คุยมาเรื่อยๆ จน แตกหัก เพราะ ประกัน

Home / มาดามรัก / คุยมาเรื่อยๆ จน แตกหัก เพราะ ประกัน

เรื่องมันมีอยู่ว่า ตอนนี้ผมอายุ 24 ชอบผู้หญิงคนนึง อายุมากกว่าผม 4-5 ปี คือ รู้จักกันตั้งแต่ ตอนผมอยู่ ปี 1 ก็คุยกันไปๆมาๆจนสนิทกัน เขาเคยส่งการ์ดอวยพรวันเกิดให้ผมด้วย จน 1 ปีต่อมา จะไปขอเขาเป็นแฟน แต่สุดท้ายเขาก็เป็นแฟนคนอื่น แต่เขาก็ขอโทษผมพร้อมทั้งให้รูปหัวใจแก่ผม ก็เลย คุยมาเรื่อยๆ จนเมษายนปี 57 นี้เอง เขาบอกว่าโสด แต่ก่อนจะบอกว่าโสด เขามีแฟนอีกคนนึง ถึงขั้นจะแต่งงาน แต่สุดท้ายก็เลิกเมื่อปีใหม่ 57 นี่เอง
ประมาณว่าแฟนไปมีผู้หญิงใหม่ ผมก็เลยคุยเยอะ แต่ผมก็เคยถามเขาก่อนนะว่า ส่งไลน์ คุยเยอะได้มั้ย โทรหาที่ทำงานได้มั้ย เขาก็บอกว่าได้ สะดวกก็โทรมาเลย ผมก็คุยเยอะจนกลายเป็นว่า ส่งไลน์เกือบทุกชั่วโมง โทรไปที่ทำงานเขาด้วย แต่ก็ส่งข้อความแบบว่า เป็นห่วง รักนะ อะไรอย่างนี้ พร้อมทั้งบอกด้วยว่า อยากแต่งงาน แล้วเขาก็ตอบว่า ดูใจ 1 ปีนะ อ่อ เมื่อปีที่แล้วผมเคยพูดว่าอยากแต่งงานเขาก็ตอบ ขอบคุณนะ จนมาวันนึง เขาเครียดเรื่องประกันมาก ถ้าขายไม่ได้ จะโดนอยู่ประชุมถึง 5 ทุ่ม คือ เขาทำงานธนาคารครับ ระดับผู้ช่วยผู้จัดการ ผมก็คุยด้วยความเป็นห่วงเขา ยอมรับว่าผมคุยเยอะมาก เพราะเป็นห่วงมาก แต่แล้ว เขากลับพูดว่า “ถ้าเป็นห่วง ก็ช่วยหาลูกค้าให้สิ รู้มั้ย แฟนเก่าเคยช่วยซื้อประกันให้ 30,000 บาทต่อปี” ผมก็เลยอึ้ง ไม่รู้ว่าจะเอาเงินที่ไหนไปช่วยซื้อ แค่นั้นแหละ เขาบอกเลยว่า งั้นไม่ต้องมาคุย ผมเลยอารมณ์ขึ้นเผลอด่าว่าไปในไลน์ เขาก็เลยบล๊อคเฟชบุ๊ค ทุกอย่างอ่ะครับ ที่จะติดต่อกันได้ แม้กระทั่งเบอร์โทรก็ตั้งสายปฏิเสธ แต่ผมก็ไปขอโทษเขานะครับ เขาก็ส่ง sms มาบอกว่าให้อภัย แต่พอผมไปหาอีกครั้ง เขากลับเงียบๆไม่คุยอะไร แต่ใช้เคสโทรศัพท์ที่ผมซื้อให้เขานะครับ เป็นเคสที่เขาชอบด้วยครับ ตอนนี้ก็ตัดใจ อยู่กับตัวเองแล้วครับ ตั้งสติอยู่ครับ


คำตอบ :

มาดามรักว่า นัดเจอแล้วพูดคุยกันเข้าใจดีไหมคะ เคลียร์สิ่งที่ค้างคาใจของแต่ละฝ่ายออกก่อน แล้วค่อยมาดูความเป็นไปได้ว่า จะรักกันต่อดีไหม หรือยังไงกันดีนะ  ส่วนตัวคุณเองก็ตั้งสติเยอะๆ จะรักก็ต้องมีสติ จะโกรธก็ต้องมีสติค่ะ แล้วมันจะเวิร์คมากกับความสัมพันธ์ของคุณนะ

มาดามรัก เอาใจช่วยอยู่นะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก