ขอเล่า ชีวิตเศร้าๆ ให้อ่านกันค่ะ

Home / มาดามรัก / ขอเล่า ชีวิตเศร้าๆ ให้อ่านกันค่ะ

สวัสดีค่ะ มาดามรัก ดิฉันเก็บเรื่องนี้มาคนเดียวมาหลายเดือนค่ะ วันนี้ขอเล่า ชีวิตเศร้าๆ ให้ใครสักคนได้อ่านหน่อยน่ะค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า ดิฉันมีแฟนชาวต่างชาติ เราคบกันได้ เกือบ 4 ปี แล้ว แต่ยังไม่ได้แต่งงานกันน่ะค่ะ อายุเรา ห่างกัน 16 ปี แต่สำหรับดิฉัน มันเป็นความรักจริงๆ ไม่เกี่ยวกับฐานะทางการเงิน เพราะดิฉันทำงาน และดูแลตัวเองมาตลอด แต่นานๆ ที ถ้าเราไม่พอใช้ คุณก็จะให้บ้าง ตอนที่คบกับคุณ ดิฉันก็ไม่เคยมีแฟนมาก่อน ตอนที่ตกลงคบกัน เราก็เผื่อใจไว้คุณคงเคยมีครอบครัวมาก่อนแล้วเพราะตอนนั้นคุณอายุ 44 ปี และเค้าก็บอกว่า หย่า กันเรียบร้อยแล้ว ดิฉันก็บอกคุณเค้าไปว่าสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วในอดีต มันแก้ไขอะไรไม่ได้เรามาเริ่มต้นกันใหม่ ดิฉันไม่ได้เก็บมาคิดมากอะไร และก็ดิฉันเผื่อใจและยอมรับได้น่ะค่ะ เพราะเมื่อไหร่คุณพร้อมคุณคงอยากเล่าให้เราฟัง

วันหนึ่งเค้าก็เล่าให้เราฟังเกี่ยวกับครอบครัวเก่าของเค้า ชีวิตเค้าน่าสงสารมาก ที่ผ่านมาโดนลอยแพ มาตลอดไม่ค่อยได้อยู่กับครอบครัว เพราะต้องไปทำงานประเทศนั้นบ้าง นี้บ้างแล้วแต่บริษัทจะส่งไป จริงๆ เค้าก็คือคนดีคนหนึ่ง หนึ่งปีเราจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ประมาณ 2 เดือน เพราะเค้าต้องกลับไปทำงานที่ต่างประเทศ เวลาใช้ชีวิตด้วยกันคุณก็จะดูแลดี เทคแคร์ เวลามีปัญหาอะไรเราจะมีเหตุ มีผล และดิฉันก็รักคุณมาก และเค้าไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืน ชอบไปวัดไหว้พระ ด้วย

ที่ผ่านมา ก็มี เรื่องทะเลาะ กันบ้าง แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรตามประสาคนทั่วไป ที่ผ่านมาเมื่อมีปัญหาอะไรเราก็จะคุยกันปรึกษาหาทางออกกันตลอด คุณเค้าก็เลยบอกเราว่าเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาคุณบอกว่ามีอะไรจะบอกกับดิฉัน ก่อนที่จะคบกับดิฉันหนึ่งปีเค้าเคยมาประเทศไทยแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก่อนหน้านั้นเค้าโกหกดิฉันมาตลอดว่าไม่เคยมาเมืองไทยเลย เราก็เชื่อ ด้วยพฤติกรรม นิสัยที่ผ่านมาคุณน่าเชื่อถือมาก แล้วเค้าก็ได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งบนรถทัวร์ เจอกันครั้งเดียวและก็ไปมีอะไรกันโดยไม่ได้ป้องกัน และผู้หญิงท้อง ตอนนี้เด็กอายุ 4 ขวบแล้ว แล้วคุณเค้าก็บอกว่า เค้าขอโทษ เราด้วยความจริงใจ ขอให้เราให้อภัย คุณเค้าก็บอกว่าเราจะเลิกกันก็ได้น่ะ แต่ถ้าเด็กไม่ใช่ลูกของเค้า คุณเค้าจะขอกลับมาเป็นเหมือนเดิม เราก็เลยถามคุณเค้าไปว่าทำไมเพิ่งจะมาสารภาพ เค้าบอกเราว่าเค้าทุกข์กับเรื่องนี้มา 4 ปี แล้ว เค้าไม่กล้าบอกเราเพราะกลัวเราจะเลิกกับเค้า พอเค้าได้เล่าให้เราฟังเค้ารู้สึกโล่งใจมากเพราะเค้าไม่อยากจะมีความลับกับเรา แล้วเค้าก็บอกเราว่าถ้าเป็นลูกคุณเค้าจริงๆ เค้าก็อยากจะรับเป็นพ่อของเด็ก และส่งเงินให้เพื่อเป็นการดูแล สำหรับดิฉันร้องไห้กับเรื่องนี้มาหลายเดือนแล้วแต่ไม่รู้จะหาทางออกยังไง แล้วเราก็ถามคุณเค้าไปว่าแล้วฉันหละจะทำยังไง คุณเค้าก็ตอบว่าเราก็ยังเป็นเหมือนเดิม แต่ปากดิฉันบอกว่ารับได้น่ะตอนเราคุยกัน แต่ใจยังรับไม่ได้ ถ้าวันหนึ่งเค้าบอกว่าจะไปเยี่ยมลูก เจอหน้าแม่ หน้าลูก ซึ่งอยู่กันเป็นครอบครัว แล้วเราจะรับได้ไหม? ตอนนี้เค้ายังไม่เห็นหน้าลูกแต่เค้าเห็นแต่รูปที่ผู้หญิงคนนั้นส่ง mail ให้ เค้าบอกว่าหน้าตาเหมือนเค้ามาก เราก็เลยบอกคุณเค้าไปว่า ผู้หญิงคนนั้นคงรอคุณเค้าอยู่เพื่อกลับมาแต่งงานและอยู่แบบครอบครัว เราควรจะหยุดกันได้แล้ว ฉันไม่แน่ใจว่า ฉันทำถูกหรือเปล่า แต่หนักใจมาก ร้องไห้กับเรื่องนี้ทุกวันจนจะเป็นบ้าอยู่แล้ว ดิฉันพยายามคิดมาตลอดนะว่า เค้าไม่ดีสำหรับเราแต่ก็ยังทำใจไม่ได้สักที เราไม่อยากเลิกกับเค้าแต่เด็กเกิดมาเค้าก็ไม่รู้เรื่องอะไร แล้วดิฉันควรจะทำอย่างไรต่อดีคะ และคำว่าให้อภัยด้วยความจริงใจ มันยากไหมที่เราจะทำเพราะเรายังรักเค้าอยู่ ขอบคุณนะคะที่สละเวลาอ่าน


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
หนูจ๊ะ มาดามรักว่าความคิดหนูเตลิดเปิดเปิงไปกันใหญ่แล้ว  แฟนหนูเขาแค่ไปรับผิดชอบความเป็นพ่อของเด็กนะ และยังไม่ได้เข้าไปพูดคุยตกลงเรื่องใดใดกับทางฝ่ายโน้น เรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้ว มันก็ได้จบไปแล้วเช่นกัน ความสัมพันธ์ของเขากับหนูยังคงอยู่ หนูจะรีบร้อนดราม่า น้ำตาแตก เล่น MV ไปทำไมคะ อย่าคิดมาก เรื่องลูกก็เรื่องลูก ลูกเขาก็เหมือนลูกเรานั่นแหละ ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ก็ให้เขาไปเคลียร์กับทางโน้นเอาเอง ไม่ต้องไปคิดแทนผู้หญิงฝั่งโน้น  ส่วนหนูก็ไปชัดเจนกับเขาซะ ว่าความสัมพันธ์ระหว่างหนูกับเขาจะเป็นอย่างไรกันต่อไป สิ่งใดที่ไม่สบายใจก็ไปสื่อสารกันค่ะ ความรักไม่ควรมีมุมที่ใครบางคนเก็บความไม่สบายใจไว้คนเดียว ยิ่งเป็นเรื่องของหนูกับเขา หนูยิ่งต้องรีบสื่อสารให้เข้าใจกัน

ไม่จำเป็นต้องรีบดราม่า ไว้ปัญหามา น้ำตาจะแตก มาดามรักก็ไม่ว่ากันนะ แต่ขอให้มีสติอยู่กับตัวเท่านั้นเป็นพอจ๊ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

 

มาดามรัก