ปรึกษาค่ะ แฟนเป็น ทหาร ไม่ค่อยคุย ไม่ค่อยตอบ เดาใจไม่ถูกเลย

Home / มาดามรัก / ปรึกษาค่ะ แฟนเป็น ทหาร ไม่ค่อยคุย ไม่ค่อยตอบ เดาใจไม่ถูกเลย

คือคุยกับ ผู้ชายคนนึงค่ะ เขาเป็น ทหาร อยู่ที่ภาคใต้ งานเขาไม่ค่อยเป็นเวลา ในจุดนี้เข้าใจนะคะ คุยกันมาประมาณ 1 เดือนล่ะค่ะ เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว เขาป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล เราก็เป็นห่วง โทรถามไถ่ตลอดเวลา แต่พอเขาออกจากโรงพยาบาลมาแล้ว ในความรู้สึกของเรา รู้สึกว่าเขาไม่ค่อยอยากคุย เคยถามนะคะ เขาบอกว่าเหนื่อย เราก็โอเคไม่อยากคุยก็ไม่เป็นไร เราก็เว้นช่องว่างให้เขาค่ะ แต่บางทีทักไลน์ไปเปิดอ่านแต่ไม่ตอบนะคะ (ลืมบอกไปค่ะ เราเป็นฝ่ายจีบเขาก่อน)

ตอนเริ่มคุย เขาบอกว่าเดี๋ยวถ้าได้พัก งวดนี้จะขึ้นมาหานะ เราก็ตั้งความหวังไว้ล่ะ แต่พอเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา คุยกันดีๆ อยู่ๆ เขาบอกเหนื่อยไม่ขึ้นมาล่ะ เราเลยรู้สึกว่าอ้าว งง ค่ะ แต่ไม่ถามว่าเพราะอะไร รู้สึกว่าเรายอมเขามากไปค่ะ เลยจบการสนทนาลง แล้วเงียบหายมา 1 วัน 1 คืนเต็มๆไม่ทักไม่อะไรทั้งสิ้น จนเมื่อเช้าเราโพสต์รูปลง เขาก็มาเม้นท์ค่ะ เม้นท์เหมือนแซวๆ ว่าหลายรูปจัง คืออยากรู้ค่ะว่าการที่เงียบไปแบบนี้ เขาจะรู้สึกยังไงบ้างคะ แล้วสมควรเงียบต่อไปไหมให้เขาเป็นฝ่ายทักมาก่อน


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

เพิ่งเริ่มคุยกันเอง ยังไม่รู้ใจกันดีพอ ก็ต้องค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากันไปนะคะ ในความเป็นจริง คุณก็แค่คุยไปตรงๆ ถามไปตรงๆ สื่อสารกันไปตรงๆ ให้เข้าใจตรงกันก่อนดีไหม แต่การถามตรง ไม่ใช่การไปเซ้าซี้ หรือ เร้าหรือ หรือ ไปเยอะใส่เขาถี่ๆ มากไปมันก็น่ารำคาญ อันนี้เข้าใจใช่ไหมคะ ^ ^

มาดามรัก ขอแนะนำว่า ในการเริ่มต้นความสัมพันธ์ ก็แค่เริ่มจาก ที่ไม่คิดอะไรไปเองอยู่คนเดียว สื่อสารกับคนของเราได้เลย ว่า ฉันคิดอย่างนี้ ฉันรู้สึกอย่างนี้ คุณล่ะคิดอย่างไร สื่อสารกัน แชร์มุมมองกันอย่างตรงไปตรงมา ไม่ว่าคุณจะเป็นแค่คนเพิ่งรู้จัก หรือ คนรัก มันจะทำให้คุณมีหูที่จะฟังกัน เข้าใจ และรู้จัก รู้ใจกันได้ง่ายดายขึ้นนะ ลองเปลี่ยนวิธีสื่อสารกับเขามาเป็นวิธีที่ไม่ต้องเดาใจ หรือเดาทางในกันดูนะ มันเวิร์คกับทุกๆ สถานะความสัมพันธ์จริงๆ ค่ะ

ถ้าเอาไปใช้แล้วได้ผลอย่างไร ฟีดแบ็ค กลับมาบอกมาดามรักทีนะคะ มาดามรักรอติดตามผลอยู่อย่างใจจดใจจ่อจ้า

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก