รู้สึกแปลกๆ สับสน กับความรู้สึกตัวเอง

Home / มาดามรัก / รู้สึกแปลกๆ สับสน กับความรู้สึกตัวเอง

เมื่อหลายปีก่อนเรามีแฟนอยู่คนนึงเขาดีกับเรามาก แต่ตอนนี้เรากับเขาไม่ได้เป็นอะไรกันเเล้วตั้งเเต่ที่เลิกกับเขามา เวลาเจอเขามันจะ รู้สึกแปลกๆ เเบบบอกไม่ถูก เขาก็มีแฟนใหม่นะแต่เวลาเราเห็นเวลาเขาอยู่กับแฟนเขา เราก็ดีใจกับเขาที่วันนี้เขามีความสุข เขาได้เจอคนที่เหมาะกับเขา

ส่วนตัวเราเองเราก็ชอบคนอื่นนะแต่บางทีมันเหมือนว่าจะเป็นไปได้แต่มันก็ไม่ใช่ เขาเริ่มหายไปจากชีวิตเราทีละคนๆ สุดท้ายคนที่ไม่เคยหายไปเลยคือเขาคนนั้นปัจจุบันได้คุยบ้างแต่ก็ไม่เคยได้คุยแบบดีๆ เลยบางทีเขาก็จะเดินมาหาเราเเบบจะแกล้งเรา

แต่ทุกครั้งที่เจอเขามันจะมีอาการเเบบแปลกๆ เเบบเหมือนเขินๆ ไม่กล้ามองหน้าอะไรเเบบนี้ ส่วนเขาบางทีเจอเราเขาจะออกเเนวแซวๆ พูดถึงเรื่องเก่าๆ เราก็เเบบเฮ้อจะพูดทำไมนะ เราเเบบก็ไม่อยากได้ยิน หรือไอ้ความรู้สึกแปลกๆ ที่มีอยู่เรายังชอบเขาอยู่หรือเปล่า ทั้งๆ ที่เราก็มีคนคุยมากมายแต่ทำไมเวลาไม่มีใครเรายังคิดถึงเขา บางทีอยากให้เขากลับมา แต่ในความเป็นจริงมันเป็นไปไม่ได้ ความรู้สึกที่เรามีมันคืออะไรเหรอคะ เรายังชอบเขาอยู่ใช่ไหมแล้วเราควรจะทำยังไงต่อไปกับความรู้สึกแบบนี้


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ถ้าจะเรียกว่า มีใจ หรือ ความรัก ก็คงไม่แปลก แต่มันเป็นความรักในอีกระดับ ที่ลึกซึ้งกว่าเรื่องชู้สาว มาดามรัก ขออธิบายก่อนว่า ถ้ารักแบบชู้สาว คือ ต้องการครอบครอง ทนไม่ได้ที่จะเห็นสิ่งที่รักอยู่ในมือผู้อื่น นี่คือรักแบบชู้สาวทั่วไป การหึงหวงเป็น ธรรมดา …ซึ่งคุณไม่มีกับแฟนเก่า

อาการที่คุณเป็นกับเขาคือ ดีใจที่เห็นเขามีความสุขกับคนรักใหม่ นั่นคือ รักเช่นกัลยาณมิตร   เพียงแต่มันยังไม่ได้รับการจัดการพื้นที่ให้ชัดเจน … คุณจึงยังหวั่นไหวอยู่บ้าง นี่ก็เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์

มาดามรัก จึงอยากให้คุณไปชัดเจน กับตัวเอง และตัวแฟนเก่าคุณว่า คุณจะเป็นใครในชีวิตของกันและกัน วางตำแหน่งและฐานะกันให้ชัด ความสัมพันธ์มันจะได้ไม่มัวๆ ไม่เพ้อ ไม่อิหลักอิเหลื่อนะ แต่ถ้าคุณยังปล่อยให้ตัวเองเพ้อ ฝันกลางวันอยู่อย่างนี้  ความสัมพันธ์ มันอาจจะไม่ได้สวยงามอย่างเช่นที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็เป็นได้ ….เพราะฉะนั้น มาดามรักขอให้คุณไปชัดเจนกับแฟนเก่าคุณนะคะ เพื่อความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบของคุณและเขา และ แฟนใหม่ของคุณในอนาคตค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก