ต่างคน ต่าง นอกใจ

Home / มาดามรัก / ต่างคน ต่าง นอกใจ

คือ เรื่องมีอยู่ว่า..หนูไปฝึกงานอยู่ที่หนึ่งค่ะที่ต่างจังหวัด แฟนก็ฝึกอีกที่หนึ่ง หนูไปถูกใจผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเขามีลูกมีเมียแล้ว ส่วนหนูก็มีแฟนแล้ว หนูกับพี่เขาถูกชะตากันคุยกันมาเรื่อยๆ แล้วแฟนก็มาจับได้ว่าหนูเปลี่ยนไป หนู นอกใจ แฟนหนู แต่แฟนยังรักหนูอยู่ แล้วหนูก็โกหกเขามาตลอดว่าเลิกคุยแล้ว เป็นระยะเวลา 2 เดือนเต็ม ที่ทำแบบนี้ พอกลับจากฝึกงาน หนูกับแฟนก็มีปัญหากัน แต่หนูยังรักแฟนอยู่แล้วก็รักพี่เขาด้วย แต่หนูรู้ว่าอะไรผิดอะไรถูก มาตอนที่จะเสียแฟนไป แฟนหนูไปคุยกับน้องที่ ร.ร เก่าที่เคยชอบ แฟนก็หลอกหนู จนหนูจับได้เอง แฟนหนูเขาบอกว่าอยากเดินไปอีกทางหนึ่งที่ไม่ใช่ทางหนู แต่หนูทำใจไม่ได้ที่จะเสียเขาไป หนูง้อทุกอย่างทำทุกทางที่เขาจะกลับมา เขากลับมาค่ะ แต่ก็ยังติดต่อ น้องคนนั้นอยู่ แต่เขาบอกคุยเป็นแบบพี่น้อง แต่ในบทสนทนาที่เขาคุยกับน้อง มีให้มาหากัน กอดกัน แบบนี้ อ่านแล้วร้องไห้เลยค่ะ หนูเคลียร์กับเขาตรงๆ ว่าตกลงเราจะอยู่ในฐานะอะไร เขาตอบกลับมาว่า “แฟน” กับน้องคนนั้นไม่คิดอะไรแล้ว หนูดีใจค่ะที่เขาบอกแบบนั้น แต่หนูก็มีความระแวงปนความรู้สึกผิด เพราะเขาไม่ผิดเลยที่จะไปคุยกับคนอื่น แต่หนูผิดเองที่คุยกับคนอื่นก่อน
พอเรื่องมันผ่านมา หนูรักเขามากขึ้นมากถึงมากที่สุด แต่น้ำตาบางครั้งมันไหลออกมา เพราะความรู้สึกผิดที่ทำกับเขาแบบนั้น แต่หนูเลือกเขา เลือกคนที่จะขาดหนูไม่ได้ แต่ หนูก็ไม่มั่นใจ ไม่แน่ใจ ว่าเขาจะกลับไปคุยกับน้องคนนั้นอีกรึเปล่าคะพี่ มันเกิดความระแวงและก็ความกลัวมาตลอด ต้องทำไงดีคะ ตอนนี้ทุกข์มากเลยค่ะ


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ทำอะไรก็ต้องใช้สตินะ จับตัวเองให้ทันก่อนว่าที่หนูรู้สึกผิดอยู่เนี่ย ก็เพราะยังติดค้าง ยังเคลียร์ความรู้สึกผิดออกไม่หมดจากใจ ในความรู้สึกของหนูมันเลยเป็นรอง ว่าถ้าเขาจะคุยกับใคร ก็เพราะความผิดหนูเอง จะว่าแบบนั้นมันก็ใช่ หนูผิด แต่มาดามรักว่า ก็ผิดทั้งคู่นั่นแหละจ๊ะ ใจที่ไม่หนักแน่น ทำรักพังมาแล้วไม่รู้กี่คู่  ตอนนี้ถึงเวลา สะสางความรู้สึกที่ค้างคาออกจากใจคุณทั้งคู่ให้หมดนะ เริ่มใหม่ รักกันใหม่ บนพื้นที่ใหม่ๆ ไม่เอาล่ะ กองรักที่พังไปแล้วเพราะน้ำมือ คุณทั้งคู่ รักกันใหม่ สร้างความทรงจำใหม่ร่วมกันดีไหมคะ

มาดามรัก แนะนำว่าให้คุณเคลียร์ความรู้สึกนี้ด้วยการหันมาคุยกันนะ ว่าทั้งคู่ตอนนี้อยู่ตรงไหนกัน ความรู้สึกเก่าๆ ที่ค้างคา เคลียร์ให้หมดใจค่ะ แล้วมารักกันใหม่กัน จะได้ไม่ต้องอยู่กับความระแวงและโทษตัวเองแบบนี้กันอีก

ความรัก จะทำให้คุณทั้งคู่ดีพอที่จะรักกันนะ เชื่อมาดามรักสิ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก