แฟนคนแรก เริ่มเบื่อผม แล้ว

Home / มาดามรัก / แฟนคนแรก เริ่มเบื่อผม แล้ว

ผมเพิ่งมี แฟนคนแรก แล้วผมไม่รู้ต้องทำตัวยังไงวันก่อนช่วงเข้าพรรษาแฟนผมไปต่างจังหวัดกับครอบครัวแล้วไม่ได้บอกผม วันนั้นผมรอเธอออนเฟซบุ๊คอยู่แล้วก็เลย เอะใจว่าทำไมไม่ออนก็เลยโทรไปแล้วก็ไม่ติด โทรไปหลายสายอยู่ก็ไม่ติดซักที ผมเลยนอน แล้วตื่นมาก็เห็นข้อความว่าเบอร์นี้สามารถติดต่อได้แล้วผมเลยโทรไปอีกก็ไม่ติดอีกโทรไปเรื่อยๆ พอตอนประมาณทุ่มกว่าๆก็โทรไปอีกแล้วก็ติด ผมเลยถามว่าไปไหน ทำไมไม่เห็นออน โทรไปก็ไม่ติดเขาเลยบอกว่าไปต่างจังหวัดเลยไม่ได้เล่นเฟซ ผมถามว่าจะกลับวันไหน เขาบอกยังไม่รู้แล้วก็บอกว่าอ่าๆดูแลตัวเองด้วยนะ ก็วางสายไป

พอวันรุ่งขึ้นผมเลยโทรไปอีกตอนสิบเอ็ดโมงกว่าๆ เขาก็รับแล้วก็คุยกันผมเลยถามจะกลับวันนี้รึเปล่า เขาบอกว่ายังไม่กลับ ทีนี้เขาก็เลยบอกว่าไม่ต้องโทรมาบ่อยก็ได้ คนเราก็อยากมีเวลาพักบ้างผมเลยบอกว่า ครับ แล้วจะให้โทรอีกไหม เขาบอกไม่ต้องโทรแล้วเปลืองเงิน ถ้ากลับค่อยเล่นเฟซเอา ไอ้เราก็ ครับ อย่างเดียว ก็เข้าใจเขาอยู่ว่าเหนื่อย

ทีนี้เขาเลยบอกว่าไปโรงเรียนก็ได้เห็นหน้ากันอยู่ทุกวันเราก็ ” เริ่มเบื่อ ” แล้วนะผมเลยถามว่าโกรธเหรอ เขาบอกไม่ได้โกรธ แต่เหนื่อย ก็เลย ครับ งั้นไม่กวนละ แค่นี้และกัน คิดถึงนะ ก็ว่างสายไป มาทีนี้ก็ไม่ได้โทร ผมก็เหงาอยู่คนเดียว ผมไม่เจ้าชู้นะครับ ผมก็เป็นคนตรงด้วยผมอยากให้เขาเข้าใจผมมากกว่านี้น่ะครับจะทำยังไงแล้วผมก็อยากเข้าใจเค้าให้มากกว่านี้นะครับ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
ก็ต้องจูนกันนะคะ คู่รักบางคู่อาจต้องการให้โทรหากันบ่อยๆ คุยกันได้ทั้งวัน คู่รักบางคู่อาจไม่ได้ต้องการที่จะติดต่อกันทั้งวัน ใช้เวลาด้วยกัน แต่ต้องการความเข้าใจมากกว่า ก็ต้องคุยกันล่ะค่ะ ปรับเข้าหากันไปทีละเรื่องนะ ที่อยากให้เขาเข้าใจเรา …เราเคยเข้าใจเขาบ้างสักครั้งหรือยังจ๊ะ ?  ความรัก ไม่ได้ทำให้อยู่แค่กับตัวเอง แต่เราจะใส่ใจคนที่เรารัก สิ่งที่เรารักมากขึ้น เป็นการเรียนรู้ถึงการอยากให้สิ่งดีๆ ให้กัน ไม่ใช่มองแต่ตัวเราเองนะ

ถ้าเราเหงาแล้วเราจะไปเยอะกับเขา ไปเร้าหรือกับเขามากๆ …มาดามรักว่านี่ก็ไม่ได้เรียกว่าเป็นแฟนนะ แฟนแค่มีแล้วไม่เหงา แต่ไม่ได้มีไว้แก้เหงา เข้าใจให้ถูกวัตถุประสงค์การใช้งานด้วยนะ

กิจกรรมแก้เหงาในชีวิตมีเป็นล้านแปด เลือกมาสักกิจกรรมสิคะ เมื่อคุณมีกิจกรรมใหม่ๆ ทำ คุณอาจจะมีเรื่องเล่า เรื่องคุยกับเธอมากกว่าเดิม ที่ทำให้เธอไม่เบื่อคุณก็เป็นได้นะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก