พยายาม อย่างมากที่จะไม่คิดอะไร

Home / มาดามรัก / พยายาม อย่างมากที่จะไม่คิดอะไร

พิม พยายาม อย่างมากที่จะไม่คิดอะไร จะ เชื่อใจ เขามากๆ เพราะเขาก็รักเรา เขาไม่ทำแบบนั้นหรอก วันนึงเราบอกฝากเอาของมาให้เราหน่อย มันเป็นของที่เราทำให้เขามั่นใจว่ามีชิ้นเดียวในโลก แต่วันต่อมา ทำไมเราเห็นสิ่งนั้นอยู่กับ ผู้หญิงอีกคนนึง ผู้หญิงคนนั้นเขาเป็นเพื่อนกับแฟนเลย ทำไมค่ะ แล้วเราควรจะทำยังไง ในหน้าที่แฟน เราเสียใจแต่เราก็ยังอยากเชื่อมั่นในตัวเขา


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
มองแล้วก็ตีความ ให้คุณค่า คิดไปเองต่างๆ นานานะหนู นี่คือ หนูตัดสินแค่จากมุมมองหนู ว่าของสิ่งนี้มันมีค่ามากและไม่ควรไปอยู่ในมือของคนอื่น แต่จริงๆ แฟนหนูอาจจะแค่ฝากไว้กับเพื่อนชั่วคราว  ก็เป็นได้ ของอยู่ที่มือคนอื่น ก็อยู่ที่มือคนอื่น ก็แค่นั้น หนูกำลังให้คุณค่า และเงื่อนไขกับอะไรบางอย่างมากเกินไป จนชีวิตหนุเองอาจจะไม่มีความสุข เพราะทุกอย่างมันก็เป็นในแบบที่มันเป็นนั่นแหละค่ะ ถ้ามันจะอยู่ผิดที่นิด เขยื้อนไปหน่อย ไม่ได้ตรงตามที่หนูต้องการ หนูยอมได้ไหมคะ ถ้าคาใจก็แค่สื่อสาร ถามไถ่กับเค้าว่ามันเกิดอะไรขึ้น คุณมีความกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ บอกเค้าอย่างตรงไปตรงมา แค่นั้นเลยค่ะ เรื่องจะไม่ดราม่านะ  ชีวิตจะมีเวลาและพลังไปจัดการเรื่องอื่นๆ ขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ

มาดามรักขอเตือนอย่างนะคะ ความเชื่อใจ ไม่ต้องใช้ความพยายาม  ถ้าคุณจะเชื่อใจใคร คุณก็แค่เชื่อใจล่ะค่ะ ถ้าระแวงแม้แต่ 1% ก็ไม่เรียกว่า ความเชื่อใจ แต่มันคือความพยายามที่จะเชื่อใจ  คุณเห็นอะไรบ้างไหมคะ

 

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก