จะทำไงให้ แฟนเชื่อ สักทีว่าไม่ได้ โกหก อะไรเขาแล้ว

Home / มาดามรัก / จะทำไงให้ แฟนเชื่อ สักทีว่าไม่ได้ โกหก อะไรเขาแล้ว

คือเรื่องมันก็มีอยู่ว่าตอนเราคบกับแฟนแรกๆ เขาก็ถามเราว่าเคยมีอะไรกับแฟนเก่าไหม แต่เราบอกไม่เคยยังซิงอยู่ทั้งๆที่เราเคยมีกับแฟนเก่า 1 คน และตอนเรามีอะไรกับแฟนเราคนนี้เลือดมันก็ออกเหมือนตอนมีครั้งแรกกับแฟนเก่าเลย เราก็เลย โกหกแฟนไป แต่ พอคบไปเรื่อยๆ เขาก็จับผิดเรา หาว่าเราไปมีอะไรกับแฟนเก่ามาหลายคนแต่เราก็บอกไม่มี  ที่เขาไม่เชื่อใจเรา ก็เพราะเราชอบ โกหก เขาบ่อยด้วย แต่ที่มีอะไรด้วยเนี้ย เราเคยมีแค่คนเดียวจริงๆ เขาก็ไม่เชื่อสักทีเราก็ไม่รู้จะทำไงแล้วเขาก็หาว่าเราโกหกตลอดและก็จะเลิกกับเรา เลิกกันแล้วเราก็ง้อเพราะเราไม่อยากเลิก ช่วยหน่อยนะคะว่าจะทำไงดีให้เขาเชื่อใจอีกครั้ง


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ก็เลิกนิสัย โกหก สิคะ มันยากใช่ม๊า ? โกหก จนเคยปากเคยตัว ตอบอะไรไม่ตรงกับความจริงเนี่ย มันทำให้คุณกลายเป็นคนไม่น่าเชื่อถือนะ เพราะคุณ ปล่อยให้นิสัยแบบนี้ใช้งานคุณในทุกพื้นที่ของชีวิตคุณนั่นแหละค่ะ มาดามรักว่า  ไม่ใช่แค่เรื่องลับเฉพาะส่วนตัวหรอก แต่แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตคุณ คุณก็จะโกหกไปโดยไม่ทันคิด และก็คิดว่าคนอื่นคงไม่รู้ คนอื่นคงไม่แคร์ … แต่ทุกอย่างมันมีผลกระทบเสมอค่ะ

ถ้าคุณเป็นคนมีนิสัยลักเล็กขโมยน้อย คุณก็จะหยิบนั่น ลักนี่ บนเครื่องบิน ในร้านอาหาร ในร้านกิ๊ฟท์ช็อป ในบ้านคุณเอง ในบ้านเพื่อนคุณ  เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย การโกหกก็เป็นอย่างนั้นล่ะค่ะ และก็ขอให้เข้าใจตรงกันว่า การโกหก นั่นไม่ได้เป็นตัวคุณนะ มันเป็นแค่นิสัย ที่กำลังใช้งานคุณอยู่ คุณสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเอง คุณพลิกตัวกลับไป และเริ่มได้เลยตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้ ที่จะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ ที่ไม่ปล่อยให้ การโกหก ใช้งานคุณนะ  คุณพร้อมไหม ถ้าคุณเริ่มได้ตั้งแต่ตอนนี้  แฟนคุณก็จะเชื่อใจคุณในระยะเวลาอันใกล้  แต่ถ้าคุณไม่เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองสักที  วันที่แฟนคุณจะเชื่อใจคุณก็จะไม่มาถึงสักที และของอย่างนี้ต้องใช้เวลา ความเชื่อใจ ไม่ได้สร้างได้แค่วันเดียว และยิ่ง มันได้ถูกทำลายไปแล้ว มันยิ่งเรียกคืนกลับได้ยาก แต่ไม่ใช่ทำไม่ได้นะ

มาดามรักเชื่อว่าคุณทำได้ สร้างตัวเองคนใหม่นะ คนที่กลัวการโกหก แม้แต่ในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เวลาหิว ก็แค่บอกว่าหิว เวลาไม่ชอบอะไร ก็แค่บอกว่าไม่ชอบ เวลาใครถามอะไรก็แค่ตอบไปตามความเป็นจริง ลองทำดู แล้วจะรู้ว่า จริงๆ แล้ว ชีวิตที่ไม่ต้องโกหกใครมันง่าย และสบายใจกว่ากันเยอะเลยนะคะ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก