แอบรัก เค้ามา 4 ปีกว่า แต่สงสัยว่าเค้ารู้หรือเปล่า

Home / มาดามรัก / แอบรัก เค้ามา 4 ปีกว่า แต่สงสัยว่าเค้ารู้หรือเปล่า

คือเรารู้จักกันมานานมาแล้วค่ะ คือหนู แอบรัก เขา แต่ด้วยความเป็นเพื่อนสนิทกันเลยบอกชอบกันไม่ได้ กลัวว่าจะเสียความเป็นเพื่อน กลัวเขาจะตีตัวออกห่างค่ะ
จนมีวันหนึ่งเราต้องจากกันเพราะจะต้องไปหาที่เรียนต่อ แค่เราก็บังเอิญมาเรียนต่อโรงเรียนเดียวกันค่ะ แค่คราวนี้แปลกไป เราทั้งสองกลับไม่ทักทายกันเหมือนกับคนไม่รู้จักกัน ผ่านไปอีกปีเรากับมาอยู่ห้องเดียวกัน เราเริ่มคุยกันเราเริ่มกลับมาเป็นเหมือนเดิม หนูชอบมองเขาบ่อยๆ บางทีเขาหันมาเห็นหนูมองเขา หนูพยายามทำเป็นไม่เห็นเขา

เห็นหนูมองเขาบ่อย เหมือนเขาจะรู้ว่าหนูชอบเขาอ่ะค่ะ เขาพยายามมาคุยกับหนู แต่มาคุยทุกครั้งชอบเอาหน้ามาใกล้ทุกครั้งค่ะ เวลานั่งชอบเอาหลังมาชนหลังหนูบ่อยขึ้น แค่หนูแอบคิดว่าเขาทำเพื่ออะไรทั้งที่เข้ามีแฟนอยู่แล้วทำไมชอบให้ความหวัง และเขารู้หรือเปล่าว่าหนูเเอบชอบเขา ขอบคุณค่ะที่อ่าน


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ 

หยอกกลับขนาดนี้ เขาไม่รู้เลยมั้งคะว่าหนูชอบเขา ! เขาก็แค่อยากแกล้ง อยากเช็คเพื่อความมั่นใจว่าที่เขาเข้าใจน่ะ ไม่ได้คิดไปเอง แล้วหนูล่ะ จะเอายังไงต่อจ๊ะ มาดามรักอยากรู้ จะแอบชอบเขาต่อไป หรือ จะไปบอกให้เขารู้ เอาไงดี หืมๆ ?

การไปบอกให้เขารู้ ก็ไม่ได้หมายความว่าหนูจะไปแย่งแฟนชาวบ้าน แต่มันก็แค่การแสดงออกถึงความรู้สึกของตัวเองเท่านั้นเอง เพื่อทำให้เรื่องมันชัดเจนขึ้น แบบรู้หัวรู้ก้อย ไม่ต้องมาอมพะนำกล้ำกลืน เขาจะรู้ไหม หรือเขาจะไม่รู้ ป่านนี้เขารู้ไปทั่วบางแล้วด้วยซ้ำนะหนู

อย่าปล่อยให้เขาแกล้งเราแบบนี้ต่อไปอีกเลย มันไม่ดีต่อหนู ไม่ดีต่อเขา และไม่ดีต่อแฟนเขา มันไม่ดีต่อใครทั้งนั้นล่ะ ตัวหนูเองก็ไม่ใช่ตัวตลกที่จะให้ใครมาแกล้งเล่นๆ แบบนี้ ความรู้สึกคนเรามันอ่อนไหว เดี๋ยวหนูยิ่งถลำตัวไปจะยิ่งอีรุงตุงนังเปล่าๆ นะ แค่ทำให้มันจบอย่างชัดเจน เพื่อนยังไงก็คือเพื่อนล่ะ ถ้าเราบอกแล้ว เราจะไม่ไปเยอะเกินเพื่อนใส่เขา เขาก็น่าที่จะเข้าใจว่าเราต้องการเพียงแค่บอกจริงๆ

มาดามรักเอาใจช่วยนะ 
บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก 

มาดามรัก