อยากสร้างอนาคต กับแฟน แต่ก็

Home / มาดามรัก / อยากสร้างอนาคต กับแฟน แต่ก็

หนูมี ปัญหา กับแฟนมานานมากแล้วค่ะ หนูกับเค้าเรียนมาด้วยกัน จนทำงานก็หางานที่อยู่ใกล้กัน หนูพยายาม สร้างเนื้อสร้างตัว เพราะหนูอยากมีครอบครัวที่มีความสุขมีทุกอย่าง หนูฝัน อยากสร้างอนาคต จนวันหนึ่งเปิดเผย แฟนหนูมีผู้หญิงอื่น ผู้หญิงคนนั้นทำร้ายหนูทุกอย่าง โทรมากวน โทรมาหาที่ทำงาน ทำมองหน้าหนูที่ทำงานเหมือนหนูแย่งแฟนเค้า แต่หนูก็ทำใจเลิกกับแฟนไม่ได้ หนูเป็นห่วงเค้า หนูรักเค้าแต่ทุกครั้งแฟนหนูจะเลือกที่จะอยู่กับหนูตลอด มันเศร้ามากค่ะ ผู้หญิงคนนั้นพยายามทุกอย่างเหมือน ชีวิตนางเอก ใน ละครน้ำเน่า ที่มีเมียน้อยมาวุ่นวายเลยค่ะ

จนวันนึงมีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตหนู หนูคิดว่าผู้ชายคนนี้จะช่วยให้หนูเลิกกับแฟนได้ หนูพยายามทำใจรักผู้ชายคนนั้น ทุกครั้งที่แฟนหนูไม่สนใจ ไม่ใส่ใจหนู หรือออกไปกินเลี้ยง หนูจะคุยจะโทรหาผู้ชายคนนั้นตลอด หนูคิดว่าเค้าสามารถช่วยให้หนูกับแฟนทะเลาะกันน้อยลง เหมือนเวลาแฟนไปกินเลี้ยงมักจะกินดึกและเมาตลอด หนูจะโทรหาแฟนและทะเลาะกันทุกครั้ง ตามประสาผู้หญิงใช่ไหมคะ แต่พอแฟนหนูไปกินเลี้ยงหนูจะโทรหาผู้ชายคนนั้นเพื่อให้เค้าเป็นเพื่อนคุย ใครๆๆเค้าก็บอกหนูกำลังทำร้ายผู้ชายคนนั้น เวลาหนูมีปัญหากับแฟนเค้าคือคนที่คอยพูดให้กำลังใจ เค้ารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับหนู เค้ารู้หนูกับแฟนมีปัญหาอะไรกัน หนูก็รู้สึกผิดนะคะที่ทำแบบนี้

จนแฟนหนูจับได้ หนูคิดว่าหนูจะเลิกกับแฟนได้แต่ไม่เลยค่ะ หนูกับเลือกไม่คุยกับผู้ชายคนนั้นเพราะหนูกลัวแฟนหนูเลิกกับหนู แต่สุดท้ายก็ยังไปคุยกับผู้ชายคนนั้นอีกอยู่ดี จนครั้งนี้แฟนหนูหาข้อมูลต่างๆๆที่หนูคุยกับผู้ชายคนนั้น หนูก็คิดที่แฟนทำแบบนี้เพราะจะเลิกกับหนูใช่ไหมถึงทำแบบนี้ วันที่แฟนหนูค้นข้อมูลต่างๆๆ หนูไม่รู้ว่าเค้ากำลังค้นหา แต่หนูบอกผู้ชายคนนั้นว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่เราจะคุยกันนะ จะไม่มีการโทรหากันจะไม่มีการคุยแชทกันอีกต่อไป ก่อนนี้หนูเคยคุยกับผู้ชายคนนั้นเรื่องนี้มาแล้วแต่หนูบอกวันที่ 15 จะจบไม่เลือกอะไรเลย หนูบอกขอตัดเลยนะ หนูบอกหนูขอโทษที่ทำแบบนี้แต่หนูไม่อยากทำแบบนี้อีกแล้วหนูเหนื่อยที่ต้องแอบคุยกัน เค้าก็รู้ดีว่าวันหนึ่งจะต้องเป็นแบบนี้เพราะเค้ารู้หนูรักแฟนหนูมาก แต่วันนั้นมันกับแย่มากหนูบอกวันนี้เป็นวันสุดท้ายของหนูกับเค้าที่จะได้คุยกัน ไม่คิดว่าหนูจะเจอแฟนบอกเลิกเหมือนกัน หนูเสียใจมาก หนูกินไม่ได้นอนไม่หลับร้องไห้ตลอดเวลา ไม่คุยกับใคร ไม่คุยกับเพื่อน หนูรู้สึกผิดมาก เสียใจสุดๆๆ แต่แฟนหนูบอกจะเลิกกับหนูเค้าบอกจะเก็บของออกจากบ้านสิ้นเดือน รึว่ารอหนูได้รถก่อน ถ้านั้นหนูจะไม่มีรถไปทำงานเพราะรถที่ใช้เป็นของเค้า

แฟนหนูด่าหนูทุกวันพูดกับหนูเสียหาย ตอนแรกที่แฟนบอกเลิก หนูขอร้องให้อยู่แต่หนูไม่ไหวหนูเลยบอกไปเถอะถ้าจะทำร้ายกันขนาดนี้เราต่างคนต่างอยู่เถอะ แต่หนูกับแฟนมีอะไรกัน ไม่ได้ป้องกันด้วย หนูก็ไม่เข้าใจ ทั้งแฟน ทั้งหนูว่าทำไมหนูยอมและแฟนบอกจะเลิกแต่ทำไมทำแบบนี้ เค้าบอกท้องก็ดีจะได้แต่ง ไหนบอกอยากแต่งไม่ใช่เหรอ แฟนหนูบอกอย่างนี้หนูเสียใจ หนูอยากรู้แฟนหนูจะเอาไงกับหนูกันแน่ จะเลิกรึว่าไง รึเพราะอะไร หนูอึดอัดนะคะถ้าจะอยู่ด้วยกันต่อทำไมไม่คุยกันดีๆๆ เริ่มต้นกันใหม่ ถ้าจะเลิกก็ทำไมไม่ไปเลย หนูไม่ได้ไล่นะคะ หนูอยากอยู่กับเค้าหนูรัก หนูเป็นห่วง


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
เวลาไม่มีสติ เราก็พร้อมที่จะทำอะไรก็ได้ให้เรารู้สึกเหนือกว่าอีกฝ่าย เอาชนะอีกฝ่ายได้ เป็นคนคุมเกม เป็นผู้เลือก ไม่ใช่ผู้ถูกเลือก …. แอ็คชั่นทั้งของ หนูและแฟนหนูก็แสดงออกแบบนั้นล่ะค่ะ

ทั้งเรื่องที่หนูดึงผู้ชายคนอื่นมาเป็นตัวสำรอง ….เพื่อให้ตัวเองดูมีค่า ไม่ใช่แค่ของตายในมือแฟนหนู

ทั้งเรื่องที่แฟนบอกเลิกหนู แต่ยังมีเพศสัมพันธ์กัน และ พูดจาประชดเรื่องท้องแบบนั้น …มาดามรักขอถามจริงๆ นะ  ถ้าหนูท้องจริง หรือได้ของแถมเป็นโรคจากเขา …เขาจะกลับมารับผิดชอบ มาดูแลหนูและลูกจริงๆ ไหม หรือว่าที่ทำก็แค่เพื่อความสะใจ ได้เอาชนะ เอาคืนแล้ว ก็จบไป

ถ้าอยากคุยดีๆกับแฟน หนูเองก็ต้องทำตัวดีๆ ผู้หญิงดีๆ เขาไม่เร่ไปคุยกับคนอื่นเพื่อประชดแฟน ถึงแค่คุย …แต่มันก็ไม่เหมาะ ไม่ควร ไม่ดี ไม่งาม ไปให้ความหวังคนอื่นเขาทำไม ทำร้ายเขา ทำร้ายแฟนตัวเอง และ ทำลายเกียรติตัวเองด้วย งามไส้นะหนู ผู้หญิงดี เขาจะรู้ว่าต้องวางตัวให้มีค่า ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาชายอื่นไหนอีก มาทำให้เราดูมีค่า … คุณค่าของเรา เกียรติของเรา ความรู้สึกของเรา …เราต้องรับผิดชอบและดูแลมันเองนะคะ

ตอนนี้ที่หนูควรทำคือไปเคลียร์กับแฟนว่า แล้วจะยังไงต่อ ชัดเจนไหม ที่จะคบกัน หรือเรื่องคืนนั้นมันก็แค่ One night stand  หนูจะได้ชัดเจนกับชีวิตตัวเอง ตอนนี้เดี๋ยวนี้ เพื่อมุ่งสู่อนาคต ไม่ใช่อดีตสักทีนะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก