แฟน ประชด แรงมาก

Home / มาดามรัก / แฟน ประชด แรงมาก

คือ ผมเล่น Facebook แล้วก็กดไล้ค์นู่นนี่นั่นแหละครับ แล้วก็มีรูปนึงเป็นรูปของเน็ตไอดอลคนนึง ถามว่ารู้สึกยังไงกับรูปนี้แล้วก็มี ช้อยส์  1-9  ผมก็เม้นไป 123456789. โดยไม่คิดอะไรแค่ขำๆ แต่มันดันมีข้อ8เขียนว่าซั่ม ถึงผมจะไม่คิดอะไรแต่แฟนผมคิดครับ เธอก็โวยวายใหญ่ เธอเป็นคนใจร้อนครับ  ส่วนผมก็ใจเย็น แต่ง้อหรือขอโทษไม่เก่ง เธอก็โวยวายอยู่ ผมก็ไม่เถียงครับ แต่ก็ไม่ได้ตอบอะไร ก็นั่งเล่นเกมส์รอ ให้เธออารมณ์ดีก่อน แล้วตอนนั้นอยู่บ้านผมครับ เธอก็บอกจะกลับแล้ว ผมก็บอกขอโทษ เค้าเม้นท์ไปไม่ได้คิดอะไร เธอก็ตอบว่า มึงเพิ่งจะมาง้อกูเนี่ยนะ เล่นเกมส์อยู่ได้ตั้งนาน ผมก็บอกว่า ก็เตี้ยอารมณ์ไม่ดีอ่ะ กะว่าจะรอให้เย็นก่อน เธอก็บอกมันก็แค่ข้ออ้าง ผมก็เลยไปส่งเธอที่บ้านครับ บังคับเลย เพราะเธอจะกลับเองให้ได้ แล้วพอกลับไปเธอก็ไลน์มาบอกว่า ถ้าก็ไปเอากับคนอื่นบ้างจะว่าไงผมก็คิดในใจว่า มันก็แค่คอมเม้นท์นะ ลบก็ลบแล้ว ไม่ได้ไปเอากับใครซะหน่อย แต่ก็ไม่ได้ตอบอะไรไปครับ ผมเงียบผมรู้ว่าคุยกันตอนนี้มีแต่ผมจะโดนเค้าด่าเอาเท่านั้นเองก็เลยรอครับ แล้วเธอก็ไลน์มาอีกว่า ไม่ตอบงั้นแสดงว่าให้ งั้นกูไปเอากับคนอื่นบ้างก็ดีเหมือนกัน อยากลองมานานล่ะถึงผมจะรู้ว่าเธอแค่  ประชด แต่มันก็แรงไปนะ เพราะผมก็ไม่ได้เถียงไม่ได้ขึ้นเสียง อะไรเลย ยอมรับผิดแต่โดยดี ขอโทษก็แล้ว ก็ไม่ฟัง เอาแต่บอกว่า เออเดี๋ยวกูจะไปเอากับคนอื่น ผมไม่รู้จะทำไงดี แฟนผมอารมณ์เสียก็เป็นสัปดาห์ครับ คงคุยด้วยยาก ขอโทษครับยาวไปหน่อย ผมขอขอบคุณล่วงหน้านะครับสำหรับคำตอบช่วยเหลือ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ที่ ประชด ก็เพราะแฟนคุณเขาอยากให้คุณง้อ ให้คุณสนใจ อยากรู้สึกว่าตัวเองมีค่า นิสัยผู้หญิงก็เป็นแบบนี้ล่ะค่ะ  จริงๆ เธอก็รู้ล่ะว่า คุณก็แค่คอมเม้นท์ แต่ผู้หญิงเราก็อดมโนไปเองไม่ได้ล่ะค่ะ ว่าคุณสนใจสิ่งอื่นมากกว่า ยิ่งคุณเงียบเท่าไหร่ ก็ยิ่งสุมไฟให้เธอโกรธและมโนไปไกลกว่าเดิมมากขึ้้น คิดไปเองว่าที่คุณเงียบ แสดงว่าคุณไม่สนใจ เธอจึงส่งสัญญาณมาด้วยการประชดไปเรื่อย เพื่อเรียกร้องความสนใจ

เอาจริงๆ เลยนะ ในมุมมองของ มาดามรัก ขอแนะนำว่า ขอให้คุณทั้งคู่ไปหาเวลา พูดคุยกันให้เข้าใจดีกว่า เพื่อเคลียร์ว่า ที่คุณเงียบ เพราะอะไร คุณคิดอะไรอยู่เวลาที่คุณเงียบ และที่เธอประชดคุณเพราะอะไร เวลาที่เธอโมโห ใจร้อน เธอคิดอะไรอยู่ แล้วคุณทั้งคู่จะปรับตัวเข้าหากันอย่างไร สื่อสารค่ะ การสื่อสารเท่านั้นเลยที่จะทำให้คุณเข้าใจกันมากขึ้น

การเงียบของคุณเพียงแค่หลุมหลบภัยชั่วคราว และมันทำให้ระเบิดยังลงไม่หยุด ถึงหยุดก็จะรอวันที่คุณโผล่ขึ้นมา เพื่อถล่มเข้าใส่อีกรอบ …เพราะสิ่งที่ผู้หญิงกลัวที่สุดคือความเงียบ และสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงคิดมากที่สุดก็คือความเงียบค่ะ

หากความรักของคุณยังไม่ตาย …สื่อสารนะคะ เหมือนการทำงานของเส้นชีพจรนั่นล่ะค่ะ จับเมื่อไหร่ก็ยังเต้นอยู่ ….ทำให้เธอรู้นะคะ ว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่

บุญรักษา 
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก