อยากเลิกกับแฟน แต่ก็ลังเล ค่ะ ทำไงดี

Home / มาดามรัก / อยากเลิกกับแฟน แต่ก็ลังเล ค่ะ ทำไงดี

สวัสดีค่ะ คือดิฉันมีปัญหา อยากเลิกกับแฟน  แต่ไม่รู้จะปรึกษาใครดี คือแฟนของดิฉัน เป็นคน ขี้เกียจทำงาน ค่ะ ทำงานอะไรไม่ได้นาน จะขับวินมอเตอร์ไซด์ ดิฉันก็ลงทุนให้ทุกอย่าง ซื้อมอเตอร์ไซด์ ซื้อเสื้อวินให้ ตอนแรกก็ท่าจะดีค่ะ จะขับวันละเท่านั้นเท่านี้ ผ่านมา 1 เดือน ก็ไม่ค่อยได้ขับแล้วค่ะ อ้างโน่นนี่นั่น พอดิฉันบ่น ก็มาอารมณ์เสียใส่ดิฉัน เค้าก็อารมณ์ร้อน ดิฉันก็อารมณ์ร้อน ทะเลาะกันใหญ่โต พักหลังดิฉันเลยปลงค่ะ ไม่อยากทะเลาะด้วย อายชาวบ้านเค้า

แถมเค้าเป็นคนขี้หึงอย่างร้ายแรงเลยค่ะ ตลอดเวลาที่เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน อย่างเช่น เวลาที่ดิฉันทำงาน เราก็ต้องคุยโทรศัพท์กันตลอดเวลา จะวางหูไม่ได้ค่ะ เพราะเค้าไม่เชื่อใจดิฉันเลย ทั้งๆ ที่ตลอดเวลาที่คบกัน ดิฉันเปิดเผยทุกอย่าง มือถือก็ให้เค้าเช็คได้ตลอดเวลา เค้าเองก็รู้ว่าดิฉันมีเค้าคนเดียว แต่เค้าก็ยังไม่เปลี่ยนพฤติกรรมเลย ตอนแรก ๆ ดิฉันอยากให้เค้าสบายใจและรู้ว่าดิฉันมีเค้าคนเดียวนะ ดิฉันจึงยอมทำตามเค้า แต่นานวัน ก็ยิ่งเป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งที่ดิฉันทุ่มเทไป ไม่ได้ทำให้เค้า ไว้ใจดิฉันเพิ่มขึ้นเลย ทั้ง ๆ ที่กับแฟนเก่าเค้า เค้าไม่เคยทำตัวงี่เง่าอย่างนี้ แต่กับดิฉันเค้าอ้างว่าเค้ารักถึงได้เป็นอย่างนี้

ทุกวันนี้ เค้าก็ทำงานบ้านให้ดิฉันนะคะ แต่งานนอกบ้านไม่ช่วยดิฉันทำมาหาเงินเลย ค่าใช้จ่ายในชีวิตเค้าทุกอย่างดิฉันเป็นคนรับภาระ ทุกบาททุกสตางค์ที่ใช้จ่ายเป็นเงินดิฉันทั้งสิ้น เค้าอยากได้อะไร ดิฉันก็ซื้อให้ เพราะความที่ดิฉันรักเค้า มีอยู่ครั้งนึงดิฉันจะซื้อบ้านกับพี่สาว ดิฉันบอกเค้า ว่าดิฉันอยากได้นะ เค้าก็โกรธหาว่า ไม่ปรึกษาเค้า ทะเลาะกันใหญ่โต ดิฉันก็บอกว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจเลยแค่บอกเฉย ๆ แล้วเงินมันก็เงินของดิฉันด้วย แล้วทุกสิ่งที่ทำไปก็เพื่อครอบครัวของเรา แต่เค้าก็ไม่สนใจ เค้าสนใจแค่ว่า ทุกอย่างต้องปรึกษาต้องผ่านการตัดสินใจจากเค้า

ปีหน้าเค้าอยากมีลูก แต่ดิฉัน ยังลังเลอยู่เลยค่ะ กลัวจะลำบาก เพราะหาเงินอยู่คนเดียว แล้วไม่อยากให้ลูกต้องมาเจอสภาพพ่อแม่ทะเลาะกันด้วยค่ะ แถมเวลาเค้าจะกินเหล้ากับเพื่อนก็ต้องให้ดิฉันไปด้วย ซึ่งดิฉันไม่ได้กินเหล้า ไปก็น่าเบื่อเปล่าๆ แถมกลับดึกด้วย แค่ทำงานดิฉันก็เหนื่อยแล้ว ทุกวันนี้ ดิฉันก็ยังรักเค้านะคะ แต่มันมีความเบื่อหน่ายเข้ามาด้วย แล้วเมื่อมองไปถึงอนาคตเหมือนดิฉันจะต้องลำบากอีกมากเลยทีเดี่ยว บางทีมานั่งคิดว่า ดิฉัน การศึกษาก็ดี การงานก็ดี ทำไมถึงได้คนแบบนี้มา

เค้าชอบพูดตลอดเวลาค่ะว่าเค้ารักดิฉันมาก นี่แหละค่ะคือสิ่งที่ดิฉันยังลังเลว่าจะเลิกดีไหม รบกวนให้คำปรึกษาหน่อยนะคะ ไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ ขอบคุณค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

โอ๊ยคุณคะ อยากเลิก ก็เลิกเลยค่ะ ไม่ต้องถามใครแล้ว รู้ดีอยู่แก่ใจทุกอย่าง เขาจะรักคุณไหม ไม่เกี่ยวแล้วล่ะ เหตุผลร้อยแปดพันอย่าง ถ้าแค่คุณไม่รักเขาแล้ว แค่นี้คำเดียว มันจบ ชัดเจนอยู่แล้วในตัวนะจ๊ะ

แต่ถ้ายังรักกัน งั้นก็แค่ เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน อย่าง แชร์กัน ชีวิตคู่ไม่ใช่ ภาวะ ปรสิตนะจ๊ะ มาดามรักขอยืนยัน ริจะมีรัก มีคู่ ก็ต้องแชร์กัน แบ่งปันกัน ไม่ใช่แชร์เงินทอง แต่หมายถึงแชร์ความสุข ความสบายใจร่วมกัน แชร์มุมมองการอยู่ร่วมกันอย่างไรให้สุขสบายใจ ไม่อึดอัด คุยกันดีๆ คุยกันให้ชัดเจน จะได้เข้าใจตรงกันเนอะ

บุญรักษา
จากใจมาดามรัก

มาดามรัก