คืนข้ามปี หรือมันแค่ ความผูกพัน

Home / มาดามรัก / คืนข้ามปี หรือมันแค่ ความผูกพัน

คืนข้ามปี วันที่ 31 ไปเคาต์ดาวน์กับเพื่อนพี่ค่ะแล้วเจอพี่อยู่คนนึงเค้าเทคแคร์เราดีมากแล้วพอตอนจะกลับมันต้องเดินผ่านถนนคนเดิน คนเยอะมากซึ่งมันก็เบียดมากและพี่คนนั้นเขาก็กอดแขนเราไว้ไม่ให้หลงอะค่ะ ตอนที่พี่เขาจับไหล่จับแขนเราที่คอยดูแลเราตอนวันที่ 31  เรารู้สึกดีและประทับใจมากค่ะ หนูอยากรู้ว่าหนูจะชอบพี่คนนั้นไหมคะหรือมันแค่ ความผูกพัน หนูไม่เคยรู้สึกแบบนี้กับใครเลยนะ ในหัวมันวนเวียนแต่ภาพพี่เค้าคืนนั้นอะคะ อยากกลับไปวันนั้นอีก คิดถึงพี่เค้ามากทั้งที่เจอกันแค่วันเดียวเองนะคะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ ข้ามปีแล้ว ตื่นยังลูก ความผูกพัน มันไม่ได้เกิดแค่ข้ามวันหรอกหนาเด็กน้อย ถามว่าชอบเขาไหม หนูก็คงรู้สึกดีๆ กับสิ่งที่เขาทำ หนูก็เลย คิดมโนไปใหญ่โต เพ้อถึงสิ่งที่หนูใฝ่ฝัน แต่มันยังไม่ได้เริ่มต้นด้วยซ้ำ หนูก็แค่หลงใหลภาพเขาในความคิดของหนูเท่านั้นเองนะ ยังไม่ได้มีสิ่งใดให้หนูกับเขาได้ผูกพันกันเลยแม้แต่น้อย… ทีนี้ตื่นยังจ๊ะ อย่ามโนนะ

ปีใหม่แล้ว ตั้งสติ ตั้งใจ ตั้งตัว ตั้งหลักอยู่กับปัจจุบันนะ การเอาแต่ใช้เวลาอยู่แต่ในความคิดตัวเอง ไม่บังเกิดผลดีอะไรต่อชีวิตหนูเอง ไม่ได้พัฒนาสิ่งใดให้ดีขึ้นได้ หน้าที่ตอนนี้ ของหนูคืออะไร กลับไปตั้งหลักนะจุดนั้นนะ ส่วนความสัมพันธ์ของหนูกับเพื่อนพี่คนนั้นจะเป็นอย่างไร … เวลาก็จะเป็นคำตอบเองล่ะจ๊ะ  สวัสดีปีใหม่ ขอให้เป็นอีกปีที่สติอยู่กับเนื้อกับตัวนะคะ

บุญรักษา 
จากใจ มาดามรัก  

มาดามรัก