หา ทางออก ให้ตัวเองไม่ได้

Home / มาดามรัก / หา ทางออก ให้ตัวเองไม่ได้

คบกับพี่เขาได้ 5 เดือนก็จับได้ว่า แฟนเก่าเขาท้องได้ 8เดือนแล้ว แต่อยู่ต่างจังหวัด เขาบอกต้องรับผิดชอบแต่ก็ยังคบอยู่กับเรา จนลูกเขาได้ 2 เดือน เขาก็ไปรับทั้งแม่และลูกมาอยู่ด้วยที่บ้านเขา แต่เช่าห้องไว้สำหรับเรากับเขา เขาบอกไม่ได้รักแม่ของลูก แต่ต้องรับผิดชอบขอให้เราอยู่กับเขาแบบนี้ เขาก็อยู่บ้านเขากับลูกเมีย มาหาเราบ้างอาทิตย์ละครั้งสองครั้งแล้วแต่โอกาส เมื่อปี 57 ขอเลิกกับเขาต่างคนต่างๆไป เขาร้องไห้ขอให้อยู่ บอกเพราะเราเขาถึงอยู่ได้ทุกวันนี้ เราเป็นกำลังใจให้เขา แต่ ม.ค. 58 ไปเจอเฟซเมียเขาก็เลยได้รู้ว่าเขามีลูกคนที่ 2 แล้ว ได้ 3 ขวบ เขาหลอกเรามาตลอด ลูกคนโตเขา 11-12 ขวบ คนเล็ก 3 ขวบ พอถาม เขาบอกเราไม่ได้ เขาก็เลยไม่บอก มันเจ็บจนบอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าเราเป็นอะไรสำหรับเขา ชีวิตเขามีความสุขดี จนเราไม่รู้ว่าเราจะอยู่ไปเพื่ออะไร แต่พอจะไปเขาก็ไม่ยอม เราเองก็รักเขา แต่มันก็เจ็บ 11 ปีที่อยู่มากับเขาจะทำยังไงดี หา ทางออก ให้ตัวเองไม่ได้


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ไม่มีใครอยากเป็น เมียน้อย ไม่มีใครอยากเป็นเมียเก็บ การที่เรารักเขา แต่ยอมอยู่ในพื้นที่ไร้เงาเช่นนี้ย่อมเจ็บปวด เป็นของธรรมดา มาดามรักเห็นใจคุณนะ  แต่ความรักก็ไม่ใช่ทุกอย่าง ก่อนจะรักเขา เราต้องรักตัวเราก่อน และเวลารักใคร ก็ต้องรักตัวเองควบคู่กันไป ไม่ใช่ให้เขาหมด มันก็จะเจ็บปวดเช่นที่คุณกำลังเผชิญ
การตัดสินใจครั้งก่อนๆ มันกลับไปแก้ไขไม่ได้ แต่วันนี้ ตอนนี้คุณเลือกใหม่ได้ และการตัดสินใจก็อยู่ที่คุณเอง ไม่ใช่ผู้ชายคนนั้น จะเลือกอย่างไหนคะ คุณถึงทางที่ต้องเลือกแล้วล่ะค่ะ ถ้าคุณอยากเจอทางออกจริงๆ
ชีวิตคนเรามันเริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน จะเลิกกับเขา หรือจะอยู่อย่างนี้ต่อไป คุณต้องเลือกแล้วนะ ถ้าจะเลือกอยู่ต่อ คุณต้องยอมรับสภาพนี้ อยู่กับมันให้ได้ แต่ก็ต้องเข้าใจว่า เราแชร์ผู้ชายคนอื่นใช้ร่วมกัน และเขาจะไม่หยุดอยู่แค่คุณแน่นอน คุณต้องเข้าใจเรื่องศีลธรรม ว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง ชัดเจน เข้าใจตรงกันเนอะ ในเรื่องนี้
แต่ถ้าคุณเลิก …โอกาสอีกมากมายในชีวิตที่คุณจะคว้าได้มันจะเข้ามาอีกมาก โลกเดิมๆ ที่คุณเคยเห็น มันจะกว้างกว่าเคย ว่าแต่คุณเคยเปิดโอกาสให้ตัวเองหรือยัง ?  ลองคิดดูนะคะ  ชีวิตใหม่ๆ กับ หนทางเก่าๆ ทางไหนจะเป็นทางออกของคุณ คุณเลือกเองได้ทั้งนั้นล่ะ

ขอให้มีความสุขกับทางที่เลือกค่ะ

บุญรักษา 
จากใจ มาดามรัก 

 

มาดามรัก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา