ผม หย่า กับภรรยาโดย ขาดสติ

Home / มาดามรัก / ผม หย่า กับภรรยาโดย ขาดสติ

สวัสดีครับ

ผมมีเรื่องที่คิดว่าตัวเองทำผิดพลาดไปในชีวิตของผม คือเรื่อง หย่า
ผมแต่งงานกับภรรยามาได้ 3 ปีแล้วครับเรามีลูกชายที่น่ารักด้วยกัน 1 คน อายุ 2 ปี 4 เดือน ช่วงก่อนแต่งงานเรารักกันมาก เรามีความสุขด้วยกัน

เรามีอะไรกันฉันสามีภรรยากันบ่อยครั้ง แต่พอเธอมีลูกความต้องการของเธอก็หมดไป ตอนนั้นผมอายุ 31 เธออายุ 26 กลายเป็นว่าเดือนนึงผมมีอะไรกับเธอ 3-5 ครั้ง แบบแฟนไม่ค่อยยินยอม เราเริ่มทะเลาะกันบ่อยครั้ง หลังจากนั้นมา 2  ปีเรากลายเป็นคู่รักที่ระหองระแหงกันมาตลอด แต่ในใจผมยังรักเธอนะครับ

ผมไม่เคยไปมีเมียน้อยที่ไหนเลย แต่นิสัยเสียของผมคือผมเป็นคนอารมณ์ร้อนครับ ทะเลาะทีไรผมหนีออกจากบ้านไปทุกครั้ง แต่ถึงทะเลาะกันหนักแค่ไหนผมไม่เคยลงมือภรรยาผมเลย แต่ไปลงกับสิ่งของมากกว่า ของหลายชิ้นที่ตัองพังด้วยความโมโหของผม

มาครั้งนี้ผมจับได้ว่าแฟนผมแอบคบกับทอม(ผู้หญิง) เขาแอบไปดูหนังกัน ส่งข้อความถึงกันเธอก็ยอมรับว่านอกใจผมและขอโทษผม ผมโมโหมาก ผมด่าเธอแรงมากครับผมบอกพ่อแม่เธอ พ่อแม่ผม ว่าเธอนอกใจผม ผมบอกใครต่อใครว่าผมโดนเมียสวมเขา

ผมเหมือนคน ขาดสติ ผมขอ หย่า กับเธอ ตอนแรกเธอไม่ยอมหย่าแต่ผมต้องการที่จะ หย่า ให้ได้เพราะผมรับไม่ได้ที่โดนแฟนนอกใจ สรุปเราหย่ากันครับโดยที่หัวใจผมแตกสลาย ผมมานึกอีกทีผมไม่ได้เสียภรรยาไปอย่างเดียว ผมต้องเสียลูกที่ผมรักไปอีกด้วย ผมต้องเสียครอบครัวผมด้วยมือผมเอง

ตอนนี้ผมก็ได้แต่โทรหาเธอแล้วรู้ข่าวว่าเธอก็คบทอม(ผู้หญิง)อยู่ ผมขอคืนดีกับเธอ เธอบอกว่าเธอไม่เหมือนเดิมแล้วเธอมาไกลเกินแล้วเธอขอเวลา ตอนนี้เราเลิกกันได้ 2 เดือนแล้วครับ ผมยังทำใจไม่ได้เลยคิดถึงลูกมากสงสารเขาเมื่อรู้ว่าพ่อกับแม่เลิกกัน

ตอนนี้ทุกๆ สิ้นเดือนผมไปหาลูกตลอด เอาเงินไปค่าเลี้ยงดูไปให้ แต่ผมไม่อยากเป็นแบบนี้ครับ ผมอยากให้เรากลับมาเป็นครอบครัวกันอีกครั้ง ผมควรทำไงครับผมอยากได้หัวใจเธอกลับมา ผมอยากจดทะเบียนกับเธออีกครั้ง เพราะเหมือนลึกๆ แล้วใจเธอก็ยังรักผมอยู่เพราะเวลาผมโทรหาเธอเธอก็รับสายผมตลอดเพียงแต่น้ำเสียงมันไม่เหมือนเดิม เธอคอยบอกให้ผมสู้และเข้มแข็งเพื่อลูก..ตอนนี้ผมควรทำยังไงดีครับ ผมไม่น่าหย่าเลยใช่ไหมครับ ตอนนั้นถ้าผมหนักแน่นอีกซักนิดผมคงไม่อยู่ในสภาพแบบนี้ ผมควรจะปล่อยเธอหรือสู้เอาครอบครัวกลับมาดีครับ…


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ไม่สูญเสียก็ไม่รู้คุณค่านะคะ  ตอนนี้รู้แล้วใช่ไหมว่า โทสะ โมหะ ของตัวคุณเอง พาให้ขาดสติขนาดไหน  เรื่องราววันนี้อาจมาไกลเกินย้อนกลับ แต่จะลองคว้าโอกาสให้ตัวเองอีกครั้งก็คงไม่มีอะไรให้เสียอีกแล้ว  เพราะฉะนั้น ทำเลยค่ะมาดามรักขอยุส่ง อยากง้อ อยากขอคืนดี ก็ลองคุยกับอดีตภรรยาดีๆ  ว่าจริงๆ แล้วยังมีโอกาสไหม หรือจะคบกันฉันท์กัลยาณมิตร อันไหน อย่างไร ที่มันจะลงตัวสำหรับคุณทั้งคู่ หากกลับมาเป็นครอบครัวดังเดิมไม่ได้ แล้วจะมีทางไหนบ้าง ที่ลูก ยังมีพ่อ มีแม่ที่เป็นเพื่อนกัน ไม่ใช่ศัตรู

มาดามรักเชื่อว่า มันมีทางออกดีๆ รออยู่นะ  เอาใจช่วยสุดๆ ค่ะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก