เรื่องคาใจ เขายัง ชอบเรา อยู่ไหม

Home / มาดามรัก / เรื่องคาใจ เขายัง ชอบเรา อยู่ไหม

คือมีเพื่อนผู้ชายในกลุ่มเขามาชอบค่ะ เขาจะออก ตุ๊ดๆในบางที อ่อแล้วพวกเราทั้งกลุ่มก็รู้จักกันมานานแล้วค่ะ แล้วที่เขามาแอบชอบหนูก่อนที่หนูจะรู้เขาก็ไม่ค่อยจะแสดงอาการอะไรให้เห็นเลยค่ะ แล้วเขาก็ไม่เคยบอกใครในกลุ่มเลยว่าเขาชอบหนู จนวันหนึ่ง เขาไปบอกกับเพื่อนในกลุ่มว่าเขาชอบหนู แล้วเพื่อนก็มาบอกหนูอีกที ตอนนั้นหนูอึ้งมาก แล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นเพื่อนกันนะมา ชอบเรา ได้ไง หนูก็คิดว่าหนูไม่ได้ชอบเขาเลย แต่เวลาเจอเขาไม่กล้ามองหน้ากันเลย ไม่พูดอะไรกันเลย จนหนูรู้สึกอึดอัด พยายามออกห่างเขา มาเรื่อย

พอปิดเทอมก็ไม่ได้ติดต่ออะไรกันเลย พอนานๆ เข้าหนูรู้สึกคิดถึงเขาซะงั้น รู้สึกชอบเขาขึ้นมา ก็เลยคิดไปเองว่าเขาก็คงชอบเราอยู่ พอใกล้เปิดเทอม กลุ่มเพื่อนของหนูก็ประชุมสายคุยกัน ทุกคนคุยกะหนูหมดยกเว้น เขาคนเดียว และพอเขาพูดเขาก็ไม่เอ่ยถึงหนูเลย แต่พูดกับทุกคนหมด พอเจอกัน เขาไม่ทัก ไม่คุย ทำเหมือนว่าหนูไม่อยู่เลย หนูเลยคิดว่าเขาคงตัดใจไปแล้ว หนูรู้สึกเสียใจที่เขาทำแบบนั้น ก็ไม่เข้าใจว่าหนูเองผิดอะไร ทำไหมถึงทำแบบนั้น

แต่พอหลายวันต่อมาหนูก็ไม่พูดกะเขามั้ง พอคุยกลุ่มกันอีก หนูก็ทำไม่พูด แล้วตัดสายทิ้ง (คุยกลุ่ม skype) พอหนูเข้ามาอีกที เขาก็ถามหนูเป็นคนแรกว่าเป็นอะไร งอนเหรอ ตัดสายทิ้งทำไม หนูตัดสายทิ้งหลายครั้งมากเวลาเขาโทรมา พอหนูโทรกลับไปหนูรู้สึกว่าเขาพูดแบบว่าดีใจว่า หนูมาแล้วนะ เป็นอะไรตัดสายทิ้งทำไม เป็นคนแรกเสมอเลย เพื่อนคนอื่นๆไม่ค่อยถาม เลยถามสั้นๆ มีเขาคนเดียวทีถามทุกครั้ง ถามคนแรก แต่หนูก็ไม่ได้พูดกับเขาอีก

จนมา ร.ร. เขาพอเจอหน้าหนู ก็เข้ามาถามเลยว่าเมื่อนวานเป็นอะไรตัดสายทิ้งทำไม หนูก็รู้สึกดีใจที่เขาถาม แต่หนูก็ยังไม่เข้าใจว่าเขาคิดยังไงกันแน่ บางทีก็ทำเฉย บางทีก็สนใจ ทั้งๆที่เขาบอกว่าชอบ เขาอาจจะตัดใจไปแล้วรึเปล่า  ช่วยบอกด้วยนะคะ อึดอัดมากค่ะ
ขอโทษด้วยนะคะที่ยาวไปหน่อย เพราะปรึกษาใครไม่ได้เลย และก็ขอบคุณมากนะคะ ถ้าพี่อุตส่าห์มาตอบคือหนูอึดอัดมากๆ จริงๆ ค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

อยากรู้ก็คุยกันเลยจ้า อย่ามัวเดาใจ อย่ามโน ชีิวิตมันง่ายมาก  ชอบ…ให้บอก , รัก…ให้ถาม  , ปรึกษา…มาดามก็ตอบ  เห็นม่ะ
คำตอบแบบนี้ ต้องไปคุยกันเองกับคู่กรณี จะได้เข้าใจตรงกันเนอะ ^ ^

บุญรักษานะ
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก