เจอแบบ ผู้ชาย แบบนี้ต้องทำไงดี

Home / มาดามรัก / เจอแบบ ผู้ชาย แบบนี้ต้องทำไงดี

สวัสดีค่ะ ฉันมีเรื่องราวความรักของฉันจะมาเล่าให้ฟัง แต่เราไม่ใช่แฟนกันนะคะ
คือว่าฉันคุยกับ ผู้ชาย คนนึง ฉันเป็นคนแอดไลน์เขาไปค่ะ เห็นว่าน่ารักดี เกาหลีนิดๆ (ปกติฉันไม่เคยแอดใครเลยค่ะ)
ตอนแรกก็ไม่กล้าแอด ไม่กล้าทักด้วยซ้ำ แต่พอดีเพื่อนของฉันรู้จัก แล้วบอกว่าอัธยาศัยดีอยู่ แอดไปเลย
พอแอดไป จริงค่ะ เขานี่ทักก่อนเลยคือแบบเฟรนด์ลี่มากๆเลยค่ะ เราก็คุยกันมาเรื่อย
อ่อเขาเป็นรุ่นน้องนะค่ะ บังเอิญอยู่คณะเดียวกันอีก แต่เราก็ไม่ค่อยได้เจอกันหรอกค่ะ
แต่วันนึงเหมือนน้องทะเลาะกับแฟน ( อ้าว มีแฟนแล้วเหรอ ) แต่ฉันก็ทำใจได้นะคะ เพราะก็รู้แต่แรกเราเป็นมากกว่านี้ไม่ได้หรอก
แต่น้องชอบบอกว่าแฟนที่ไม่เหมือนแฟน ก็ไม่เข้าใจเท่าไร แต่เราก็ปลอบใจน้องตลอดเวลาทะเลาะกับแฟน เราก็คุยกันมาตลอดจะเป็นปีแล้วค่ะ

มีอยู่ช่วงหนึ่งเราพยายามจะไม่ทักไปนะ กลัวชอบก็เลยหายไปเป็นเดือน แต่สุดท้ายก็กลับ ทักไปนิดหน่อย แต่ไม่ได้คุยกันเยอะเหมือนเมื่อก่อนที่คุยทั้งวัน ผ่านไปไม่นานน้องก็เลิกกับแฟน เห็นน้องบอกว่าแฟนน้องก็มีอีกคน ก็เลยเลิกกันจริงๆ
แต่ปกติน้องก็ไม่ค่อยทักมาหรอกนะคะส่วนใหญ่ฉันจะเป็นคนทักไป แต่น้องเป็นคนปากหวานมาก จะเรียกว่าที่รักตลอดเลย บอกคิดถึง อะไรยังงี้ตลอด

แต่ก็นะฉันรู้ว่าผู้ชายปากหวานเชื่อไม่ได้หรอก แต่แอบรู้สึกดี

มีช่วงหนึ่งคือน้องไม่สามารถไปเรียนได้เพราะป่วยนิดหน่อย เชื่อไหมจากที่ไม่ค่อยได้คุยกันแล้ว น้องกลับทักมาคุยเยอะมากมายทั้งวันทั้งคืน
แต่พอน้องหายดี น้องก็เงียบหายไปอีก พอทักไปก็ตอบช้าไม่เหมือนตอนนั้น ฉันไม่ชอบเลยที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายแบบนี้

เมื่อไม่นานมานี้เราได้เจอกันค่ะ ก็คุยกันนิดหน่อย เราก็ถามเป็นไรช่วงนี้ดูแปลกๆ เห็นเปลี่ยนรูปไลน์คล้ายคนอกหัก
น้องบอกว่าทะเลาะกับแฟน ฉันนี่งงเลย เอ้าไหนบอกเลิกกันแล้ว น้องบอกคนละคน เราก็เลยถามว่าไม่เห็นรู้เรื่องน้องบอกเพิ่งคบไม่ถึงเดือนฉันเลยถามว่าจะเลิกทำไมอ่ะ !! นิสัยไปกันไม่ได้ หลังจากนั้นฉันก็กลับหอ น้องก็ไลน์มาบอกว่า คิดถึง แล้วบอกจะจีบฉัน ฉันก็ถามจริงอ่ะ (อึ้งเลยครับ เพราะที่ผ่านมาฉันชอบคุยกับน้องเพราะน้องคุยสนุกดีแต่พอน้องพูดแบบนี้ เอิ่ม จะเอาไงดี เริ่มเครียด เพราะฉันคิดว่าฉันก็ชอบน้องอยู่เหมือนกัน คิดแบบพี่น้องมาตลอดเลย) ถ้าเปลี่ยนสถานะไปเป็นแฟนก็คงไม่รอดหรอก กลัวสักวันเขาจะหายไป

ฉันก็เลยพูดไปเล่นๆว่า เคลียร์กับแฟนให้ได้ก่อนนะ แล้วค่อยว่ากัน แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ตอนนี้เราก็ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน เพราะน้องเดี๋ยวทักเดี๋ยวหายแล้วอีกอย่างเราก็ไม่รู้ว่าเขาเลิกกันยัง น้องจะชอบบอกให้รอก่อนนะ เอาจริงๆ ฉันคิดว่าถึงน้องเลิกกับแฟนจริงๆ เราก็คบกันไม่ได้เพราะน้องเป็นคนที่ค่อนข้างแบดบอยมาก และฉันก็คิดว่าเขาคงไม่จริงจังกับฉันด้วย ขนาดจะเลิกกับแฟนโพสท์สเตตัสแบบเศร้ามาก จะโดนทิ้งอีกแล้วอะไรประมาณนี้ แต่เวลาคุยกับฉันมันคนละอย่างเลย ฉันคิดว่าเหมือนเฟคอ่ะ สงสารแฟนน้องอยู่เหมือนกันนะคบคนแบบนี้ ฉันก็ไม่ได้อยากไปทำให้ใครเขาเลิกกัน เอาเข้าจริง เหมือนน้องตั้งใจเห็นฉันเป็นของตายไงก็ไม่รู้ ฉันเป็นตัวเลือกเหรอที่ทำแบบนี้ กลัวเหงาขนาดนั้นเลยเหรอ เวลามีคนอื่นมีแฟน ก็ลืมฉันอยู่เรื่อย แต่พอไม่มีใครก็มาทำแบบนี้ตลอด ถ้าเป็นคุณๆ จะทำอย่างไง (แต่ตอนนี้เราก็ยังคุยกันอยู่เหมือนเดิมนะคะ)


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ
โอ๊ย น่ารักมุ้งมิ้งปาจิงโกะเป็นที่สุดจ่ะ  สรุปนี่หนูคุยกับตัวเอง มโนไปเอง อยากคบกับเขา แต่ไม่กล้าคบจริง เลยยกเหตุผลนู่นนี่นั่นมาอ้างทั้งนั้นเลยนะ เพราะทางฝ่ายชาย เขาก็ไม่ได้มีทีท่าอะไรเลย หนูเองก็รู้อยู่แก่ใจ แต่ไม่กล้ายอมรับความจริง มาดามรัก ขอตบให้ตื่นสักทีนึงด้วย ประโยคที่ว่า ” เรื่องมันไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น ” ค่ะหนู ให้มาดามขีดเส้นใต้ประโยคเดิมดีไหม หรือ โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง ” เรื่องมันไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้นเลย ” มันเป็นเรื่องที่หนูมโนไปคนเดียวล้วนๆ  ความสัมพันธ์ระหว่างหนูกับเขา ก็แค่ พี่ห่างๆ ที่เอาไว้คุยแก้เหงา เพราะตอบไว สนใจเขา อยู้เป็นเพื่อนเขาได้ยามเขาเหงาเท่านั้นเอง  ชัดป่ะจ๊ะ หนูไม่ต้องทำอะไรเลย นอกจาก…เลิกมโนเข้าข้างตัวเอง แล้วไปหาคนใหม่ที่มีความเป็นไปได้มากกว่าที่หนูจะมามโนเอาเองแบบนี้เถอะจ่ะ มาดามรัก ขอโทษนะที่ต้องพูดแรงๆ แต่หนูควรตื่นสักทีเถอะ

บุญรักษา

จากใจ มาดามรัก จ๊ะ 

มาดามรัก