เขา คนเดิม หรือ เขา เปลี่ยนไป

Home / มาดามรัก / เขา คนเดิม หรือ เขา เปลี่ยนไป

สวัสดีครับ มาดามรัก ผมมีเรื่องอยากปรึกษามาดามรัก เพราะผมไม่รู้จะไปปรึกษาใคร อยากให้มาดามรักช่วยให้คำปรึกษากับผมหน่อยครับ ผมคบกับแฟนของผมได้ 2 เดือนแล้วครับ ตลอดสองเดือนเราไม่ค่อยได้เจอกันเลย คุยแต่โทรศัพท์ทุกวัน เช้าถึงเที่ยงคืน เราสองคนมักเจอกันเวลาออกไปงานวัด แต่เราไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันเหมือนคู่อื่นๆ เพราะผมเคยถามเขาว่าจะไปหาเขา แต่เขาก็เหมือนเลี่ยงๆ เขาบอกผมว่า ไม่กล้าให้มา เพราะที่บ้านเขามีรุ่นพี่ๆ แถวบ้านมาเที่ยวบ่อย ถ้าผมไปเขากลัวโดนแซว ผมเลยไม่ค่อยได้ไปหา และในเวลาที่รุ่นพี่แถวบ้านมาเที่ยวบ้านเขา แล้วเขาก็คุยโทรศัพท์กับผม เขามักจะปิดเสียงเพื่อไม่ให้ผมได้ยินเสียงสนทนา แต่พอผมถามเขาก็ตอบว่า ไม่รำคาญเหรอ ผมก็เลยไม่ได้คิดอะไร เขาไม่ค่อยมีเวลาให้ผมเลย ส่วนใหญ่เวลาเขาอยู่บ้านว่างๆ ก็มักจะไปเที่ยวบ้านเพื่อนแล้วเวลาโทรมามักจะทิ้งสายให้ผมฟัง แต่เขาก็ไม่พูดกับผม แต่เวลาคุยโทรศัพท์กัน เขามักจะบอกรัก

แต่ช่วงหลังเขาเริ่ม เปลี่ยนไป โทรมาช้า รับช้า ไม่ค่อยหวานเหมือนเมื่อก่อนผมลองปรึกษาเพื่อนเขาบอกว่า ช่วงจะเข้า 3 ถึง 4 เดือน เป็นช่วงเปลี่ยนแปลงเราต้องค่อยๆ คุยกัน ผมเลยไม่ได้คิดอะไร จนครั้งหลังๆ ผมถามเขาว่าทำไมเราเป็นแฟนกันถึงไม่ค่อยได้เจอกันเลย แม้กระทั่งเวลาอยู่ด้วยกันยังไม่มีเหมือนคู่อื่น เหมือนเขาเห็นผมเป็นแค่คนคุยแก้เหงา หรือผมคิดมากไปเอง แต่นิสัยส่วนตัวเขาเป็นคนไม่ค่อยหวานและเขายังเด็กกว่าผม 3 ปี บางครั้งผมก็น้อยใจอิจฉาคู่อื่นที่เขาอยู่ด้วยกัน ไปไหนด้วยกัน แต่ดูผมกับเขาซิ ช่วยตอบผมด้วยนะครับ T T


คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

จะว่าแปลกก็แปลก จะว่าไม่แปลกก็ไม่แปลกนะ มาดามรักว่า แฟนคุณ ดูเป็นคนเข้าถึงยากจัง ดูมีลับลมคมใน ไม่เปิดเผยยังไงก็ไม่รู้ ซึ่งคนแบบนี้ก็มีอยู่ทั่วไป หลักๆ คือ เขายังไม่เปิดใจกับคุณเท่าไหร่นัก เหมือนยังรีรออะไรบางอย่าง มาดามรัก ไม่ได้พูดเพื่อให้คุณ คิดมาก ไปชวนเขาทะเลาะ แล้วเลิกกันนะ แต่มันแค่ต้องค่อยๆ ปรับตัวเข้าหากัน เพิ่งคบกันแค่ 2 เดือน อาจจะยังไม่รู้จักนิสัยใจคอกันดีพอ ค่อยๆ เรียนรู้ ศึกษา และปรับตัวกันไป ลองหาวิธีที่จะได้อยู่ด้วยกัน ใกล้ชิดกันมากขึ้นบ้างดีไหมคะ อย่างนัดออกมาเจอกันบ้าง ไปไหนมาไหนด้วยกันบ้าง อาจจะยังไม่ถึงไปบ้านกันและกัน แต่ก็ให้ค่อยเป็นค่อยไป อย่าเพิ่งคิดมาก (จนกว่าจะจับได้คามือว่า เขามีคนอื่น อันนี้ไม่ได้ยุให้ระแวง แต่แค่พูดเตือนว่า ถ้ายังจับไม่ได้ คาหนังคาเขา เราก็โทษว่าเขามีคนอื่นไม่ได้นะ อันนั้นมัน มโน เกินไปนิส )

อีกอย่างที่สำคัญมาก คือ มีอะไรคาใจ ก็แค่คุยกันตรงๆ  แล้วเราจะไม่ตะขิดตะขวงใจ เก็บมาคิดต่อคนเดียวแบบนี้ บอกเขาตรงๆ ว่าเราไม่สบายใจตรงไหน มีทางไหนที่เรา 2 คน จะไปด้วยกันได้ดีทั้งคู่ เรื่องแบบนี้ต้องคุยนะ แค่คำว่า รัก มันยังไม่พอหรอก ถ้าเราไม่คุยเรื่องที่เราไม่สบายใจ มันก็จะสะสมเป็นหนามในใจไปเรื่อยๆ จนมันระเบิด แล้ววันนั้น จะทำร้ายทั้งความรู้สึกของเรา และคนที่เรารักนะลูกนะ

ความรัก อาจไม่ต้องเหมือนคู่อื่น เราเลือกออกแบบมันเองได้ว่า รักกันแบบไหนแล้วสบายใจ  จะไปเหมือนใครเขาทำไมกัน นี่มันความรักของเราเองนะคุณ

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก

มาดามรัก