค้าแต่มันก็กลับมาอีก ไม่รู้จะทำยังไงดี อยากจะกินยาลดความอ้วนเลยด้วยซ้ำ เราควรจะคิดยังไงดีคะ สูง 160 หนัก 55 นี่อ้วนใช่มั้ยค่ะ หนูจะทำยังไงดีคะมาดาม อยากจะบ้าอยู่แล้วค่ะ T__T


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

 มาดามรักว่า เอาเวลาไปเครียดเรื่องอื่นดีกว่าไหมคะ มันก็เป็นแค่เรื่องที่หนูคิดไปเองทั้งนั้นเลยเนี่ย เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร เราก็จะไม่มีวีพอใจตัวของเราเอง เพราะคนเราย่อมแตกต่างกันอยู่ทุกคน สูงต่ำ ดำขาว … มันก็แค่ภายนอก ถ้าภายในยังรุ่มร้อน ขี้อิจฉา ชอบเปรียบเทียบ หนูก็ย่อมไม่มีวันพอใจในตัวเองหรอกนะจ๊ะ

ย้อนกลับมามองภายใน ดูสิว่าที่เราร้อนรุ่ม ไม่พอใจอยู่นี่เองนี่เพราะใคร เพราะสิ่งเร้าภายนอก หรือเพราะใจเราเองที่ไม่เคยพอ มองดีๆ นะ จากที่ไม่ทุกข์ มันทุกข์ขึ้นมาเพราะอะไร เพราะใคร ….

ถ้าอ้วนก็แค่ออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ไม่ทานมัน ไม่ทานหวาน เท่านั้นเอง จำเป็นเหรอ ยาลดความอ้วน ที่ทานกันแล้วโยโย่ อ้วนกว่าเดิมเมื่อเลิกทาน แถมยังส่งผลต่อฮอร์โมน ความดัน และ มีอันตรายถึงชีวิต คุ้มไหมกับสิ่งที่หนูวิ่งหา ดิ้นรน เพราะใจหนูเองที่ไม่เคยรู้สึกว่า ดีพอ เพียงพอ หยุดวิ่งวน วิ่งพล่าน ….มอง ทบทวนตัีวเองให้ดี หนูอาจพบความสงบสุข และรู้จักคุณค่าตัวเองมากกว่าี้นะจ๊ะ

บุญรักษา 
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก