แค่คำว่า เป็นไปไม่ได้

Home / มาดามรัก / แค่คำว่า เป็นไปไม่ได้

สวัสดีคะ ตอนนี้กำลังจะขึ้น ม.6 อายุเรากับแฟนห่างกันปีนึง คือคบกับแฟนมาเกือบ 2 ปีแล้ว เวลาเราคบกันก็มีทีหวานกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง แฟนเป็นคนที่ขี้น้อยใจ เวลาโกรธกันก็นานหน่อยแต่เราก็ตื๊อจนคืนดีกัน แล้วมีอยู่วันหนึ่งแฟนก็บอกประมาณว่าอีกปีเดียวก็ขึ้นมหา’ลัยแล้ว ถ้าไปอยู่มหา’ลัย มันห่างกันไป อยู่ไม่ไหว ถ้าจบม.6 เราเลิกกันนะ เราก็เลยบอกแฟนไปว่าอย่าให้ระยะทางทำให้เราห่างกันเลย หลังจากนั้นแฟนก็เริ่มแปลกๆไป

อยู่ๆ แฟนก็มาบอกกับเราว่าตอนแรกๆเคยคิดจะจริงจัง แต่ตอนนี้คงไม่แล้วเพราะว่ามัน เป็นไปไม่ได้ วันเกิดเราแฟนขอห่างกับเรา เราก็ตื๊อเราก็ถามว่าเพราะอะไร แฟนก็ตอบมาว่า อยากอยู่คนเดียว แล้วแฟนก็บอกว่าตามเนื้อเพลง”อยู่อย่างเหงาๆ” ของพี่บอยอะค่ะแล้วแฟนก็ห่างไปเลย ไม่แคร์ ไม่สนใจเราเลย ไปไหนไม่บอกเราเลย เปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย ถึงตอนนี้ก็เกือบเดือนที่ห่างกันแล้ว แต่เราก็ยังอยากให้แฟนกลับมาเหมือนเดิมมาก คิดถึงมากๆ เราอยากให้เรากลับมาเป็นอย่างเดิม เราร้องไห้ทุกวัน เราไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องเป็นอย่างนี้ เรายังทำตัวเหมือนเดิมทุกๆวัน ยังปลุกยังห่วงทุกๆวัน

เราต้องทำตัวยังไงบ้างคะ แฟนถึงจะมาเป็นอย่างเดิม 🙁


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

     สติมาก่อนนะคะหนูเอ๋ย เค้าฟังเพลงอะำไร มันก็เป็นเรื่องราวของเค้า แยกแยะก่อนนะ  แฟนหนูเค้าแค่ยังไม่พร้อม ไม่อยากดูแลใคร ก็ยังไม่อยากรับผิดชอบใครก็เท่านั้น ยอมรับก่อนว่าเค้าไม่พร้อมจะมีเรา ไม่พร้อมจะรักเรา เราล่ะ ยอมรับได้ไหม ที่หนูทุกข์เพราะยอมรับไม่ได้เท่านั้นเอง เลิกต่อต้านความจริงข้อนี้ก่อนดีไหม ไม่งั้นหนูก็จะก้าวข้ามมันไม่ได้ซักที แล้วเรื่องอื่น หนูจะไม่มีแก่ใจไปจัดการ ไปรับผิดชอบชีวิต และ อนาคตของตัวเอง เลยนะ

ยอมรับก่อนว่าเขายังรักเราไม่มากพอ ยอมรับก่อนว่า ตอนนี้ไม่มีเขาแล้ว ยอมรับมันให้ได้ก่อนว่า หนูนั่นแหละที่ต้องรับผิดชอบ ความสุข ความทุกข์ และ อนาคตของชีวิตหนูเองนะ  ไม่มีใครหยิบยื่นสิ่งเหล่านี้มาให้เราได้เลย เราเองต่างหากที่เป็นคนเลือกและถือมันไว้นะ  ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ค่ะ ทุกสิ่งเป็นไปได้ด้วยตัวหนูเอง  ก้าวข้ามมุมมองที่ว่าเค้าคือความสุขในชีวิตเราให้ได้ก่อนนะ

ขอให้หนูรู้ตื่น รู้เบิกบานนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก